11/30/2018 13:42

Ngạc nhiên trước những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới, kì lạ nhất là Steve Jobs

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Với những người nổi tiếng thế giới này thì việc duy trì những thói quen buổi sáng không những đem lại sự thoải mái cho bản thân mình mà còn giúp họ tăng cường năng lượng cho một ngày làm việc năng động, hiệu quả.

Cựu Tổng thống Barack Obama: Không bao giờ bỏ lỡ việc tập luyện và luôn ăn sáng

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama có thể được xem là một "người bất thường" trong thế giới hiện đại bởi vì ông không uống cà phê. Thay vào đó, để giữ nước và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể, ông thường uống nhiều nước - kể cả trà xanh và nước cam. Cựu Tổng thống Barack Obama có 2 quy tắc chính liên quan đến thói quen buổi sáng của mình, đó là: Không bao giờ bỏ lỡ việc tập luyện và luôn ăn sáng. Rõ ràng, tránh cà phê vào buổi sáng không ảnh hưởng đến mức năng lượng của ông. Trung bình, ông ngủ khoảng 5 tiếng vào ban đêm và chuyển sang rèn luyện thể lực ngay sau khi thức dậy.

Jennifer Aniston: Dậy sớm

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Mỗi ngày làm việc, Jennifer Aniston thường thức dậy lúc 4:30 sáng và ngay lập tức bắt đầu thực hiện những việc cần làm trong buổi sáng của mình. Là một phần trong thói quen buổi sáng, Jennifer Aniston thường rửa mặt bằng xà phòng, uống nước ấm với chanh, sau đó thiền định trong 20 phút. Theo cô, buổi sáng bắt đầu sớm giúp mình khởi động một ngày tốt hơn trước khi đi làm.

Oprah Winfrey: Thiền định

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Thiền định giúp giảm căng thẳng, nâng cao năng suất, thúc đẩy sự sáng tạo và duy trì hạnh phúc chung. Đó là lý do tại sao người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey vẫn luôn duy trì thói quen thiền định mỗi sáng sau khi thức dậy của cô. Thông thường, Oprah Winfrey bắt đầu mỗi buổi sáng với 20 phút ngồi thiền, kể cả ngày lễ và cuối tuần. Cô nói rằng ngồi trong sự tĩnh lặng là điều khiến mình tràn trề hi vọng, với một cảm giác mãn nguyện và niềm vui sâu sắc. Tuy nhiên, nếu hôm nào quá vội, cô sẽ chỉ ngồi thiền trong 10 - 12 phút nhưng vẫn thực hiện 2 lần/ngày như thường lệ.

Tim Ferriss: Dọn gường ngủ

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Tim Ferriss - tác giả của nhiều tựa sách kinh doanh bán chạy - biết tất cả về sự thành công, đơn giản bởi vì ông đã phỏng vấn hàng ngàn nhà lãnh đạo vĩ đại từ mọi tầng lớp xã hội. "Giành chiến thắng vào buổi sáng, giành chiến thắng trong ngày", là phương châm của Tim được trình bày trong một trong những cuốn sách bán chạy của ông. Tim Ferriss thường bắt đầu một ngày mới bằng cách làm sạch cả phòng ngủ cũng như tâm trí của mình. Và đó là lý do tại sao ông thường dọn giường của mình đầu tiên vào mỗi buổi sáng. Hành động đơn giản này mang lại cho ông một cảm giác tự hào và đầy thành tựu. 

Lea Michele: Tắm hơi

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Với nữ diễn viên, ca sĩ Lea Michele, mỗi buổi sáng sau khi uống một tách cà phê nhanh, cô sẽ chọn tắm hơi. Cô chìm đắm trong hơi nước ấm trong một thời gian dài để đổ mồ hôi và thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi tắm, Michele thường tẩy tế bào chết trên cơ thể hai lần - cô bắt đầu bằng cách chải khô và sau đó sử dụng một loại hỗn hợp tự làm có chứa dầu dừa, đường nâu hoặc muối biển, và dầu ô liu và lưu trữ ngay trong phòng tắm.

Richard Branson: Dành thời gian với gia đình

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới


Cho dù có làm gì sau đó thì tỉ phú Richard Branson cũng thức dậy vào khoảng 5 giờ sáng, làm việc và ăn sáng. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất trong buổi sáng của ông là dành thời gian cho gia đình của mình. Richard Branson nói rằng dành thời gian cho gia đình giúp ông có thêm tâm trí trước khi thực hiện các hoạt động kinh doanh. Theo một số nghiên cứu, việc này cũng làm giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Jessica Alba: Tập thể dục với bạn bè

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Nữ diễn viên xinh đẹp Jessica Alba đã chọn cách cùng tập luyện với bạn bè để có thể đổ mồ hôi vào những buổi sáng sớm như một thói quen lành mạnh của mình. Nữ diễn viên thừa nhận rằng tập thể dục không phải là hoạt động yêu thích của cô, nhưng nó giúp cô giảm căng thẳng, và bạn bè của cô luôn giúp giữ động lực cùng nhau tập luyện.

Brittany Snow: Nghe nhạc

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tâm trạng tiêu cực thành một tích cực bằng cách sử dụng một số giai điệu tốt. Ngôi sao Brittany Snow gọi đó là "danh sách nhạc sẵn sàng được phát". Theo thói quen, sau bữa ăn sáng, cô đưa vào danh sách nhạc của riêng mình những bài hát làm tăng tâm trạng và bật to trong nhà. Việc này giúp cô thiết lập một tâm trạng thích hợp cho phần còn lại của ngày.

Julianne Hough: Bày tỏ lòng biết ơn

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Vũ công khiêu vũ chuyên nghiệp người Mỹ kiêm ca sĩ nhạc đồng quê và diễn viên Julianne Hough thích bắt đầu một ngày của mình với một lưu ý tích cực bằng cách thực hiện nghi thức tri ân buổi sáng của riêng mình. Ngay sau khi thức dậy lúc 6:30 sáng, cô ngồi dậy trên giường và nghĩ đến 5 điều cô ấy biết ơn vì điều đó đã xảy ra với cô hoặc cô ấy muốn làm vào ngày đó. Julianne cũng đặt ra một số mục tiêu tâm linh nhỏ trong 24 giờ sau đó, ví dụ như làm cho 10 người cười suốt cả ngày. Sau đó cô mới ra khỏi giường, đánh răng, và tiếp tục với các thói quen buổi sáng khác của mình.

David Karp: Không kiểm tra email

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Người sáng lập và CEO của Tumblr David Karp chắc chắn rằng việc đọc email vào buổi sáng ở nhà không bao giờ giúp chúng ta cảm thấy tốt hay hiệu quả. Thay vào đó, David Karp sẽ đọc tất cả các email của mình khi đến nơi làm việc vào khoảng 9:30 hoặc 10:00 sáng. Nếu có điều gì đó khẩn cấp mà anh cần biết thì mọi người sẽ nhắn tin hoặc gọi cho anh. David Karp cũng thiết lập bộ lọc trên email của mình để hộp thư đến của anh chỉ nhận được thư từ nhân viên làm việc trong công ty của mình và từ bạn gái, phần còn lại từ email của anh được chuyển vào thư mục "chưa được phân loại". Khi đến văn phòng, anh sẽ kiểm tra thư mục hộp thư đến của mình và trả lời tất cả các tin nhắn. Sau đó, anh ta mở thư mục "chưa được phân loại" và kiểm tra xem có điều gì quan trọng không.

Kate Hudson: Tắm nước đá

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Nữ diễn viên Kate Hudson thường thức dậy buổi sáng và tắm nước đá cho mặt. Cô đã học được thói quen này từ một nghệ sĩ trang điểm và cô bắt đầu thực hiện nó mỗi sáng. Để tắm nước đá cho mặt, Kate dùng một tô đầy nước đá và một ít nước. Cô để mặt vào đó và cố gắng giữ lâu nhất có thể. Việc làm này đánh thức cô tỉnh táo thật nhanh và cũng làm cho da mặt cô mềm mại, sáng đẹp hơn.

Mark Zuckerberg: Loại bỏ các lựa chọn

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Tất nhiên, có rất nhiều lựa chọn có thể có vẻ tuyệt vời và thậm chí sang trọng đối với một số người trong chúng ta. Nhưng khi đang vội vàng vào buổi sáng thì đừng lãng phí những phút quý giá đó để quyết định những gì để mặc hoặc để ăn vì điều này có thể biến một ngày của bạn thành một thảm họa hoàn toàn. Đó là lý do tại sao nhiều người giàu có và thành công đã tự nguyện chọn để loại bỏ quyết định của họ suốt cả ngày. Một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về điều này được nhìn thấy bởi "ông chủ Facebook" Mark Zuckerberg, người thừa nhận rằng mình có khoảng 20 chiếc áo phông màu xám giống hệt nhau trong tủ quần áo của mình. Việc chuẩn bị này giúp anh tránh được sự mệt mỏi trong quyết định hơm nay phải mặc áo gì và dành thời gian tập trung sự chú ý của mình vào kinh doanh.

Steve Jobs: Nhắc nhở bản thân về những giấc mơ

Những thói quen buổi sáng của 13 người nổi tiếng thế giới

Trong bài phát biểu của mình cho một lớp tốt nghiệp tại Stanford, Steve Jobs nói rằng mỗi buổi sáng ông thường nhìn vào gương và tự hỏi mình cùng một câu hỏi: "Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi, tôi có muốn làm những gì tôi đang làm hôm nay không? Bất cứ khi nào câu trả lời của anh là "không" trong nhiều ngày liên tiếp, anh chắc chắn rằng anh cần phải thay đổi điều gì đó trong cuộc đời mình". Đây là loại đánh giá lại công việc và mong muốn của ông mỗi ngày giúp ông  theo đuổi ước mơ của mình mà không quên mất bản thân thật sự của mình.

Có thể thấy rằng, ngoài việc phải cân đối một lịch trình dày đặc những việc cần làm trong ngày thì một trong những điểm chung của nhiều người nổi tiếng là họ thường làm những việc mình yêu thích vào buổi sáng. Hi vọng có thể học theo những thói quen buổi sáng của những người nổi tiếng như trên vì rất có thể những thói quen này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh
Scroll to top