12/14/2018 10:45
Tha thứ cho sự phản bội của chồng là lựa chọn của người phụ nữ thông minh?

Tha thứ cho sự phản bội của chồng là lựa chọn của người phụ nữ thông minh?

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Trong tình yêu ai lại không muốn người mình yêu một lòng một dạ đời này chỉ có mình. Thế nhưng nếu như một ngày bạn biết người ấy đã từng phản bội mình bạn sẽ làm gì?

Hôn nhân và chung sống với nhau là một quá trình dài mà người ta hay quên rằng hạnh phúc là thứ luôn luôn phải giữ gìn. Cuộc sống đầy cám dỗ, ngay cả những người chỉn chu, yêu thương vợ con nhất thì trong suốt hành trình làm chồng cũng sẽ có những phút giây lơ là mà quên đi mình đang có gia đình... để rồi bị cuốn vào những mối tình ngoài luồng.

Image result for phụ nữ mạnh mẽ

Điều này là không thể phủ nhận, kể cả phụ nữ, con người ta luôn có những phút yếu lòng và sa ngã. Vậy nên khi vẫn còn thương yêu gia đình họ sẽ quay lại và chẳng có người thứ ba nào có thể níu kéo họ, có chăng là họ muốn như vậy mà thôi.

Theo tâm lí chung của đa số chị em phụ nữ khi phát hiện chồng mình ngoại tình sẽ rất sốc, ấm ức, tức giận dẫn đến sự chì chiết, chửi rủa thậm chí đánh ghen cả người thứ ba để nguôi lửa trong lòng. Nhưng thực tế mà nói đó là cách làm không khả thi, nó không những làm sự việc trầm trọng hơn mà ngay cả việc đối mặt nhau trở thành vấn đề quá khó khăn đối với hai vợ chồng.

Giả định chồng bạn đã thay lòng thì bạn không việc gì để níu kéo, bởi người ta không thể giữ chân những thứ không thuộc về mình.

Tha thứ cho sự phản bội của chồng là lựa chọn của phụ nữ thông minh

Nhưng nếu trường hợp chồng bạn xin được tha thứ và quay về, bạn có đủ can đảm đối mặt và giữ thái độ như chưa từng có chuyện gì xảy ra không? Đây là sự băn khoăn của rất nhiều người. Vậy xin nhắc lại rằng nếu bạn còn yêu chồng mình và chấp nhận sự quay trở lại đấy thì hãy bỏ những suy nghĩ cũ kĩ và mở ra con đường rộng thoáng cho cả hai, đó chính là cách hay nhất để khiến mọi thứ trở về như cũ.

Tha thứ cho sự phản bội của chồng là lựa chọn của phụ nữ thông minh
Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ.

Hãy cứ làm vợ, làm mẹ và sống cuộc sống thường nhật của mình nhưng nhất định không nên đay nghiến, chì chiết và nhắc lại lỗi lầm của chồng. Và quan trọng hơn hết hãy là chính mình, biết quan tâm chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nếu bạn không yêu thương bạn thì ai sẽ thay bạn làm điều đó tốt hơn. Nếu đã tha thứ thì hãy để cho chồng yêu thương bạn lại như những ngày đầu và cảm phục vì sự bao dung cũng như thái độ sống của mình. Nên nhớ rằng thất bại đi qua dạy cho chúng ta một bài học, điều gì không thể giết chết mình sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Giải mã tâm lý 11: Rối loạn đa nhân cách (Dissociative identity disorder - DID)
Scroll to top