12/28/2018 11:26
Ngoài chuyện ấy, những hoạt động nào trước khi khi đi ngủ sẽ giúp duy trì lửa yêu?

Ngoài chuyện ấy, những hoạt động nào trước khi khi đi ngủ sẽ giúp duy trì lửa yêu?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, trước khi đi ngủ là lúc lý tưởng để các cặp đôi hạnh phúc dành thời gian cho nhau. Vậy họ đã làm những gì để luôn duy trì hạnh phúc?

Để giữ gìn hạnh phúc, một điều rất quan trọng mà mỗi một cặp đôi cần làm là dành thời gian cho người bạn đời trước khi đi ngủ. Không quan trọng là bạn phải dành cho nhau bao nhiêu thời gian – có thể là một giờ hoặc cũng có thể chỉ là vài phút, cũng không hẳn là phải làm chuyện ấy thì lửa yêu mới nồng nàn. Tất cả những gì hai bạn cần là hãy ở bên cạnh nhau, nói chuyện và thể hiện tình yêu của mình với nửa kia một cách chân thành nhất.

Tạo thời gian và không gian cho tình yêu

Những điều bạn nên làm với nửa kia để hôn nhân luôn hạnh phúc

Một số cặp vợ chồng thực sự muốn có chuyện ấy vào buổi tối, vì thế, hãy tạo không gian và thời gian cho chuyện đó. Nếu vợ chồng bạn có lịch “yêu” cố định, hãy đầu tư cho ngày hẹn đó nhiều hơn bằng việc mặc những bộ đồ gợi cảm, mùi hương quyến rũ hay bất cứ thứ gì đó khiến đối phương phấn khích.

Nếu chuyện “yêu” của vợ chồng bạn theo cảm hứng, đừng quên trước khi đi ngủ, trở vào phòng, kiểm tra chăn gối sạch sẽ hoặc làm bất cứ điều gì đó khiến cho cả hai cảm thấy thoải mái khi lên giường. Nó có thể gợi hứng cho một "cuộc vui” ngay phía sau và chắc chắn vì thế mà tình cảm vợ chồng cũng thêm khăng khít.

Tạo ra sự thoải mái, vui vẻ cùng nhau trước khi đi ngủ

Trước giờ đi ngủ 1, 2 tiếng, hãy chắc chắn rằng hai bạn tạo ra tiếng cười, thích thú, trêu chọc nhau để mang tới một tâm trạng thoải mái và tươi vui. Những việc đó có thể chỉ đơn giản là mặc bộ đồ pijama, đi đánh răng, rửa mặt, tắm… cùng nhau và đùa giỡn, tán tỉnh đôi chút. Tâm trạng vui vẻ sẽ theo vào phòng ngủ, khi lên giường và cảm giác hạnh phúc sẽ lan tỏa, giúp hai bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Không làm việc nữa và đi ngủ cùng lúc 

Hãy cố gắng quên đi công việc và ngừng kiểm tra email khi đã lên giường. Tốt hơn hết là hãy dành thời gian đó cho nhau và nghỉ ngơi để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn vào ngày mai. Theo các nhà tâm lý học, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường cùng nhau đánh răng và cùng nhau đi ngủ. Vì vậy, tình cảm của họ ngày càng mặn nồng và ấm áp hơn. Tránh nói chuyện về công việc, rắc rối về tài chính, hoặc bất cứ điều gì khác mà có thể khiến nửa kia của bạn cảm thấy lo lắng.

Trò chuyện trước khi ngủ

Những điều bạn nên làm với nửa kia để hôn nhân luôn hạnh phúc

Cố gắng đừng mang công việc hoặc làm việc riêng khi đã lên giường. Hai bạn nên dành sự tập trung cho nửa kia, ôm họ vào lòng và trò chuyện với nhau trước khi rơi vào giấc ngủ. Việc duy trì thói quen tâm sự mỗi đêm sẽ làm cho tình cảm cả hai luôn tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn.

Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng và để chúng xa giường ngủ

Nếu hai bạn nằm gần nhau nhưng trong tay là chiếc điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác, thì cũng như đang ở các phòng khác nhau. Sự phụ thuộc vào mạng xã hội ngăn chặn việc sản xuất oxytocin, một loại chất mang đến sự gần gũi và gắn bó. Chuyên gia trị liệu tâm lý khuyên các gia đình nên tuân theo một quy tắc đơn giản: tắt điện thoại vào lúc 21:00 giờ tối hoặc đặt nó xa khỏi chiếc giường.

Đừng cãi nhau và phân tích mọi mâu thuẫn

Những điều bạn nên làm với nửa kia để hôn nhân luôn hạnh phúc

Đừng cố gắng giải quyết mọi mâu thuẫn trước khi đi ngủ, những cuộc cãi nhau trên giường sẽ không giúp giải quyết vấn đề. Bạn sẽ không thể ngủ được và ngày hôm sau bạn sẽ vô cùng mệt mỏi.

Không cho phép con vào phòng ngủ

Nên hạn chế để con cái vào phòng ngủ bởi vì đó là không gian riêng tư của vợ chồng bạn. Để giữ sự thân mật, lãng mạn, bạn nên thuyết phục con mình trở về phòng riêng, đừng bao giờ để sự phá bĩnh của con cái làm ảnh hưởng đến không gian riêng của hai bạn.

Xoa bóp cho nhau

Các chuyên gia của National Sleep Foundation (Mỹ) cho biết rằng một chút massage nhẹ trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm giảm lo lắng, và giúp tình cảm của vợ chồng ngày càng thăng hoa và hạnh phúc hơn.

Nhường vị trí tốt cho đối phương trên giường ngủ

Những điều bạn nên làm với nửa kia để hôn nhân luôn hạnh phúc

Các cặp đôi hiểu rằng một giấc ngủ ngon là điều vô cùng cần thiết. Vì thế, bạn hãy để ý xem nửa kia thích nằm bên nào của chiếc giường và luôn dành cho họ vị trí mà họ yêu thích. Nếu nửa kia sẽ thấy an toàn và ngủ ngon hơn nếu được xoay lưng vào vách, thì bạn hãy chọn nằm ngoài để bảo vệ cô ấy.

Đừng quên những cái ôm

Đừng quên hôn bạn đời của bạn trước khi đi ngủ và nằm trong vòng tay của anh ấy một vài phút. Hoạt động này sẽ làm thư giãn và gây ra cảm xúc tích cực nhất, giúp mọi thứ trong mối quan hệ của bạn tốt đẹp và yên ấm.

Video xem thêm: 7 thói quen tệ hại trước khi đi ngủ khiến bạn đời chán chẳng thèm "yêu"

Các cặp đôi nên nhớ rằng, thời gian trước khi đi ngủ là những khoảnh khắc vàng giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng. Vì vậy, hãy tận dụng phút giây hiếm hoi này để thể hiện tình cảm ngọt ngào với nhau nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top