10/12/2018 14:23

Vợ mang bầu mà được chồng ôm theo những tư thế sau đảm bảo thai nhi sẽ phát triển một cách toàn diện

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Khi mang bầu, mẹ thường hay lo sợ tư thế bố nằm ngủ sẽ va chạm với mình làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, chỉ cần bố mẹ nắm rõ các tư thế ngủ này, cả hai không chỉ ngủ ngon mà còn tốt cho thai nhi nữa.

Nếu vợ đang mang thai, đặc biệt là trong những tháng cuối, khi bụng đã to thì chắc chắn các ông chồng sẽ có chút e dè khi ngủ. Chính lúc này, tư thế nằm của chồng khi ngủ cùng vợ bầu cũng tiết lộ không ít sự thật thú vị và ảnh hưởng không nhỏ tới thai nhi.

Choàng tay qua đầu vợ

Dù bụng to nhưng nhiều vợ bầu vẫn muốn được nép vào người chồng khi ngủ. Những ông chồng luôn sẵn sàng chịu đựng tê tay, mỏi người để vợ có giấc ngủ thoải mái nhất chắc chắn là người có trách nhiệm, yêu vợ, thương con. Khi được nằm gọn trong vòng tay của ông xã như thế này, mẹ bầu sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ với tinh thần thoải mái nhất. Còn thai nhi trong bụng lại thích mê vì cảm giác an toàn, được che chở, con sẽ ngoan ngoãn cả đêm chẳng làm mẹ mệt.

Những tư thế các ông bố nên ngủ với vợ bầu

Mặt đối mặt tay đặt lên vai

Tư thế này, thể hiện sự ân cần, chu đáo của chồng khi muốn ôm vợ nhưng lại sợ động vào bụng bầu nên chỉ nhẹ nhàng đặt tay lên vai. Nếu bố ôm mẹ ngủ ở tư thế này, chắc chắn thai nhi sẽ phấn khích vô cùng vì cảm nhận được tình yêu thương của hai người, bé sẽ học cách yêu bố mẹ ngay từ trong bụng, chắc chắn sau này sinh ra sẽ trở thành cô/cậu bé vô cùng tình cảm, nhân nghĩa.

Những tư thế các ông bố nên ngủ với vợ bầu

Tư thế quay lưng

Nhiều mẹ bầu chia sẻ từ ngày bụng to, hai vợ chồng toàn ngủ "mỗi người một nơi". Có thể là chồng đang lo lắng sẽ không may đụng chạm vào bụng, gây khó chịu cho vợ bầu nhưng tư thế này cũng không nên duy trì lâu vì sẽ làm giảm đi mối liên kết giữa hai vợ chồng và giữa bé cùng bố. Tuy nhiên, tư thế này chứng tỏ hai vợ chồng là những người độc lập, ít phụ thuộc vào người kia. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự tôn trọng sở thích, không gian riêng của mỗi người dành cho đối phương.

Những tư thế các ông bố nên ngủ với vợ bầu

Mẹ nằm xoay mặt vào lưng bố

Đối với vợ bầu, chồng luôn là chỗ dựa vững chắc, đáng tin tưởng nhất, và chắc chắn em bé trong bụng cũng cảm nhận được sự an toàn này mà “đánh một giấc” tới sáng, phát triển cả chiều cao lẫn cân nặng. Đây là tư thế mẹ bầu ôm bố ngủ từ sau lưng, khi hai vợ chồng cùng nằm quay về một hướng, vợ dựa nhẹ vào lưng chồng chứng tỏ sự phụ thuộc của vợ vào chồng.

Xem thêm: Thai nhi biết hát trong bụng mẹ

Bố nằm thấp với bụng bầu

Khi mang bầu, phụ nữ dễ bị khó ngủ, mất ngủ nên thường xuyên lăn qua lăn lại trên giường. Để vợ ngủ thoải mái nhất, nhiều ông chồng chấp nhận nằm xuống tận dưới cuối giường, co mình lại. Người vì lợi ích của vợ có thể "cam chịu" như vậy chắc chắn sẽ là người chồng, người cha tốt. Khi bụng vợ to hơn một chút, nếu bố lo sợ sẽ ảnh hưởng đến con khi ngủ thì hãy nằm thấp hẳn xuống so với vợ. Tư thế này cũng thể hiện sự háo hức, mong chờ đến ngày gặp con của bố. Bố đừng nghĩ thai nhi còn bé chưa biết gì nha, con hiểu hết được tình cảm của bố đấy!

Những tư thế các ông bố nên ngủ với vợ bầu

Sự phát triển của thai nhi không chỉ phụ thuộc vào mẹ mà còn ảnh hưởng rất nhiều từ người bố nữa. Vì thế, từ nay các ông bố nên chú ý đặc biệt quan tâm đến giai đoạn vợ mang thai hơn nữa nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top