12/24/2018 13:12

"Học lỏm" 4 bí kíp makeup này thì yên tâm "quẩy" tiệc tùng mùa cuối năm không lo son phấn lem nhem

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Để yên tâm "quẩy" thật nhiệt tình trong các lễ hội và tiệc tùng mùa cuối năm này mà không phải lo lắng lớp trang điểm bị trôi chảy lem nhem thì các nàng chỉ cần "học thuộc lòng" 4 bí kíp makeup này là đủ.

Chọn kem nền "lâu trôi"

Học lỏm 4 bí kíp makeup này thì yên tâm quẩy tiệc tùng cuối năm
Ảnh: Instagram NV

Bí kíp đầu tiên và đáng tin cậy trong công cuộc makeup tiệc tùng chính là các nàng nên chọn kem nền có từ khoá long-wear hoặc long-wearing trên bao bì. Vì sản phẩm kem nền với từ khoá này thường bền màu ít nhất là 10 tiếng và thường được dùng cho mục đích trang điểm chuyên nghiệp cho các ngôi sao khi đi sự kiện hay cô dâu trong ngày cưới, do đó chắc chắn nó đủ tiêu chuẩn để "bao quẩy" cho các nàng qua những bữa tiệc dài.

Chọn các dòng mỹ phẩm "thân nước"

Học lỏm 4 bí kíp makeup này thì yên tâm quẩy tiệc tùng cuối năm
Ảnh: Instagram NV

Như các nàng đã biết, dầu sẽ tan trong dầu, do đó nếu dùng mỹ phẩm thân dầu (oil-based) - đơn cử như kem nền và da bạn đổ dầu thì sẽ trôi chảy tèm lem trên mặt bạn. Bởi vậy, để có lớp nền lâu trôi hơn, các nàng hãy ưu tiên chọn mỹ phẩm thân nước (water-based), từ kem dưỡng, kem lót cho đến kem nền.

Ưu tiên son lì

Học lỏm 4 bí kíp makeup này thì yên tâm quẩy tiệc tùng cuối năm
Ảnh: Instagram NV

Son lì hay son kem lì không chỉ mang đến bề mặt mịn lì cho đôi môi thêm quyến rũ, nổi bật mà còn lâu trôi hơn hẳn. Son lì cũng chính là trợ thủ vô cùng tin cẩn giúp các nàng thoải mái ăn uống, cười nói trong suốt buổi tiệc tùng mà không lo đôi môi lem luốc, khó coi. Lưu ý, để giúp kéo dài tối đa độ bám của son lì, bí kíp là các nàng hãy đánh chồng thành nhiều lớp, mỗi lớp hãy đánh thật mỏng và chờ cho lớp trước khô rồi mới đánh lớp sau nhé!

Và đừng quên xịt cố định makeup 

Học lỏm 4 bí kíp makeup này thì yên tâm quẩy tiệc tùng cuối năm
Ảnh: Instagram NV

Một "bảo bối" khác luôn được các chuyên gia trang điểm lẫn các tín đồ makeup vô cùng tín nhiệm trong khoản giúp kéo dài độ bền của lớp makeup chính là xịt cố định trang điểm (makeup setting spray). Loại nước xịt "thần thánh" này sẽ giúp khoá chặt lớp trang điểm trên da, đảm bảo bám dính nhiều tiếng đồng hồ, không xê dịch ngay cả khi chúng ta đổ mồ hôi, gặp mưa hay thậm chí là lỡ quệt tay lên mặt. Quả thật, đây chính là trợ thủ không thể thiếu khi các nàng muốn có lớp makeup bền đẹp từ sáng đến tận đêm muộn.

Cuối năm là lúc biết bao cái hẹn tiệc tùng, và vào những dịp hội hè này thì đương nhiên là nàng nào cũng thích trang điểm cho thật "lồng lộn" hơn ngày thường để còn tiện "quẩy" và cả "sống ảo" nữa. Nếu không muốn lớp makeup của mình "phấn đi đằng phấn, son đi đằng son" sau một hồi "quẩy" nhiệt tình thì các nàng cần "cần khắc cốt ghi tâm" những bí kíp như trên ngay nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Tất tần tật tuyệt chiêu làm đẹp cho bạn gái
Scroll to top