10/06/2018 10:54
Tiết kiệm 30.000 đồng vào mỗi chủ nhật, bạn sẽ có hơn 20 triệu tiền mua sắm vào cuối năm

Tiết kiệm 30.000 đồng vào mỗi chủ nhật, bạn sẽ có hơn 20 triệu tiền mua sắm vào cuối năm

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ mách bạn có cách chi tiêu hợp lý nhất đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá để sắm đồ Tết vào dịp cuối năm. Một phép tính đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Khi làm một việc gì đó bạn đều phải lên kế hoạch rõ ràng và điều quan trọng nhất chính là có kế hoạch tài chính cụ thể, kỹ lưỡng. 

Tiết kiệm luôn là công việc cần thiết mà ai cũng nên thực hiện. Tuy nhiên, có thể nói vấn đề này cực kì nan giải không phải ai cúng có quyết tấm làm được. Nếu đã khó như vậy thì bạn nên thử cách tiết kiệm sau xem sao, chỉ cần kiền trì thực hiện đảm bảo bạn sẽ thu về kết quả còn hơn mong đợi. 

Chỉ với 30 nghìn vào ngày chủ nhật bạn đã tiết kiệm được 20 triệu

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh đầu năm hứa hẹn sẽ tiết kiệm tiền nhưng rồi chỉ thực hiện vài tuần hay vài tháng, sau đó là bỏ hẳn chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn cũng đừng buồn vì rất nhiều người khác cũng giống như bạn thôi. Do đó, khi muốn tiết kiệm tiền, tốt nhất bạn nên chọn cho mình một phương pháp dễ làm, mang lại hiệu quả dễ thấy, từ đó bạn sẽ có động lực để thực hiện hơn.

Nếu bạn chưa chọn được phương pháp tiết kiệm cho mình, hãy thử cách sau đây nhé.

Trước tiên hãy sắm cho mình một con heo đất và cách làm rất đơn giản đó là cứ vào ngày chủ nhật mỗi tuần bạn hãy bỏ vào 30.000đ. Đến thứ hai, bạn bỏ thêm 40.000đ, tiếp theo thứ ba bạn bỏ thêm vào 50.000đ và cứ tiếp tục như vậy cho đến thứ bảy, bạn tiết kiệm 90.000đ. Vào tuần tiếp theo, bạn lại bắt đầu lại với con số 30.000đ vào ngày chủ nhật.

Tổng số tiền bạn tiết kiệm được sau 1 tuần sẽ là 420.000đ và sau 52 tuần chăm chỉ tiết kiệm sẽ là 21.840.000đ. Khoản tiền không hề nhỏ chút nào phải không? Với số tiền này sẽ rất có ích cho bạn trong việc mua sắm tết, không chỉ cho bản thân mà còn có thể mua quà biếu người thân nữa. Nếu thu nhập khá, bạn có thể tăng số tiền 30.000đ thêm, đó có thể là 100.000đ, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nữa đấy.

Chỉ với 30 nghìn vào ngày chủ nhật bạn đã tiết kiệm được 20 triệu

Ngoài cách mua ống heo để tiết kiệm, bạn có thể áp dụng bằng cách sử dụng ứng dụng tiết kiệm trực tuyến, chỉ cần cài đặt mỗi tuần chuyển 420.000đ vào tài khoản tiết kiệm là bạn đã có thể tiết kiệm tiền rồi đấy. Hay cũng có thể dùng một chiếc hộp cất tiền rồi cố gắng nhớ mỗi ngày đều đặn bỏ tiền vào đấy. Nên đặt hộp tiền ở nơi bạn dễ nhớ để bỏ tiền vào. Đến cuối tuần hay cuối tháng, bạn có thể lấy ra rồi bỏ vào sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

Chỉ với 30 nghìn vào ngày chủ nhật bạn đã tiết kiệm được 20 triệu
Xem thêm: Chi tiêu của sao Việt

Cuối năm luôn là thời điểm mọi người háo hức mua sắm, trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới nhiều tài lộc. Tuy nhiên, với rất nhiều món đồ cần sắm sửa, không phải ai cũng biết cách cân đối tài chính, chi tiêu hợp lí trong khi giá thành ngày Tết luôn "leo thang". Hy vọng, với cách tiết kiệm trên bạn sẽ có được khoản tiền để chi tiêu thoải mái hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Bé ngã xuống bể bơi nhưng người mẹ chỉ biết ngồi nhìn, sự thật đằng sau khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top