09/15/2018 23:02

Những sai lầm khi sạc pin khiến điện thoại nhanh hỏng, số 6 là nhiều người mắc phải nhất

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chính những thói quen hoặc hành động sai lầm khi sạc pin dẫn đến thiết bị dễ trở chứng và hư hỏng. Do đó, điều bạn cần biết đó chính là thay đổi thói quen sai lầm khi sạc pin điện thoại để kéo dài tuổi thọ cho pin và cả "dế cưng".

Điều mà nhiều người không biết đến đầu tiên, chính là những thói quen hoặc hành động sai lầm khi sạc pin, dẫn đến thiết bị dễ trở chứng và hư hỏng. Dù vậy, đừng quá lo lắng khi bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này nếu đã biết những sai lầm cần tránh khi sạc pin dưới đây.

Không tháo ốp lưng hoặc bao da khi sạc

Những loại phụ kiện này giúp làm đẹp cho máy đồng thời hạn chế những va đập, trầy xước lúc chẳng may ta vô ý. Nhưng nếu không tháo chúng ra trong quá trình sạc pin thì lượng nhiệt mà thiết bị tỏa ra sẽ bị cản lại, pin sẽ bị nóng nhiều hơn bình thường và tuổi thọ hoạt động sẽ giảm xuống nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên. 

Không rút dây sạc khi pin đầy

6 sai lầm khi sạc pin mà ai cũng mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng
Cắm dây sạc liên tục là lỗi thường xuyên mắc phải của đa số người dùng.

Dù là điện thoại hay máy tính xách tay thì việc cắm sạc liên tục sẽ làm chúng tích tụ nhiệt nhiều hơn. Những sự việc và thiệt hại không mong muốn thường được chứng minh là do lỗi của người dùng trong quá trình sạc pin, chứ không phải do bộ sạc làm hỏng thiết bị. 

Xem thêm: Sai lầm khi sạc pin khiến thiết bị nhanh hỏng

Sử dụng thiết bị sạc không chính hãng

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy nổ nguy hiểm. Bởi vì thiết bị khi kết nối với đồ sạc không có độ tương thích tuyệt đối, thì chắc chắn sẽ tạo nên những vấn đề không lường trước được. Chưa kể đến việc bạn sẽ mất các quyền lợi về bảo hành từ nhà sản xuất khi có sự cố xảy ra liên quan đến thiết bị sạc.

Lạm dụng sạc không dây

6 sai lầm khi sạc pin mà ai cũng mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng khi xét đến yếu tố có thể gây hại thì hẳn bạn sẽ phải có sự cân nhắc lại đấy.

Là thiết bị vô cùng tiện dụng trong mọi trường hợp thế nhưng sử dụng sạc không dây thường xuyên sẽ khiến điện thoại hoặc đồ công nghệ tương tự khác dễ bị hủy hoại nhanh chóng. Lựa chọn tốt nhất là luôn sử dụng nguồn điện thông thường để giảm thiểu những thiệt hại không mong muốn.

Thường xuyên sạc bằng cổng USB

Sạc bằng nguồn điện áp thông qua cổng USB không thể hiệu quả và an toàn tuyệt đối bằng khi dùng củ sạc chính hãng. Nếu vẫn ưu tiên cho sự tiện lợi mà sạc điện thoại thông qua máy tính, thì rất nhanh chóng pin sẽ có hiện tượng không ổn định gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống thiết bị.

Sạc điện thoại qua đêm

6 sai lầm khi sạc pin mà ai cũng mắc phải khiến điện thoại nhanh hỏng
Lúc đang ngủ, chúng ta khó mà rút dây sạc ra ngay khi pin đầy nên bạn hãy lưu ý nhé.

Tuy các nhà sản xuất đã khuyến cáo rất nhiều, thế nhưng người dùng vẫn tỏ ra khá thờ ơ với lời khuyên không nên sạc thiết bị qua đêm. Dẫn đến những hệ quả tương tự như với sai lầm “không rút dây sạc khi pin đầy” ở phía trên.

Một lời khuyên nữa cũng hữu ích không kém từ các nhà sản xuất hàng đầu, đó là khi không dùng điện thoại trong một thời gian dài thì tốt nhất bạn hãy để pin ở mức khoảng 50%, tức là để pin không ở trạng thái mạnh hay yếu quá. Đồng thời đặt ở nơi khô ráo và tối thì sẽ giúp giữ được trạng thái hoạt động tốt, không bị hỏng về sau này.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top