10/31/2018 17:13

Yêu xa và chờ đợi 4 năm, ngày anh du học trở về cô dâu trong hôn lễ không phải là tôi

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Chúng ta ai rồi sau này cũng sẽ cưới, chỉ khác là sẽ không cưới nhau mà thôi. Em không phải là cô dâu của anh chỉ vì một lí do không thể nào thắng được sức mạnh của thời gian và khoảng cách.

Tôi có một tình yêu đẹp thời sinh viên và duy trì được hai năm, anh hơn tôi hai tuổi, chung trường đại học. Tình yêu của chúng tôi luôn có giới hạn và giữ khoảng cách kể cả sau khi anh đã tốt nghiệp và đi làm. May mắn anh nhận được cơ hội đi tu nghiệp ở Nhật từ công ty. Vì không muốn bỏ lỡ dịp này anh đã nói với tôi hãy chờ anh, dù rất buồn nhưng vì sự nghiệp của anh cũng là tương lai của hai đứa, tôi đành chấp nhận.

Chờ đợi 4 năm, ngày anh trở về cô dâu không phải là tôi

Ngày ra đi anh đã đeo vào tay tôi chiếc nhẫn như một lời hứa anh sẽ trở về để tôi yên tâm, anh cũng nhờ tôi chăm sóc ba mẹ anh. Ngày ấy tôi đã khóc rất nhiều nhưng vì tình yêu này tôi hết lòng tin tưởng, từ khi anh đi, tôi thường xuyên qua nhà anh thăm hỏi, có khi còn chở hai bác đi khám bệnh. Ba mẹ anh rất yêu quý tôi và sớm coi tôi như người trong nhà, ai cũng ngầm định tôi là con dâu nhà anh, mừng cho tôi vì tôi có phúc.

Chờ đợi 4 năm, ngày anh trở về cô dâu không phải là tôi

Cứ thế hai năm trôi qua êm đềm, anh vẫn hay gọi video vào cuối tuần với cả nhà, đó là niềm hạnh phúc duy nhất tôi có được từ anh. Mãi cho đến khi một cô bạn chung rất thân của cả tôi và anh hẹn tôi đi uống cafe tiếc lộ một sự thật động trời.

Bên Nhật anh đã quen một cô gái người Việt làm chung công ty và hiện hai người đang sống chung. Tôi nhất định không tin chuyện này và quyết định hỏi anh cho rõ ràng mọi sự. Cuối cùng anh đã thừa nhận vì thiếu thốn tình cảm cũng như nhu cầu bản thân mà xảy ra chuyện đó. Anh hứa với tôi sẽ chấm dứt với cô gái kia mong tôi tha thứ và chờ anh về. Vì thương anh ngày ấy tôi cho qua.

Chờ đợi 4 năm, ngày anh trở về cô dâu không phải là tôi

Hai năm sau, anh trở về, tôi đã chờ ngày ấy rất lâu, chờ cái ngày được làm cô dâu đứng cạnh anh. Nhưng anh đã lạnh nhạt với tôi, và chỉ sau ba ngày anh quyết định nói lời chia tay tôi. Anh xin lỗi rất nhiều, anh nói tình cảm thật khó nói, và tôi không còn là người anh ấy yêu. Anh đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, đó là cô gái năm nào. Lòng tôi tan nát, tôi biết nói gì hơn, trách mình ngu ngốc hay trách ai phụ tình, tình yêu của chúng tôi có lẽ có duyên mà không nợ, chỉ trách cuộc đời trêu ngươi.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Chờ đợi 4 năm, ngày anh trở về cô dâu không phải là tôi

Ngày cưới của anh tôi đã đến tham dự. Mọi người nói tôi thật bao dung, cao thượng nhưng tôi chỉ nói rằng tôi đến để nói lời tạm biệt với mối tình 6 năm của tôi. Tôi nghĩ là trong cuộc đời này rồi sẽ có người dành cho tôi, biết đâu cuối đường có ai đó đang đứng chờ tôi đi tới để nắm tay tôi bước qua con đường kế tiếp.

Yêu xa luôn là một trong những thử thách lớn nhất đối với các cặp đôi. Nếu bạn cũng đang yêu xa, hãy cố gắng tìm cách đưa con thuyền của mình được cập bến bờ tình yêu nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top