10/04/2018 12:34
Ngày cưới anh ai cũng bảo tôi điên nhưng chỉ 3 năm sau mọi người mới hiểu lí do

Ngày cưới anh ai cũng bảo tôi điên nhưng chỉ 3 năm sau mọi người mới hiểu lí do

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Phụ nữ cho đến cuối cùng cũng là tìm một bến đỗ bình yên vì ba mẹ, bạn bè không thể ở cùng bạn mãi được, quan trọng là bạn tìm được người yêu thương và toàn tâm toàn ý với bạn suốt đời này.

Đời người con gái dù thế nào thì đến cuối cùng cũng cần một bến đỗ yên bình, đừng nuôi tư tưởng ở vậy một mình suốt đời, rồi đến một ngày, ba mẹ, bạn bè cũng không thể ở bên bạn được nữa. Hãy cứ sống cuộc sống của chính mình, sống thật tốt rồi người ấy sẽ đến nắm tay bạn đi hết quãng đường còn lại.

Ngày cưới ai cũng bảo tôi điên nhưng vài năm sau ai cũng hiểu lí do

Ngày tôi quyết định chọn lấy anh, mọi người từ ba mẹ đến bạn bè ai cùng không hài lòng, có người còn cho tôi muốn lấy chồng nên lấy đại ư, chứ ai đời một người vừa xinh vừa giỏi như tôi lại lấy anh bán bún cá ngoài chợ. Nhưng không bản thân tôi tự ý thức được việc mình đang làm. Cái mà mọi người đang thấy chỉ là vẻ bề ngoài, mọi người không nhận thấy hạnh phúc của tôi là thế nào mà lại chỉ lấy cuộc sống hôn nhân của mình để áp đặt suy nghĩ cho tôi.

Và tôi quyết định sẽ dùng thời gian sau này để chứng minh cho sự lựa chọn của mình!

Thời điểm đó có hai người theo đuổi tôi, tôi quyết định sẽ tìm hiểu kĩ để đưa ra lựa chọn. Lúc đó Nam là một giám đốc, nhìn vào bề ngoài ai cũng thấy anh là một mẫu đàn ông lí tưởng rất đáng để nhiều cô gái mơ ước, còn Quân chỉ là một anh bán bún ngoài chợ.

Tuy vậy tôi vẫn xem xét, sau một thời gian làm bạn bè với hai người, tôi phát hiện Nam là người khá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không quan tâm đến cảm nhận của người khác. Anh lại còn có tính hay khinh thường người khác. Ngược lại Quân chỉ là một ông chủ của tiệm bún nhỏ, so ra thì không bằng Nam nhưng anh lại là người rất hiểu chuyện, sống biết điều với mọi người xung quanh và cư xử hòa nhã.

Ngày cưới ai cũng bảo tôi điên nhưng vài năm sau ai cũng hiểu lí do

Từ ngày chúng tôi cưới nhau, anh biết mình phải có trách nhiệm với gia đình nên càng lao động miệt mài hơn nữa. Đến nay anh đã mở được 2 quán bún và vẫn rất cố gắng.

Không những thế, dù lúc nghèo hay khi giàu, Quân luôn chiều chuộng vợ hết mức. Trong túi có 1 đồng, anh đưa tôi 1 đồng, anh lúc nào cũng nhớ hết ngày sinh nhật, kỷ niệm của 2 vợ chồng. Gia đình anh cũng là người hiền lành tử tế, tôi về sống ở nhà anh được xem như là con gái. Ngày tôi sinh, mẹ chồng và chồng lo hết mọi sự, thậm chí mẹ anh còn sợ tôi cực tôi khổ không cho tôi làm việc gì, cứ kêu tôi nghỉ ngơi đi dạo. Và bạn biết không, dù tôi sinh con gái nhà anh vẫn vui vẻ thương hai mẹ con.

Ngày cưới ai cũng bảo tôi điên nhưng vài năm sau ai cũng hiểu lí do

Cách đây mấy ngày, hội bạn tôi họp mặt. Khi chồng đưa tôi đến ai cũng ngạc nhiên trầm trồ, mọi người còn nói tôi còn đẹp hơn lúc chưa lấy chồng nữa. Thấy vậy một cô nói:

- Hồi đó chúng mình cứ bảo nó đừng lấy chồng sẽ khổ là tại vì tự bản thân chúng ta thấy cuộc sống của mình khổ rồi nghĩ ai cũng vậy, suy cho cùng cũng là do sự lựa chọn mà thôi.

Cái Vân cô bạn có chồng làm giám đốc lại thở dài than vãn:

- Bạn sướng thật đấy, đi đâu chồng cũng chở đi, còn mình á, nhà rõ có xe hơi mà chồng lại chả bao giờ lái nó chở vợ đi đâu.

Cô bạn thân nhất của tôi buồn sầu ảo não:

- Mọi người có biết thế nào là cảnh mẹ chồng nàng dâu không? Cậu thật là sướng nghe nói mẹ chồng rất tốt với cậu.

Xem thêm: Tình yêu không vì vật chất của cặp đôi khiến bao người ngưỡng mộ

Tôi mỉm cười an ủi các bạn rồi nói:

– Đúng là, con gái đẹp nhất khi không thuộc về ai nhưng sẽ hạnh phúc nhất khi thuộc về đúng người. Tao cũng chỉ may mắn khi tìm được đúng người yêu thương mình thôi.

Ngày cưới ai cũng bảo tôi điên nhưng vài năm sau ai cũng hiểu lí do

Không phải đàn ông nào cũng như nhau, chỉ là bạn chưa tìm được người đàn ông tốt với bạn mà thôi. Con gái nên nhớ, hãy kiếm một người đàn ông biết vì bạn mà hi sinh, biết vì trách nhiệm tương lai của hai bạn mà có chí phấn đấu cho cuộc sống và người đó phải luôn biết tôn trọng và yêu thương bạn nhé. Như vậy cuộc sống này của bạn mới thực sự gọi là hạnh phúc trọn vẹn.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Sunmi tiếp tục khiến fan lo lắng khi liên tục hụt hơi, biểu hiện kiệt sức trên show âm nhạc
Scroll to top
X Ðóng