12/17/2018 18:25

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của “cường quốc sắc đẹp” Venezuela phải nhường “ngôi” cho Philippines?

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn

Liệu đất nước Philippines có thay thế được vị trí “cường quốc sắc đẹp” Venezuela duy trì nhiều năm sau khi Hoa hậu Catriona Gray đăng quang Miss Universe 2018 một cách đầy thuyết phục?

Sau khi người đẹp 24 tuổi Catriona Gray đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Universe 2018 nâng tổng số danh hiệu cao quý Philippines giành được tại đấu trường này lên con số 4. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đất nước này nhăm nhe “soán ngôi” Venezuela trở thành “cường quốc sắc đẹp” mới của thế giới.

Nếu tính trên số lượng, Mỹ là quốc gia có nhiều thí sinh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhất, vào các năm 1954, 1956, 1960, 1967, 1980, 1995, 1997, 2012. Tuy nhiên, chẳng ai gọi Mỹ là "cường quốc nhan sắc" cả thay vào đó là Venezuela với 7 danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ vào các năm 1979, 1981, 1986, 1996, 2008, 2009, 2013.

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
María Gabriela Isler là người đẹp Venezuela thứ 7 lên ngôi Hoa hậu Miss Universe 2013. (Ảnh: Miss Universe)

Nhưng, ngay sau đêm Chung kết Miss Universe 2018 với việc người đẹp 24 tuổi đến từ Philippines đăng quang, nhiều người không khỏi đặt ra mệnh đề: Liệu có phải đã đến lúc đất nước Philippines thay thế được vị trí “cường quốc sắc đẹp” Venezuela duy trì nhiều năm hay không?

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Đêm Chung kết 17/12 đã chọn ra người đẹp xuất sắc nhất cho ngôi vị Hoa hậu - Catriona Gray 24 tuổi đến từ Philippines. (Ảnh: Miss Universe)

Trước Tân Hoa hậu Catriona Gray, lịch sử Miss Universe đã ghi nhận 3 người đẹp khác cũng đến từ Philippines là Pia Wurtzbach (2015), Margarita Moran (1973), Gloria Diaz (1969). Dù ít hơn so với số lần đại diện Venezuela đăng quang thế nhưng, đến thời điểm hiện tại Philippines đang dần soán ngôi "cường quốc sắc đẹp" của Venezuela.

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Pia Wurtzbach - đại diện thứ 3 của Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015. (Ảnh: Miss Universe)

Những căn cứ cho thấy thời đại Hoa hậu của Venezuela sắp phải nhường lại cho Philippines.

"Ông trùm" hoa hậu Venezuela - Osmel Sousa nghỉ hưu

Osmel Sousa ngồi vào vị trí chủ tịch tổ chức Miss Venezuela đã 40 năm. Ông chính là người góp công lớn nhất trong việc đưa Venezuela trở thành "cường quốc sắc đẹp" của thế giới. Trong tổng số 7 chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, "ông trùm" đã giúp đất nước này mang về tận 6 chiếc.

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
"Ông trùm" hoa hậu Venezuela - Osmel Sousa từ chức chủ tịch Hoa hậu Venezuela vào đầu tháng 2/2018 sau 40 năm gắn bó.
Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Osmel Sousa cũng chính là người có công lớn phát hiện hai người đẹp Dayana Mendoza và Stefanía Fernández lên ngôi vị cao nhất Miss Universe hai năm liên tiếp (2008, 2009). Và cho đến thời điểm hiện tại, chưa có quốc gia nào có thể "soán ngôi" Venezuela về kỷ lục này. (Ảnh: Miss Universe)

Việc "ông trùm" Hoa hậu không còn ngồi vị trí chủ tịch tổ chức Miss Venezuela khiến khán giả "cường quốc sắc đẹp" lo lắng vị thế của Venezuela sẽ bị lung lay.

Venezuela không còn ở vị trí độc tôn khi Philippines cũng có "lò đào tạo" Hoa hậu

Trước kia, người ta thường nhắc đến Venezuela với nhiều sự ngưỡng vọng vì đa số các bé gái lớn lên từ quốc gia này đều được trải qua khóa học khắc nghiệt trong những "lò đào tạo" nếu có ước mơ trở thành Hoa hậu. Ở đất nước này, ngành công nghiệp nổi tiếng nhất chính là đào tạo hoa hậu - những ứng cử viên số 1 cho ngôi vị cao nhất các cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Ở các "lò đào tạo" này, các cô gái phải trải qua quá trình rèn luyện tài năng biểu diễn, cách ứng xử, ... Thậm chí phải "dao kéo" chỉ để đạt số đo chuẩn chỉnh. Ảnh:BBC3

Nhưng giờ đây, Venezuela đã không còn là quốc gia độc tôn trong việc đào tạo Hoa hậu nữa khi mà Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản và quy mô "khủng" nhất hiện nay phải đề cập đến Philippines. Gần đây nhất là hai thí sinh thi Miss Universe của quốc gia này đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu cao quý.

Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Trong vài năm trở lại đây, Philippines dần trở thành đối thủ đáng gờm khi liên tục có người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất các cuộc thi nhan sắc. Pia Wurtzbach chính là Hoa hậu Philippines thứ 3 chinh phục vương miện Miss Universe 2015. (Ảnh: Instagram)
Đã đến lúc thời đại Hoa hậu của Venezuela phải nhường cho Philippines
Hai nhan sắc đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Universe, Pia Wurtzbach (2015) bên Catriona Gray (2018). Đây là hai người đẹp góp phần nâng tầm vị thế Philippines trên đấu trường nhan sắc quốc tế. (Ảnh: Instagram)

Các bài tập chuyên nghiệp giúp hoàn thiện kỹ năng, thể lực và giao tiếp ứng xử tại những "lò đào tạo" Philippines đã từng được các người đẹp Việt kiểm nghiệm. Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh hay Tân Hoa hậu Trái Đất 2018 Nguyễn Phương Khánh chính là những mỹ nhân từng trải qua khóa huấn luyện Hoa hậu khắc nghiệt và ngày càng trưởng thành hơn trong cách catwalk, ứng xử.

Với những gì các đại diện Philippines đã làm được trong các cuộc thi sắc đẹp lớn cùng việc phát triển ngành công nghiệp Hoa hậu với những lớp học chuyện nghiệp không thua kém bất kỳ quốc gia nào, việc Philippines nhăm nhe soán ngôi "cường quốc sắc đẹp" của Venezuela là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Video có thể bạn quan tâm
PHẢN ỨNG ĐÁNG YÊU CỦA MỸ TÂM KHI GẶP CÁC BẬC TIỀN BỐI
Scroll to top