10/31/2018 18:29

Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ trong ôtô giữa ban ngày

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Tội phạm ngày một gia tăng và luôn khiến người dân luôn sống trong nơm nớp lo sợ. Bây giờ ngay cả ngồi trong ô tô đóng kín cửa cũng chưa chắc sẽ an toàn.

Trong đoạn clip trên, 2 tên cướp chạy xe máy chầm chậm và ngó vào một ô tô màu bạc trước khi tiến đến đập vỡ kính và giật túi của người phụ nữ ngồi trong. Ngay giữa một tuyến phố tấp nập người qua lại mà tội phạm vẫn ngang nhiên đập vỡ kính xe ô tô và trắng trợn cướp đồ của người ngồi trên xe rồi rồ ga phóng mất.

Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ
Khoảnh khắc 2 tên cướp đi xe gắn máy đập kính xe ô tô để thực hiện hành vi cướp giật

Tuy đây chỉ là trường hợp hy hữu, nhưng nếu muốn đề phòng cướp giật thì tốt nhất bạn nên lưu ý những mẹo hữu ích sau. Khi ra đường là đừng phô trương tài sản quý, hạn chế đeo đồ trang sức khi ra đường. Nếu đeo thì nên quàng khăn, mặc áo dài tay kín cổ, áo chống nắng… trùm ra ngoài để che khuất đi. Không nên mang theo nhiều đồ đắt tiền bên mình, trừ khi thật sự cần thiết. Khi đó, phải cất tiền, tài sản vào trong cốp xe (nếu có) hoặc chằng buộc cẩn thận vào xe.

Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ
Hạn chế mang nhiều đồ trang sức trong người

 

Khi cất đồ vào cốp hoặc lấy ra thì phải nhìn xung quanh, vì bọn cướp giật thường chọn thời điểm này để gây án. Nếu túi to, cốp nhỏ không để vừa, thì tốt nhất là đeo túi, balô, cặp laptop… về phía trước bụng, hoặc treo buộc túi ở ba-ga xe máy (giữa hai đùi), quàng dây cẩn thận qua cổ xe, để tránh bị rạch túi nếu đeo sau lưng. Trên đường đi cần chú ý quan sát, nếu qua gương chiếu hậu phát hiện thấy có kẻ nghi vấn bám theo sau, hoặc có biểu hiện như tăng ga, lạng lách đánh võng cùng chiều với mình, thì phải chạy thật chậm lại, đi sát vào lề đường, hoặc táp xe vào lề đường rồi dừng hẳn, hoặc cố gắng đi đến khu vực có nhiều người. Không nên vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại. Cần nhớ đến các đồ vật mang theo, phán đoán vật gì có thể bị cướp giật để chú ý bảo quản. Khi chẳng may xảy ra va quệt xe, cần nghĩ ngay đến khối tài sản đang mang theo trên người hoặc treo ở xe và có biện pháp bảo vệ, vì rất có thể sự cố là do bọn cướp giật cố tình dàn cảnh tạo ra để làm phân tán sự chú ý của nạn nhân.

Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ
Không nên vừa điều khiển xe vừa nghe điện thoại. 

Khi bị cướp giật, hầu như ai cũng mất bình tĩnh, thậm chí hoảng loạn, mất kiểm soát hành vi tức thời. Khi đó, hãy cố gắng trấn tĩnh lại bằng cách hít thở sâu vài lần. Nhiều người vì luyến tiếc đồ vật bị cướp, đã tăng ga đuổi theo chúng một cách vô thức. Việc làm này rất nguy hiểm, vì khi mải đuổi theo bọn cướp mà không để ý đến xe cộ trên đường rất dễ gây ra tai nạn cho mình và người khác. 

Từ khóa:  cướp giật, xe ô tô
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top