10/09/2018 00:54

Vạch trần 4 dấu hiệu tố cáo bạn là người lụy tình, thay đổi mau để không phải nhận khổ đau

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Bạn là người luôn chủ động trong tình yêu? Không dám thể hiện cảm xúc của mình? Rất nhiều dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn là một người bi lụy trong chuyện tình cảm.

Những người bi lụy trong tình cảm thường phải chịu nhiều thiệt thòi hơn vì thông thường những người này cho đi nhiều hơn là nhận lại, mà cũng chưa chắc gì bạn nhận lại được những thứ xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. Những người này thường là những người bị xem thường trong tình cảm và họ sẽ ngày càng trở nên yếu đuối, dễ tổn thương hơn.

1. Bạn không dám thẳng thắn nói chuyện

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người lụy trong tình yêu

Bạn luôn trong trạng thái lo sợ rằng chẳng may mình nói hoặc hỏi gì đó nhưng không đúng ý người yêu sẽ làm cho người yêu tức giận, dẫn đến hai bạn sẽ cãi nhau, giận dỗi. Hơn thế nữa, bạn cũng không đủ can đảm và dũng khí để nghe những điều mà bạn không muốn nghe.

2. Cảm xúc của bạn bị phụ thuộc vào họ quá nhiều

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người lụy trong tình yêu

Bạn không được tự do thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà luôn phải lệ thuộc vào người khác. Bạn luôn phải dò hỏi xem tâm trạng của người yêu mình như thế nào mới bộc lộ cảm xúc theo cảm xúc của người yêu. Khi người yêu cười, bạn không thể khóc, người yêu nấu ăn không ngon bạn không thể chê dở… Điều này tuy có vẻ là bình thường trong tình yêu, nhưng nếu chúng trở nên là một thói quen hằng ngày, bạn không thể biểu đạt tâm trạng của mình thì không tốt chút nào. Bạn là bạn, bạn cũng có cảm xúc riêng của mình, chứ bạn không phải là búp bê để người khác điều khiển.

3. Bạn luôn là người chủ động trong mọi việc

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người lụy trong tình yêu

Thay vì được nuông chiều và nâng niu như những cô gái khác, bạn luôn là người phải chủ động làm mọi việc. Từ những việc căn bản như nhắn tin, gọi điện, lên kế hoạch đi chơi cho cả hai, bạn luôn là người gợi ý và thực hiện. Thậm chí đôi lúc đối phương còn thể hiện ý không đồng ý hành động cùng bạn. Đây là biểu hiện chàng không thích bạn như bạn nghĩ vì nếu thực sự thích bạn thì chắc chắn chàng sẽ không để bạn là người chủ động nhiều như vậy đâu.

Xem thêm: Tình yêu là từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn

4. Bạn bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo từ những người xung quanh

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người lụy trong tình yêu

Bạn tự mình xây dựng hình tượng của người yêu và quá tin tưởng vào người yêu mà bỏ ngoài tai những lời nói của mọi người xung quanh về thói hư tật xấu của người yêu mình như lăng nhăng hay nói dối. Bạn cố gắng bảo vệ người yêu bằng mọi cách, thế nhưng tin tưởng người yêu là điều nên làm nhưng không vì vậy mà trở nên mù quáng bạn nhé!

Khi yêu, ai cũng muốn mình có thể cùng người tình bước đi đến cuối con đường. Thế nhưng trong quá trình đó, bạn phải sáng suốt để nhận ra những điều bất ổn ở người yêu và ở chính mình. Yêu thương thật lòng là một điều tốt nhưng lụy tình thì chẳng tốt cho bạn chút nào cả. Hãy tỉnh táo nhận ra xem mình có mắc phải những dấu hiệu trên không và thay đổi để tránh làm bản thân tổn thương bạn nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top