11/27/2018 15:31

Chỉ cần rửa theo 3 bước "cực chuẩn" này thì súp lơ vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng, an tâm chế biến

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Thường xuyên ăn súp lơ nhưng chị em đã biết mẹo làm sạch chúng chuẩn nhất trước khi chế biến chưa? Bởi nếu chỉ rửa như thông thường thì bạn khó có thể loại bỏ các bụi bẩn, đặc biệt là hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng.

Súp lơ hay bông cải là loại rau rất giàu dinh dưỡng. Súp lơ không chỉ dễ mua, dễ chế biến thành nhiều món ngon mà loại thực phẩm này còn giúp bổ sung hàm lượng các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Bởi thế nên loại rau này đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình.

3 bước rửa súp lơ cực chuẩn vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng

Dù có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên việc rửa súp lơ sao cho sạch bụi bẩn, đặc biệt là làm sao để loại bỏ hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng trên chúng lại là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Yên tâm, chỉ cần rửa theo 3 bước "cực chuẩn" này thì súp lơ vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng, chị em tha hồ chế biếnmón ngon cho gia đình thưởng thức!

Bước 1

3 bước rửa súp lơ cực chuẩn vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng
Súp lơ mua về nên cắt thành từng miếng theo nhánh ở dưới thân cây. Sau đó chị em nên dùng dao tách tiếp các nhánh để tạo thành những miếng vừa ăn.

Bước 2

3 bước rửa súp lơ cực chuẩn vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng3 bước rửa súp lơ cực chuẩn vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng
Ngâm súp lơ khoảng 5 phút trong nước muối pha loãng có pha thêm 1 thìa baking soda. Nhờ thao tác này mà chị em sẽ khử được các chất độc hại còn tồn dư trên súp lơ trước khi chế biến.

>> Xem thêm:

Bước 3

3 bước rửa súp lơ cực chuẩn vừa sạch vừa giữ trọn dinh dưỡng
Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt súp lơ ra rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần, để thật ráo nước là có thể an tâm đem đi chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức được rồi!

Súp lơ là loại rau vừa dễ chế biến được nhiều món ngon lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vì thế đừng e ngại khó rửa mà chị em bỏ qua loại thực phẩm bổ dưỡng này. Chỉ cần thực hiện việc sơ chế theo 3 bước đơn giản như trên thì súp lơ sẽ sạch hoàn toàn để chế biến món ngon rồi nhé! Chúc chị em thực hiện thành công nhiều món ngon từ loại thực phẩm quen thuộc này cho gia đình cùng thưởng thức! 

Ảnh: Tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
1001 mẹo vặt với thực phẩm giúp việc nấu ăn của các chị em nội trợ dễ dàng hơn
Scroll to top