11/17/2018 12:54

Chỉ cần thực hiện thêm thao tác đơn giản này, món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm, giòn ngon xuất sắc

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Đậu hũ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn dễ chế biến được rất nhiều món ngon. Dưới đây là bí kíp giúp chiên đậu hũ vàng ruộm, giòn ngon cả nhà ai ăn cũng mê. Cùng làm thử ngay món đậu hũ chiên theo kiểu mới này thử xem bạn nhé!

Đậu hũ là món ăn rất quen thuộc và cũng rất khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó, đơn giản nhất có thể kể đến là đậu hũ chiên. Tuy chỉ là món ăn dân dã thế nhưng mỗi khi ngán thịt cá, bữa cơm gia đình có đĩa đậu hũ chiên vàng ruộm, phần vỏ giòn tan, lớp đậu bên trong nóng hổi, thơm mềm thì cũng rất "bắt miệng".

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm

Mặc dù đơn giản là thế nhưng chế biến làm sao để món đậu hũ chiên luôn vàng ruộm, giòn ngon thì không phải chị em nào cũng biết. Hãy bỏ túi ngay bí kíp cực đơn giản dưới đây các nàng nhé, đảm bảo món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm và ngon thơm xuất sắc đấy.

Để chế biến đậu hũ chiên được vàng ruộm, giòn ngon, đậu hũ trắng mua về thay vì cho vào rán luôn như thông thường thì trước khi rán, chị em nên ngâm đậu trong một bát nước muối ấm trong thời gian từ 5 - 10 phút.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm

Chính nhờ thao tác này sẽ giúp độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu hũ, đồng thời làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu hũ để duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên hũ bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt và lớp vỏ giòn tan.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm

Sau khi ngâm xong, bạn vớt đậu cho ra cho ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp rồi, thêm dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi, thả từ từ đậu hũ đã sơ chế trước đó vào chiên vàng. Lưu ý, nên để dầu thật sôi mới thả đậu hũ vào vì làm như thế vừa không sát chảo lại giúp đậu giòn ngon hơn.

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm

Trong quá trình chiên, chị em nên điều chỉnh lửa sao cho đều, không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ. Khéo léo lật miếng đậu cho vàng đếu các mặt và tránh làm đậu nát nhé!

Chỉ cần thêm thao tác đơn giản này món đậu hũ chiên sẽ luôn vàng ruộm

Đậu hũ vàng ruộm, giòn ngon thì gắp ra đĩa rồi ăn khi còn nóng ấm. Đậu rán vàng có thể ăn kèm cơm hoặc làm bún đậu nhằm thay đổi bữa cơm gia đình cũng rất tuyệt!

Nếu đã quá ngán với những món thịt cá thông thường, các chị em hãy thử làm mới bữa cơm gia đình mình với đậu hũ chiên như trên xem sao nhé. Miếng đậu hũ chiên giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong sẽ giúp nồi cơm nhà bạn hết veo trong tích tắc đấy! Chúc các nàng thực hiện thành công!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top