10/03/2018 21:47

Chổi quét nhà để sai chỗ sẽ “quét” luôn tài lộc, đây mới là nơi đúng để tiền vào như nước

Nhã Hạ - Theo thethaovanhoa.vn

Cây chổi là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Nó giúp bạn quét dọn cả căn nhà, loại bỏ bụi bẩn, xua tan khí xấu. Thế nhưng cây chổi ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi gia đình, đặc biệt là vị trí để chổi.

Có lúc chúng ta không để ý đến những điều nhỏ nhặt trong phong thủy mà không hề biết rằng chỉ một đồ vật nhỏ để sai chỗ thôi cũng gây ra những hậu quả khôn lường. Thậm chí chỉ một cây chổi quét nhà để sai chỗ cũng sẽ khiến cho phong thủy của căn nhà thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu.

1. Để chổi ở 2 bên cửa ra vào

Đặt chổi quét nhà ở đây có thể khiến cho tài khí bị tiêu tan bởi khí xấu đến từ cây chổi, nó cũng khiến cho khí xấu theo người ra vào mà đi vào trong nhà, không tốt cho sức khỏe cũng như khiến tài lộc khó lòng tích tụ.

Để chổi quét nhà ở đâu cho hợp phong thủy?

2. Để chổi ở phòng khách 

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng trong nhà, là nơi gia đình quây quần, tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát. Nếu để chổi quét nhà ở phòng khách thì những khí xấu tích tụ nơi cây chổi có thể theo người sống trong nhà, những thứ bẩn thỉu lẽ ra phải được loại bỏ thì vô tình vẫn còn ở đó, khiến cho sức khỏe cũng như vận trình của gia chủ bị sa sút.

3. Để chổi ở nhà vệ sinh

Nhiều người nghĩ rằng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà nên đem chổi để ở đó khiến cho chổi đã bẩn lại càng thêm bẩn, khí xấu tích tụ càng nhiều. Khi chúng ta lấy chổi ra quét dọn nhà cửa thì cũng vô tình đem những thứ đó đi khắp nhà. Quét dọn nhà xong chẳng những không được sạch sẽ mà còn vô tình làm cho khí xấu lan tràn khắp nơi, gây ra những hậu họa khó bề tưởng tượng được. Chính vì thế, đừng bao giờ để chổi quét nhà trong nhà vệ sinh bạn nhé.

Để chổi quét nhà ở đâu cho hợp phong thủy?

Vậy, đặt chổi quét nhà ở đâu là hợp phong thủy nhất?

Phía sau nhà hoặc ngoài ban công là hai vị trí thích hợp nhất để cất chổi quét nhà mà không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Chổi quét nhà quét đi bụi bẩn nên bản thân nó cũng mang theo khí xấu, nếu để sau nhà hoặc ban công thì sẽ tránh bớt được ảnh hưởng của nó tới vượng khí của cả căn nhà.

Chổi quét nhà được đặt ở nơi kín đáo phía sau nhà còn có tác dụng bảo vệ an toàn cho gia chủ, giữ cho những kẻ quấy rối hay kẻ xấu muốn nhòm ngó tài sản nhà bạn ở bên ngoài, không thể xâm nhập vào làm hại những người sống trong nhà. Khi ấy, gia đình bạn sẽ được bảo vệ, giúp an tâm sinh sống và làm việc.

Xem thêm: Mẹo dọn dẹp nhà cửa hợp phong thủy

Vậy mới thấy chỉ một cây chổi quét nhà bé nhỏ thôi nhưng cũng có nhiều điều phải chú ý. Đừng quên những lưu ý phong thủy nho nhỏ trên đây để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top