11/17/2018 16:39

Lê Hoàng lại gây sốc khi khuyên chị em: "Nếu có 1,5 tỷ thì đi phẫu thuật thẩm mỹ vì..."

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Một lần nữa, đạo diễn Lê Hoàng lại khuyên chị em, nếu có 1,5 tỷ thì hãy phẫu thuật thẩm mỹ vì kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ. Phát biểu sốc này của ông đã nhận nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Không ít người hiện coi phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) như là cây đũa thần để biến một cô nàng lọ lem thành công chúa. Nhiều cô gái với mong ước được đẹp lên một cách nhanh chóng để đổi đời đã đổ xô vào thẩm mỹ, đây cũng được xem là xu hướng hiện nay của những người yêu thích cái đẹp.

Thế nhưng không phải ai cũng ủng hộ vẻ đẹp "dao kéo" này, ngược lại họ cho rằng vẻ đẹp tự nhiên mới là thứ mà con người đang hướng đến. Mỗi người sẽ có một vẻ đẹp, một nét đặc trưng riêng, nếu cứ "vào chung một lò thẩm mỹ" thì sẽ phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của con người, gương mặt sẽ na ná như nhau, nhân tạo và cứng đơ.

Có người còn gay gắt cho rằng nếu chị em mãi bị ám ảnh và chạy theo các số đo ba vòng của cơ thể và gương mặt khả ái gần như hoàn hảo của các hoa hậu và người mẫu thì chính họ sẽ không bao giờ hài lòng với chính mình và một vòng lẩn quẩn chỉnh sửa sẽ không có hồi kết. 

Trong một chương trình truyền hình mới đây cũng đã đưa vấn đề này ra để mọi người cùng cho ý kiến cá nhân và cùng tranh luận. Trong đó gây tranh cãi nhất là ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng.

Lê Hoàng khuyên nếu có 1,5 tỷ thì hãy phẫu thuật thẩm mỹ

Đạo diễn Lê Hoàng khẳng định:

"Phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành khoa học càng ngày càng tiến bộ và có tính nhân văn. Chúng ta đang bàn đến vẻ đẹp bên ngoài còn vẻ đẹp bên trong là một phạm trù khác. 

Có những người cứ nói đến phẫu thuật thẩm mỹ lại nhắc tới vẻ đẹp bên trong, đó là sự thể hiện của những người nhát gan và sự không tin tưởng.

Đã có một người hỏi tôi rằng: "Em có 1 tỷ rưỡi, anh Lê Hoàng khuyên em nên đi du học hay đi phẫu thuật thẩm mỹ vì số tiền đó đủ để em sang Singapore học mà cũng đủ để em làm phẫu thuật thẩm mỹ một lần?".

Tôi đã nói ngay: "Đi làm phẫu thuật em vì học lúc nào cũng được, không cần nhan sắc còn phẩu thuật thẩm mỹ thì càng trẻ càng dễ phẫu thuật và thời buổi hiện nay, em càng đẹp thì mọi thứ càng dễ dàng. Kiến thức không thể mang lại cho em nhiều thứ như phẫu thuật thẩm mỹ".

Ý kiến của tôi rất rõ ràng và cực đoan như vậy. Không còn gì phải nghi ngờ về phẫu thuật thẩm mỹ nữa cả. Rất nhiều người khi đem hình ảnh trước và sau phẫu thuật của họ ra và nói là họ đã sống hạnh phúc như thế nào. Chúng ta chưa đủ can đảm để nói phẫu thuật thẩm mỹ là cần thiết, là một tiến bộ của loài người.

Karl Marx có một câu nói như thế này: "Rất nhiều con người nghiên cứu thế giới này nhưng điều quan trọng là phải thay đổi nó." Rất nhiều người nghiên cứu về cơ thể con người nhưng điều quan trọng là chúng ta phải thay đổi nó. 

Về ý kiến của tôi, làm phẫu thuật thẩm mỹ không có gì để bàn cãi cả và tất nhiên, tôi tôn trọng những người không đi phẫu thuật thẩm mỹ."

Mỗi một lần phát biểu, đạo diễn Lê Hoàng cũng đều đưa ra những ý kiến gây sốc và gây nhiều tranh cãi. Ý kiến của ông hoàn toàn mang chủ kiến cá nhân. Với đạo diễn Lê Hoàng, có lẽ ông đề cao vẻ đẹp tự nhiên, là con gái, là phụ nữ thì phải đẹp, đẹp trước, học hành, trau dồi kiến thức có thể đi sau, bởi "phụ nữ đẹp thì luôn có quà".

Thực tế có thể thấy, phụ nữ đẹp luôn thu hút và nhận được sự chú ý, trân trọng và ưu ái của mọi người xung quanh. Khi đẹp phụ nữ sẽ không còn lo sợ sự nhìn nhận, đánh giá của xã hội, thay vào đó là sự hài lòng, tự tin của chính bản thân mình. Ông còn cho biết nhiều phụ nữ sau khi phẫu thuật đã "được nhiều hơn" những gì mình mong đợi từ cả công việc, tình yêu, lẫn vật chất cuộc sống. Lúc đó, bạn có thể dành tiền để học thêm, trau dồi bản thân cũng chưa muộn.

Lê Hoàng khuyên nếu có 1,5 tỷ thì hãy phẫu thuật thẩm mỹ

Ngược lại với quan điểm trên, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phân tích:

"7 tỷ người trên Trái Đất này đều thừa nhận một điểm là với phụ nữ, đẹp là số 1. Thật dại dột khi nhiều anh chồng bắt vợ mình phải vất vả lo toan công việc để chị ấy không giữ lại được vẻ đẹp của mình. Thứ nhất, đẹp là nhu cầu số 1. Thứ hai, đẹp có vai trò là tạo ra sự tự tin, sự cân bằng tâm lý.

Phụ nữ đẹp bằng mốt này mốt kia, đẹp bằng cắt tóc và phẫu thuật thẩm mỹ chẳng khác gì cái áo của họ cả. Vậy tại sao chúng ta lại lên án? 

Về quyền pháp lý, không có quyền lên án; về xã hội học, cũng không có quyền lên án. Thứ ba, đẹp là cân đối chứ đẹp không phải là chân dài, tức là phải hài hòa cả vẻ đẹp bên ngoài và bên trong.

Giải phẫu là chuyện nhỏ nhưng thẩm mỹ không là chuyện nhỏ. Phẫu thuật thẩm mỹ nên có tính kết hợp như kết hợp với nghề nghiệp, với cá tính và nội tâm của mình, với những gì mình đang có và đặc biệt là với sức khỏe. Đừng hi sinh. Đây chính là hàm đa biến, nếu chỉ để ý đến biến đẹp thì có thể bạn sẽ mất tất cả."

Lê Hoàng khuyên nếu có 1,5 tỷ thì hãy phẫu thuật thẩm mỹ

Quan niệm thì mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau, quan trọng là họ cảm thấy hài lòng với suy nghĩ của mình. Theo tìm hiểu từ phía các chuyên gia thì không có loại phẫu thuật thẩm mỹ nào mang đến vẻ đẹp vĩnh cửu như ý cho bạn. Độ bền của nó được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ý thức giữ gìn của từng người. Đẹp nhân tạo thì sẽ xuống cấp dần theo thời gian. Điều đó, quyết định thẩm mỹ để "thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt" hay không là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người mà thôi.

Chúng ta sinh ra, không phải ai cũng có ngoại hình hoàn hảo như ý muốn. Đôi khi chỉ vì một khiếm khuyết nhỏ trên cơ thể hay gương mặt đã làm bạn cảm thấy thiếu tự tin vô cùng. Và nếu khoa học công nghệ, y học và túi  tiền cho phép, thì tại sao lại không tận dụng nó để làm cho mình đẹp hơn, mình tự tin hơn? Chính bản thân mỗi người có quyền quyết định điều đó. Nhưng cũng chính vì chúng ta có toàn quyền quyết định cho chính cơ thể mình nên càng có trách nhiệm và cẩn trọng với những quyết định mình đưa ra, những quyết định có thể sẽ làm thay đổi mình vĩnh viễn.

Video xem thêm: Những ca phẫu thuật thẩm mỹ gây sốc

Ai đó đã từng gọi PTTM là con dao hai lưỡi, điều đó không sai. Những ai từng muốn PTTM cần cân nhắc kỹ quyết định của mình, để làm sao vừa đẹp và vừa an toàn cho sức khỏe bởi chính bạn là người trực tiếp chịu hậu quả nếu như có bất kì sơ suất nào xảy đến. Hãy luôn đẹp, thông minh và quan trọng hơn là tự tin về chính mình cũng như những hành động quyết định cho chính mình nhé các cô gái. Hiện tại các ý kiến chia sẻ trên vẫn đang là đề tài gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top