11/06/2018 22:13

Giặt ủi thường xuyên khiến đồ mau hỏng, vậy bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt?

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Đây có vẻ là tin vui cho những cô nàng lười giặt ủi và phơi đồ bởi có những loại quần áo không phải cứ giặt sau mỗi lần mặc là tốt. Bởi việc giặt đồ quá nhiều cũng gây hư hỏng quần áo, khiến hạn chế số lần sử dụng.

Mỗi chúng ta sau khi về nhà tắm rửa đều phân vân giữa việc nên giữ lại bộ đồ để tiếp tục mặc một lần nữa hay giặt chúng ngay. Không phải ai cũng biết hết những quy tắc của việc giặt đồ. Ví dụ như đối với một số loại quần áo bạn giặt từ bên trong, bởi vì chúng hấp thụ mồ hôi từ cơ thể. Và thỉnh thoảng đồ của chúng ta thường bẩn hơn những gì chúng ta thấy. Theo các chuyên gia sức khỏe, dưới đây là khoảng thời gian cần thiết và an toàn cho mỗi món đồ:

Đừng mặc lại quần chíp

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Chắc chắn rằng ai cũng đồng ý về việc đồ lót nên được giặt sau mỗi lần sử dụng. Đây chỉ là một quy tắc đơn giản về vấn đề vệ sinh.

Jeans: sau 5-6 lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Một chủ đề thông thường của cuộc trò chuyện đó là chúng ta nên mặc quần jeans bao nhiêu lần trước khi giặt chúng. Bố mẹ chắc chắn sẽ trả lời rằng bạn cần phải làm điều đó sau mỗi lần mặc. Nhưng bạn bè của bạn thì sẽ khăng khăng cho rằng điều này sẽ hủy hoại chiếc quần thân yêu và chúng sẽ bay màu nếu bạn giặt chúng quá nhiều lần. Còn theo các chuyên gia sức khỏe, chúng ta có thể mặc một chiếc quần jeans từ 5-6 lần trước khi đem đi giặt ủi.

Áo: sau mỗi lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Bạn nên dùng áo tương tự như quần lót, bởi vì nó tiếp xúc cực nhiều với da của chúng ta và hấp thụ một lượng lớn mồ hôi. Vì vậy, hãy giặt chúng sau mỗi lần mặc. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là khi bạn chỉ mặc nó trong vòng 1 tiếng hoặc ít hơn thì bạn có thể treo nó lên và mặc thêm một lần nữa.

Đầm: Sau 1 hoặc 2 lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Không nhất thiết phải giặt đầm ngay sau mỗi lần mặc bởi vì việc làm này sẽ gây hư hỏng vải và màu của trang phục, đặc biệt là nếu như bạn có mặc một chiếc áo thun bên trong (trường hợp mặc với yếm). Nhưng nếu bạn đã mặc chúng cả ngày dưới thời tiết oi bức thì bạn chỉ nên mặc một lần và giặt sau đó, bởi chúng đã thấm quá nhiều mồ hôi.

Áo ngực: Sau 3-4 lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

So với quần lót thì áo ngực bạn không cần phải giặt mỗi lần mặc. Nếu như bạn phơi gió chúng sau mỗi lần mặc, mỗi chiếc áo ngực bạn có thể mặc tối đa 4 lần trước khi giặt. Tuy nhiên, điều này không nên áp dụng với những loại áo ngực thể thao.

Vớ, quần bó và vớ quần: sau mỗi lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Kể từ khi còn nhỏ, chúng ta đều đã biết quy tắc khi mang vớ. Và mẹ thường bắt chúng ta phải giặt chúng sau mỗi lần mang. Và điều này hoàn toàn đúng. Hãy tưởng tượng đến việc bạn đã mang bao nhiêu vi khuẩn trên chân vào vớ và tiếp tục tròng nó vào người của mình vào ngày tiếp theo.

Đồ thể thao: sau mỗi lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Đừng bao giờ lười biếng, hãy giặt đồ tập gym của bạn sau mỗi lần mặc. Bất kể là bạn tập nhiều hay ít, bạn vẫn đổ mồ hôi và chạm vào rất nhiều thiết bị tập luyện công cộng.

Đồ ngủ: sau 3-4 lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Mùi khó chịu từ đồ ngủ sẽ phá hoại giấc ngủ của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau. Hãy quan tâm đến giấc ngủ hơn và giữ cho đồ ngủ luôn sạch sẽ. Và việc luôn tắm rửa sạch sẽ trước khi ngủ là điều vô cùng cần thiết. Và trong trường hợp này bạn có thể sử dụng chúng đến 4 lần.

Giày: khi bẩn

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

Vệ sinh giày của bạn khi chúng bẩn và theo tình trạng của từng loại giày. Nhưng hãy cẩn thận, đừng để nước làm hỏng chúng.

Váy, quần vải, quần đùi: sau 3 lần mặc

Bạn có thể mặc đồ bao nhiêu lần trước khi giặt

So với jeans thì bạn cần giặt váy, quần vải và quần đùi thường xuyên hơn. Thông thường, bạn có thể giặt chúng sau 3 lần mặc.

Đây có vẻ là tin vui cho những cô nàng lười giặt ủi và phơi đồ bởi có những loại quần áo không phải cứ giặt sau mỗi lần mặc là tốt. Đôi khi, việc giặt ủi quá thường xuyên cũng khiến cho đồ mau hỏng. Hãy ghi nhớ những món đồ được liệt kê ở trên và điều tiết số lần giặt ủi cho thích hợp với chất lượng đồ mặc bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top