10/30/2018 13:46

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán các chị em không thể bỏ qua

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Để đổi vị cho món thịt kho quen thuộc, các nàng có thể học làm theo công thức kho thịt kiểu Đài Loan như dưới đây nha! Bảo đảm khi "biến tấu" lại theo công thức này, món thịt kho quen thuộc sẽ luôn "ghi điểm" trong mắt chồng!

Món thịt kho trứng theo kiểu Đài Loan như dưới đây rất được nhiều người yêu thích bởi thịt heo và trứng được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào gia vị, ăn cùng cơm trắng vừa lạ miệng vừa rất đưa cơm. Mời chị em cùng tham khảo và học cách nấu món thịt kho cực kỳ hấp dẫn này nhé!

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

Nguyên liệu

- 1kg thịt heo.

- 4 quả trứng vịt hoặc gà (tùy khẩu vị) đã được luộc chín, bóc vỏ.

- 4 thìa sốt đậu nành, 3 thìa nước tương, 4 thìa rượu trắng.

- 2 - 3 cây cải thìa, 6 tai nấm hương.

- 4 cái hoa hồi, một ít hạt thì là.

- Gừng, hành khô, tỏi khô, hành lá, tiêu, đường và dầu ăn.

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

Cách thực hiện

- Rửa sạch thịt heo, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chánCông thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

- Nấm hương ngâm, rửa sạch và thái hạt lựu.

- Rau cải thìa chần qua nước sôi và dùng ăn kèm để giúp món cơm thịt kho ngon và bớt ngán hơn.

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chánCông thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

- Bắc nồi lên bếp rồi thêm vào ít dầu ăn vào. Cho hành khô đã thái lát vào phi vàng đều. Khi hành vàng vớt ra một chiếc đĩa để cho ráo dầu và nguội, sau đó trút hành khô đã phi vào túi nhựa hoặc vào cối rồi dùng chày tán nhỏ.

- Trút bớt dầu trong chảo ra rồi cho thịt heo vừa sơ chế vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại và vàng đều các mặt.

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chánCông thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

- Bắc nồi gang lên bếp, sau đó múc thịt heo vào rồi thêm chút rượu trắng, nước tương, sốt đậu nành, tỏi băm, gia vị, hạt tiêu, hành lá, đường vào nồi. Cho nước ngập mặt thịt đun tới khi sôi thì vặn lửa nhỏ. Nên kho thịt liu riu như thế khoảng 15 phút sau khi sôi để thịt ngấm đều gia vị.

- Khi thịt kho đã ngấm đều gia vị và mềm thì cho trứng luộc đã bóc vỏ vào rồi thêm phần hành khô đã sơ chế như trên vào đảo đều.Tiếp tục nấu thịt trên lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút nữa cho trứng, thịt ngấm gia vị thì tắt bếp.

Công thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chánCông thức thịt kho kiểu Đài Loan cực ngon ăn hoài không chán

- Múc thịt kho trứng ra đĩa, rắc thêm ít tiêu xay và ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Những lúc quá bận rộn với công việc hay chưa nghĩ ra món gì cho thực đơn gia đình vào những ngày cuối tuần thì thịt kho kiểu Đài Loan này cũng là một lựa chọn khá hoàn hảo đấy! Chúc chị em thực hiện thành công món thịt kho "biến tấu" cực ngon này giúp đổi vị cho bữa cơm của gia đình mình thêm đầm ấm.

Nguồn: Chinasichuanfood

Video có thể bạn quan tâm
1001 mẹo vặt với thực phẩm giúp việc nấu ăn của các chị em nội trợ dễ dàng hơn
Scroll to top