12/14/2018 15:09

Giữ im lặng về người yêu là cách hay nhất để mọi người biết bạn là người thế nào

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Cãi vã trong tình yêu là điều ai không ai muốn. Nhưng nếu có lỡ giận nhau đi thì xin đừng nói gì về người yêu dù họ có thế nào đi nữa. Giá trị của con người bạn tự mọi người sẽ nhìn thấy qua những điều bạn làm.

Người ta hay bảo lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, ngày tháng mới yêu đẹp ôi biết bao nhiêu. Vâng đúng vậy khi tình yêu lên ngôi thì hạnh phúc dâng trào, nhưng có biển nào mà lặng gió, sẽ có những lúc bất đồng quan điểm cãi vã. Vậy cách mọi người vẫn hay làm là gì... nhắc nhở, giận dỗi hay phạt nhẹ? Tuy nhiên có một điều vô cùng cấm kị, một quy luật bất thành văn mà tất cả chúng ta đều phải nhớ: "Đừng bao giờ đi kể xấu người yêu của bạn cho bất kì ai".

Đâu chỉ nhắn tin, chàng trai và người yêu cũ đã có loạt hành động khiến cô gái yêu 5 năm cũng quyết BỎ GẤP - Ảnh 1.
Ảnh: Naver

Tại sao ư? Bạn được gì khi làm điều đó, nó giúp bạn giải quyết căng thẳng giữa hai người hay giúp người yêu bạn thay đổi tốt hơn? Hay sẽ tệ hơn nếu họ biết được bạn đi tâm sự với một người khác về họ. Tình yêu là chuyện của hai người, khi có người thứ ba bước vào thì nó trở thành một câu chuyện khác. Nếu mục đích bạn kể cho người khác chỉ để cảm thông hay vì muốn có đồng minh để chứng minh cho bạn đang là người đúng thì bạn thật sự sai rồi.

Dù cho cuối cùng cuộc cãi nhau đó bạn là người chiến thắng thì bạn vẫn là kẻ thua cuộc trong tình yêu. Bởi người khác khi nghe câu chuyện cũng chỉ là tò mò và đương nhiên ngay cả bạn họ cũng chẳng có cái nhìn tốt khi một người đi kể xấu người yêu mình.

Related image
Ảnh: khampha

Hãy giải quyết mọi mâu thuẫn bằng cách nói chuyện thẳng thắng với nhau, đó chính là tôn trọng tình yêu và đối phương. Và hãy nhớ rằng thỏa thuận với nhau về các nguyên tắc, đừng nên nói một việc quá nhiều lần, có những điều không nên nói và những chuyện không thể lặp lại. Trong tình yêu chỉ có ai vì ai mà hi sinh, mà chấp nhận, không ai có thể thay đổi ai trừ khi chính họ muốn điều đó. 

Giữ im lặng về người yêu là cách hay nhất để mọi người biết bạn là ai

Yêu là thấu hiểu, là thông cảm, là sẻ chia mọi thứ. Đôi lúc người ta quá khó chịu với nhau vì những điều nhỏ nhặt, chẳng qua cũng là vì yêu nên mới để tâm. Vậy nên xin đặt mình vào vị trí của nhau để nghĩ, cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn biết nhường nào!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi
Scroll to top