10/16/2018 21:42

6 câu nói chứng tỏ người ấy chẳng còn yêu bạn nữa và chỉ muốn chia tay ngay lập tức

Trúc Mai  - Theo thethaovanhoa.vn Trúc Mai

Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không đủ dũng khí để thừa nhận chúng và tự đánh lừa bản thân bằng câu thần chú “anh ấy vẫn còn yêu mình, do mình quá nhạy cảm ấy mà”.

Các nhà tâm lý học cho rằng có những hành động cụ thể để biểu thị mối quan hệ của bạn đã sắp đến hồi kết hoặc là người ấy không muốn nghiêm túc mối quan hệ này ngay từ lúc ban đầu. Ngoài ra, họ cũng cho rằng có một số cụm từ khi được nói ra một cách quá thường xuyên thì chứng tỏ rằng mối quan hệ của bạn đang bế trên đà đổ vỡ và đối tác chẳng còn yêu bạn nhiều như lúc xưa nữa đâu.

Dưới đây là một số cụm từ có tính gây sát thương cao mà nếu như yêu thật lòng một ai đó thì người ta sẽ chẳng bao giờ dùng đến chúng:

1. "Anh không phải giải thích điều gì với em!"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Dù là chuyện tình yêu đôi lứa hay đã là vợ chồng thì không nên thẩm vấn nhau và chẳng ai cần phải giải thích cặn kẽ từng việc mình làm, những thói quen hoàn toàn bình thường khi kể về những câu chuyện, những trăn trở hay những lo lắng của mình đối với đối phương. Khi tình yêu còn nồng nàn thì chuyện một người lo lắng thăm hỏi và một người vui vẻ giải thích là hiển nhiên. Còn nếu một lúc nào đó câu trả lời mà bạn nhận được sau những sự ân cần của mình đó là: “Anh không có nhiệm vụ giải trình với em” thì có thể họ chẳng còn quan tâm tới tình yêu của bạn và cảm thấy bạn thật phiền phức.

2. "Đây không phải vấn đề của anh" hoặc "Đó là vấn đề của em!"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Câu này cho thấy chàng trai của bạn thực sự xa cách và thờ ơ với bạn. Có thể họ không còn quan tâm tới những rắc rối bạn đang gặp phải và cũng chẳng còn bận tâm liệu bạn có đủ khả năng tìm ra giải pháp hay không.

Những người yêu nhau sẽ luôn cố gắng hỗ trợ nhau dù trong hoàn cảnh nào và trong tình yêu, người đàn ông lúc nào cũng sẽ muốn che chở, giúp đỡ cho người con gái của mình, hoặc chí ít là họ sẽ muốn góp ý và giúp nhau đưa ra lựa chọn khi cần. Dù vậy, bạn cũng không nên đòi hỏi sự chú ý hay trợ giúp của chàng ta trong mọi việc bởi điều gì quá cũng sẽ không tốt, bạn sẽ trở thành một cô gái phiền phức.

3. "Nếu em không chấp nhận được anh thì hãy tìm người khác tốt hơn đi!"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Người nói câu này thể hiện họ không muốn thay đổi và cho rằng lỗi là do bạn không chịu đựng những tật xấu, khuyết điểm của họ và gợi ý cho bạn cách giải thoát mối quan hệ hiện tại. Khi bị người yêu góp ý về bản thân, nếu còn yêu đàn ông sẽ tôn trọng ý kiến của bạn và có động thái sửa đổi, cố gắng hoàn thiện bản thân để dung hòa tính cách hai bên. Nhưng nếu chàng đã “cạn tình” thì bạn sẽ nhận lại chỉ là những cáu gắt, bực dọc thậm chí lớn tiếng đáp trả: “Anh vậy đấy, em muốn tìm người đàn ông nào tốt hơn đi”.

4. "Anh bận quá nên quên mất"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Dạo gần đây bạn có thường phải nghe người ấy nói câu này không? “Bận” là câu nói cửa miệng thông dụng nhất của đàn ông, cho dù người ấy đang đong đưa với một cô gái khác hay đang miệt mài chơi game ở đâu đó thì cũng được xem là “bận trăm công ngàn việc”. Phải công nhận: “Anh rất bận” là một biện minh quá hoàn hảo để trả lời mọi thắc mắc, nghi vấn của chị em. Thậm chí, có khi anh ấy chẳng bận gì đâu, nhưng vì lười hay bỗng nhiên quên mất cuộc hẹn với bạn, anh ấy không biết giải thích thế nào, và tất nhiên: “Anh bận quá nên quên mất” trở thành câu nói đầu môi.

Quá thường xuyên dùng từ “bận” và “quên” đã đủ chứng minh vị trí của bạn nằm ở đâu trong lòng anh ấy! Có thể nói “bận rộn” là thứ vũ khí vô cùng “tàn khốc” trong tình yêu, nó mang ý nghĩa giả tạo, ngụy trang cho hành vi dối trá của đàn ông.

5. "Em toàn nghĩ mọi chuyện quá lên thôi!"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Cẩn thận với việc phải nghe đi nghe lại câu nói này vì chàng trai của bạn có thể sẽ thốt ra khi bạn đang khiến anh ấy cảm thấy có lỗi. Bạn hoài nghi rồi dò hỏi thì nhận được thái độ cáu kỉnh của anh ấy: “Thôi nhé, em đừng có suy diễn vớ vẩn, anh đi làm đã mệt lắm rồi” thì chứng tỏ những gì bạn nghi ngờ là đúng hướng chứ không hề làm quá lên như chàng nói. Nếu như thực sự không có gì, hãy yêu cầu chàng đưa ra ra đủ chứng cứ thuyết phục để thể hiện mình "trong sạch". 

Xem thêm: Tình yêu không vì vật chất của cặp đôi khiến dân mạng ngưỡng mộ

6. "Anh thật sự rất yêu em"

6 câu “cửa miệng” chứng tỏ anh ấy đã hết yêu bạn rồi

Một câu nói: “Anh thật sự yêu em” lại được liệt kê vào danh sách này, nghe thì có vẻ vô lý nhưng từ “thực sự” thường được dùng khi một người cảm thấy áy náy hay là họ đang cố gắng chứng minh thể hiện rằng họ vẫn yêu bạn. Những từ này có thể được sử dụng như công cụ dỗ ngọt bạn để che dấu những cho hành vi chẳng tốt đẹp gì của họ, và kết thúc những cuộc cãi vã mà họ không muốn đôi co.

Chuyện tình cảm rất khó nói, khi người ấy đã muốn chia tay thì dù bạn có cố hết sức để níu kéo thì cũng chẳng thể kéo hạnh phúc về cho mình. Chính vì thế, hãy là người chủ động trong cuộc đời mình, nếu phát hiện ra người ta đã không còn yêu mình nữa thì coi như cũng đã xác định là trước sau gì cũng chia tay. Thay vì ngồi đợi người ta buông lời tàn nhẫn thì hãy để người làm điều đó chính là mình nhé các cô gái của tôi.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top