10/04/2018 10:04

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ ai cũng công nhận đúng quá đúng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Giữa hai giới luôn có những điểm vô cùng khác biệt thậm chí là đối lập nhưng đừng quá lo lắng, chính những sự khác biệt đó là thỏi nam châm và làm nảy sinh tình yêu sét đánh, tình yêu vĩnh cửu "trong truyền thuyết"

Những điều dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều người gật gù đồng ý về những điểm khác nhau giữa phụ nữ và đàn ông trong cuộc sống. 

1. Khi cởi áo

bestie khac biet nam nubestie khac biet nam nu
 

Có thể nhiều người không để ý nhưng động tác cởi áo của nam và nữ thật sự có những khác biệt. Nếu phụ nữ thường vắt chéo tay và nắm vạt áo kéo lên từ phía trước thì nam giới lại thường dùng tay cởi áo lên từ phía sau.

Lí giải cho điều này nhiều người cho rằng hầu hết áo phụ nữ đều có thiết kế ôm sát nên cởi từ đằng sau rất khó khăn, mặt khác mái tóc dài cũng là yếu tố cản trở giúp phụ nữ không hay cởi áo từ phía sau.

2. Thân hình có "đường cong" hơn

bestie-su-khac-biet-giua-dan-ong-va-phu-nu

Cơ thể phụ nữ rất độc đáo. Không giống như cơ thể nam giới, nó thay đổi rất nhiều lần trong đời, từ lúc dậy thì, đến khi trưởng thành, mang thai, sinh con... Và đối với chị em phụ nữ, giảm cân là từ được nhắc đến rất nhiều lần so với nam giới.

3. Đàn ông thường mơ thấy ác mộng về thiên tai, thảm họa

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ

Cái chết, bệnh tật, những mối hiểm họa là chủ đề ác mộng mà mọi người thường gặp. Tuy nhiên các nhà khoa học từ Đại học Montreal đã nghiên cứu trên 10.000 giấc mơ và phát hiện sự khác biệt lớn giữa đàn ông và phụ nữ, đó là những cơn ác mộng mà họ gặp.

Theo đó, đàn ông thường mơ thấy ác mộng về thiên tai, thảm họa diện rộng, bão lụt, động đất, chiến tranh với cảm giác rùng rợn. Còn phụ nữ gặp ác mộng về những mâu thuẫn giữa cá nhân, tình yêu gấp đôi nam giới.   

4. Cách bắt tay

bestie-su-khac-biet-giua-dan-ong-va-phu-nu

Khi hai người đàn ông bắt tay, họ chủ động cầm lấy tay nhau thật chặt. Nhưng khi một người phụ nữ bắt tay đàn ông, cô ấy chỉ đưa cho người đàn ông bàn tay của cô ấy và người chủ động cầm sẽ là đàn ông.

5. Khi nhặt đồ 

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ

Bạn có từng  chú ý cách nhặt đồ của đàn ông và phụ nữ khác nhau không? Đàn ông sẽ gập thân, còn phụ nữ chỉ khuỵu gối để nhặt đồ rơi. Tất nhiên không phải ai cũng vậy, nhưng đây là hành vi đặc trưng theo giới. Điều này có thể lý giải là do phụ nữ thường mặc những bộ đồ gò bó hơn (ngắn hoặc bó sát) nên họ phải khuỵu gối thay vì cúi hẳn người xuống. Ngược lại, đàn ông thường mặc trang phục dễ hoạt động hơn nên dễ cúi người hơn. 

6. Đàn ông và phụ nữ ăn mặc theo một "trình tự" khác nhau

bestie-su-khac-biet-giua-dan-ong-va-phu-nu

Rất ít người chú ý đến điều này nhưng điều khá thú vị là phụ nữ thường mặc quần áo từ trên xuống dưới - trước tiên là mặc áo sau đó là quần hoặc váy, còn nam giới thì ngược lại, thường mặc quần trước khi mặc áo.

7. Khi ở cùng phụ nữ, đàn ông sẽ ăn nhiều gấp đôi

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ

Điều này nghe có vẻ kỳ quặc nhưng hoàn toàn là sự thật: Đàn ông ăn nhiều hơn khi ăn trưa/ ăn tối cùng phụ nữ. Ví dụ họ có thể ăn nhiều hơn 93% pizza và 86% salad so với khi ăn cùng đàn ông khác. Tiến sĩ Kevin Kniffin từ Đại học Cornell kết luận, đàn ông làm vậy để gây ấn tượng với phụ nữ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây là bản năng của họ.

8. Cách ngồi của hai giới

bestie-su-khac-biet-giua-dan-ong-va-phu-nu

Phụ nữ chéo chân khi ngồi, và nam giới có xu hướng dang rộng, hướng về phía trước.

Thứ nhất: Do sự khác biệt sinh lý trong cấu trúc xương chậu nên đàn ông và phụ nữ ngồi khác nhau.

Thứ hai: Tư thế ngồi như vậy cho thấy sự mạnh mẽ và nam tính trong khi phụ nữ thì dịu dàng và nữ tính.

9. Đàn ông thích mặc đồ rộng hơn phụ nữ

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ

Đàn ông thường có xu hướng chọn trang phục rộng rãi, thoải mái, dễ hoạt động còn phụ nữ thì có xu hướng chọn những bộ trang phục bó sát để khoe đường cong cơ thể.

10. Khi quan sát

10 sự khác biệt không lẫn vào đâu của đàn ông và phụ nữ

Dù rất khó tin nhưng sự thật nữ giới có tầm nhìn ngoại biên tốt hơn đàn ông và đàn ông lại có khả năng nhìn về phía trước khá hơn phụ nữ. Đó là lí do thú vị lí giải vì sao đàn ông thường lái xe rất tốt trong khi phụ nữ là cao thủ tìm đồ lặt vặt trong nhà.

Video xem thêm: Đàn ông và phụ nữ ai sướng hơn?

Đôi khi nhiều người tự hỏi, có phải phụ nữ và đàn ông đến từ hai hành tinh hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt rất lớn có thể kể đến từ lối sống sinh hoạt cho tới cách suy nghĩ. Chính vì sự "trái dấu" khiến họ mất nhiều thời gian tìm hiểu nhau và trở thành sức hút với đối phương đấy.

Nguồn ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top