09/29/2018 15:51

Thi thể nằm rải rác, thành phố ngổn ngang gạch đá sau trận động đất, sóng thần tại Indonesia

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Trận động đất 7,5 độ vào hôm 28/9 đã tạo nên cơn sóng thần cao 2m tấn công thành phố Palu, Indonesia. Trận thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề cả về sinh mạng lẫn của cải.

Trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra vào ngày 28/9 tại tỉnh Sulawesi, đi kèm cơn sóng thần cao 2m, đã gây thiệt hại nặng nề cả về người lẫn tài sản cho thành phố Palu của Indonesia. AFP dẫn tin từ cơ quan quản lý thiên tai Indonesia cho hay nhiều thi thể đã được tìm thấy dọc bờ biển thành phố Palu. Theo ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của cơ quan này, ít nhất 356 người cũng bị thương, 48 người đã thiệt mạng và con số này dự kiến còn tăng lên.

Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Thi thể ngổn ngang sau cơn sóng thần 2m tàn phá nhiều khu vực ven biển của thành phố Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi và thị trấn Donggala. 
Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Thương vong và thiệt hại về vật chất vẫn chưa thể tính toán hết được.

Trận động đất xảy ra vào thời điểm nhiều người đang chuẩn bị lễ cầu nguyện Ngày thứ sáu, ngày quan trọng nhất trong tuần của đạo Hồi. Tâm chấn chỉ nằm ở độ sâu 10 km khiến sức tàn phá mạnh hơn. Indonesia là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va chạm và gây ra nhiều trận động đất, phun trào núi lửa. Trận động đất 7,5 độ này còn mạnh hơn một loạt cơn địa chấn khiến hàng trăm người thiệt mạng tại đảo Lombok, Indonesia, hồi tháng 7 và tháng 8 vừa qua.

Clip: Cận cảnh trận động đất 7,5 độ tạo ra cơn sóng thần 2m càn quét thành phố Palu, Indonesia.

Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Một tòa nhà tại thành phố Palu bị phá hủy nghiêm trọng sau trận động đất và sóng thần.
Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Theo Reuters, trận động đất đã khiến mái vòm nhà thờ sập xuống trong thời điểm đang có nhiều tín đồ Hồi giáo tới đây cầu nguyện vào Ngày thứ sáu.
Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Nhiều thi thể được tìm thấy ở khắp nơi. Nhà chức trách cho biết điện đã bị mất tại thành phố Palu và toàn bộ khu vực lân cận. Hệ thống thông tin liên lạc và giao thông bị tê liệt khiến việc cứu trợ trở nên khó khăn hơn.
Trận động đất, sóng thần kinh hoàng tại Indonesia
Nhân viên y tế đang chăm sóc cho các nạn nhân của vụ động đất và sóng thần tại thành phố Palu. Liên Hợp Quốc cũng đã liên lạc với chính phủ Indonesia và sẵn sàng hỗ trợ.

(Ảnh: AP)

 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top