11/07/2018 20:02

Cô gái bốc mùi tanh như cá hóa ra chỉ vì mắc căn bệnh phổ biến, chị em nào cũng có thể gặp

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Bởi vì mùi cơ thể từ một căn bệnh khó nói, người phụ nữ này đã luôn tự ti trước mọi người. Khi đi làm, chị luôn cảm thấy xấu hổ khi thường xuyên bị mọi người thắc mắc về mùi cơ thể "tanh như cá".

Một cô gái họ Nguyệt đến từ Hồ Bắc,Trung Quốc chia sẻ câu chuyện của mình về việc vô cùng xấu hổ khi thường xuyên bị mọi người thắc mắc tại sao cơ thể cô luôn có mùi tanh như tôm cá. Vì mắc phải căn bệnh khó nói, cô luôn cười trả lời rằng: “Trước khi đi làm có ghé qua chợ mua đồ ăn nên dính mùi tôm cá tanh trên quần áo” một cách ngại ngùng.

Khoảng 1 tháng trước, cô Nguyệt đi vệ sinh và thấy bị đau rát phía bên trong "cô bé". Mặc dù vậy cô Nguyệt cảm thấy ngại khi phải đi khám phụ khoa vì nghĩ đó là vấn đề riêng tư, nên đã quyết định lên mạng tự tìm hiểu. Theo những gì tìm hiểu được, cô đưa ra kết luận bản thân bị viêm "vùng tam giác" nên đã đi mua thuốc về uống.

Chỉ vì căn bệnh khó nói, cô gái bốc mùi tanh như cá

Sau 1 tuần, tình trạng vẫn không chấm dứt, cô thậm chí còn bị nặng hơn khi “vùng kín” thường xuyên ẩm ướt. Một tháng sau, bệnh của cô ngày càng nghiêm trọng và “vùng kín” còn bốc mùi như cá tanh. Điều này khiến cô không thoải mái mỗi khi tiếp xúc với mọi người và thậm chí còn không thể ngủ ngon vào ban đêm.

Theo lời khuyên của bạn bè, cô Nguyệt cuối cùng cũng đến Bệnh viện Y học cổ truyền. Bác sĩ Từ Văn Tuấn, bác sĩ phụ khoa tại Học viện Y học cổ truyền Trung Quốc sau khi lắng nghe chi tiết tình hình của cô Nguyệt và yêu cầu cô thực hiện một loạt các xét nghiệm. Kết quả đưa ra cô bị viêm "vùng tam giác" do vi khuẩn và kê đơn thuốc cho cô.

Chỉ vì căn bệnh khó nói, cô gái bốc mùi tanh như cá

Sau 7 ngày dùng theo chỉ định của bác sĩ, các triệu chứng của cô Nguyệt rõ ràng đã được cải thiện, không còn đau ngứa và mùi cá tanh cũng không còn.

Qua trường hợp của cô Nguyệt, các bác sĩ cũng nhắc nhở các chị em phụ nữ nên chú ý đến các bệnh phụ nữ khi chuyển trời. Các căn bệnh có tỷ lệ mắc phải cao hơn vào thu đông vì miễn dịch của cơ thể suy giảm, mầm bệnh dễ dàng thâm nhập hơn. Thời tiết không ổn định, chênh lệch nhiệt độ sáng và tối quá cao cũng khiến các chị em dễ dàng mắc bệnh phụ nữ.

Nếu không chủ động phòng ngừa, điều trị có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn, lan vào tử cung và thậm chí gây vô sinh

Chỉ vì căn bệnh khó nói, cô gái bốc mùi tanh như cá

Xem thêm: 5 nguyên tắc đẩy xa nỗi lo mùi vùng kín trong những ngày đèn đỏ

Các dấu hiệu viêm "vùng tam giác" mà chị em cần chú ý:

Thay đổi màu sắc, mùi hoặc lượng dịch 

Ngứa hoặc kích ứng

Đau rát trong lúc làm "chuyện ấy"

Đau rát khi đi vệ sinh

Xuất huyết nhẹ

Các bệnh phụ nữ luôn tiềm tàng trong cơ thể của các chị em. Vì vậy, chúng ta không nên coi thường và phải đi khám kịp thời trước khi quá muộn. Các chị em cũng nên nhớ giữ gìn sức khỏe cẩn thận, nhất là khi chuyển trời nữa nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những bài tập giảm mỡ lưng và bụng
Scroll to top