09/25/2018 13:49
Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cực tiết kiệm, Bạch Dương "săn" mọi thứ

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cực tiết kiệm, Bạch Dương "săn" mọi thứ

Nam Bình  - Theo Thegioitre.vn

Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình cực kì tập trung vào việc tiết kiệm tiền khi chi tiêu, luôn suy xét và tính toán rất kĩ trước khi quyết định mua một thứ gì đó còn Bạch Dương lại có xu hướng thích săn lùng mọi thứ...

Mỗi cung hoàng đạo lại có những thói quen chi tiêu và quan niệm về tiền khác nhau. Hãy cùng khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo xem ai là người tiêu xài hoang phí, ai tiết kiệm nhất bạn nhé!

Bạch Dương

Bạch Dương là người bốc đồng, tâm trạng thay đổi thất thường. Trong cuộc sống, tính cách này có thể tạo nên những trải nghiệm thú vị nhưng bốc đồng trong thói quen tiêu tiền lại có thể gây ra rắc rối về tài chính khó lường. Bạch Dương có thể rơi vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất nếu cứ thích là mua, không cần lo lắng đến mình có bao nhiêu tiền, chỉ cần thỏa mãn được cảm xúc lúc đó là được. Bạch Dương không thích những lời khuyên phải tiết kiệm hay căn cơ, có tiền là sẽ tiêu để đáp trả công lao động của mình trước đó. 

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Ngoài ra, Bạch Dương còn có xu hướng thích săn lùng mọi thứ, tìm kiếm và chọn lọc để có được mức giá thật hời. Mặt khác, khi đã muốn một thứ gì đó, Bạch Dương sẽ quyết liệt tìm mọi cách để mua được nó, ngay cả khi ngân sách và tài chính hiện tại chưa cho phép. Bởi lẽ, ẩn sâu trong con người Bạch Dương là tính háo thắng. Cung hoàng đạo này không bao giờ để bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào cản trở họ đạt được điều mình khao khát.

Kim Ngưu

Đối với một con người cẩn thận như Kim Ngưu thì an toàn trong vấn đề tài chính là điều bắt buộc. Tính an toàn trong thói quen chi tiêu của Kim Ngưu còn thể hiện ở việc họ chuộng chất lượng hơn là số lượng; luôn muốn có một khoản tiền dành dụm đề phòng khi bất trắc. Một sản phẩm vừa ý Kim Ngưu không chỉ có thiết kế đẹp mà còn có thể dùng bền và tốt trong thời gian dài. Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng là người ưu tiên và rất coi trọng việc tiết kiệm, tích lũy tài sản cho tương lai.

>> Có thể bạn quan tâm: 3 cung hoàng đạo có 'tư duy mở', tân tiến và phóng khoáng

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Có thể nói rằng, trong 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu là một trong những cung thích kiếm tiền và cũng có khả năng kiếm được nhiều tiền nhất. Bởi họ luôn ý thức được giá trị của đồng tiền và sẽ cố gắng tích lũy được một khối tài sản lớn. Đây cũng là lý do vì sao họ không cho phép mình hoang phí một đồng nào. Tiết kiệm là tốt nhưng tiết kiệm quá thì chắc chắn không tốt chút nào! Hãy mềm mỏng hơn và cho phép mình tận hưởng cuộc sống một chút nhé!

Song Tử

Đối với Song Tử, vấn đề tiền nong cũng phức tạp như chính con người họ. Một mặt họ sẽ chi tiêu thoải mái để hưởng thụ cuộc sống. Họ có xu hướng mua bán mà không cân nhắc, cứ thích là mua. Mặt khác, họ luôn tự nhắc nhở mình phải tiết kiệm.

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy, thông minh và có phần hơi tinh quái, Song Tử có thể mau chóng kiếm được nhiều tiền để thỏa mãn nhu cầu chi tiêu khá cao của bản thân.

Cự Giải

Cự Giải là cung có khả năng tự làm giàu lớn nhất, họ sẽ tự tay xây dựng sự nghiệp và tạo ra của cải cho mình. Họ luôn gồng mình lên để kiếm tiền, vì vậy, họ cũng luôn ý thức phải tiết kiệm để dành vốn làm ăn hoặc dành một khoản phòng khi cần đến sau này.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 cung hoàng đạo rất nghiêm khắc với bản thân

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Tuy vậy, Cự Giải cũng không quên hưởng thụ sự giàu có của mình bằng cách chi tiêu phóng túng. Cự Giải rất hào phóng, mặc dù có thể tiết kiệm, nhưng họ cũng không tiếc tiền khi mua quà cho những người mà mình yêu mến. Song song đó, đôi khi cung hoàng đạo này dễ bị ham muốn làm lu mờ lý trí nhất thời dẫn lối đến hành vi mua sắm bốc đồng.

Sư Tử

Thói quen mua sắm của Sư Tử cũng phóng khoáng như chính con người họ vậy. Họ thích những thứ sang trọng, xa hoa và đẹp. Họ sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng dù giá có cao hơn nhiều. Họ thích được chú ý, được là tâm điểm ánh nhìn, được ngưỡng mộ bởi những người xung quanh.

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Bên cạnh đó, Sư Tử cũng là người có khả năng làm ăn lớn, vì vậy nếu họ học cách kiểm soát thói quen "vung tay quá trán" của mình, họ sẽ có nhiều cơ hội để làm giàu hơn. Phóng khoáng là tốt, nhưng nếu không biết cách điều tiết, có thể sẽ gây ra một số vần đề rắc rối tài chính.

Xử Nữ

Xử Nữ thường quan niệm rằng: những khoản tiền nhỏ góp lại sẽ thành món tiền lớn. Có thể nói Xử Nữ là những chuyên gia trong việc quản lý tài chính. Vì vậy, họ có xu hướng tiết kiệm và tích lũy tiền từ những việc nhỏ nhất. Xử Nữ thích đi săn đồ giá rẻ hoặc các phi vụ nhiều "màu mỡ". 

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Ngoài ra, họ còn là người có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Họ luôn biết những lý do đúng đắn để không "vung tay quá trán" ngay cả khi đang dư dả tiền bạc. Một khi đã mua thứ gì, chắc chắn nó phải nằm trong kế hoạch, phục vụ những mục đích nhất định. Họ không mua sắm tùy hứng một cách hoang phí. Đây cũng là lý do Xử Nữ là người ít nợ nần nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Thiên Bình

Thiên Bình là những người luôn hướng đến sự cân bằng trong cuộc sống, kể cả trong việc chi tiêu. Họ cố gắng cân bằng giữa thu nhập và chi tiêu. Họ sẽ chỉ tiêu tiền hoang phí nếu họ thấy mình có đủ khả năng để trả. 

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Thiên Bình cũng là những cô nàng yêu cái đẹp. Họ thích tiêu tiền cho nước hoa, sản phẩm chăm sóc tóc, bộ chăm sóc da chiết xuất từ thực vật, quần áo đẹp… nhưng nhờ biết cân bằng trong việc thu nhập và chi tiêu nên tuy có thích những thứ hơi phù phiếm, sang chảnh đến mấy, họ cũng chỉ dám chi mạnh tay nếu cảm thấy mình có khả năng chi trả.

>> Có thể bạn quan tâm:

Bọ Cạp

Bọ Cạp nổi tiếng là người bí ẩn, không thích người khác biết quá nhiều về bản thân mình. Họ luôn có xu hướng che giấu cảm xúc và suy nghĩ trong lòng. Thế nên trong vấn đề tài chính, Bọ Cạp cũng rất kín tiếng, không dễ gì để biết thực sự họ kiếm được và có được bao nhiêu tiền trong tay. 

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Bọ Cạp cũng có xu hướng tiết kiệm thường xuyên và cố gắng chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết. Họ có tầm nhìn xa trông rộng và luôn có quỹ dự phòng như quỹ hưu trí và các mục tiêu tài chính khác. Cung hoàng đạo này cũng thích tự làm chủ các khoản tiền của mình và không muốn ai quản lý giúp.

Nhân Mã

Nhân Mã thường ham vui nên thói quen tiêu xài của họ cũng rất thoải mái. Nhân Mã cũng là người khá may mắn với tiền, dường như tiền cứ hết rồi lại có.

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Nhân Mã cũng có xu hướng chi tiêu cho những trải nghiệm, các chuyến du lịch, các khóa học, sách… để mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của mình. Thói quen này giúp Nhân Mã trải nghiêm trọn vẹn niềm vui của mình nhưng nếu không cẩn thận, nó cũng có thể là “con dao hai lưỡi” khiến họ rơi vào cảnh “viêm màng túi” hay nợ nần chồng chất.

Ma Kết

Ma Kết thường rất cẩn thận và không mạo hiểm với những đồng tiền mồ hôi nước mắt mà mình kiếm được. Họ trân trọng những đồng tiền ấy và không cho phép mình phung phí nó. Không những thế, Ma Kết còn là một trong những người mua sắm thông minh nhất. 

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Điểm khác biệt so với các cung hoàng đạo khác là Ma Kết không gặp vấn đề về việc tạo ra thu nhập. Ngược lại, vấn đề duy nhất của Ma Kết chính là thường xuyên bị căng thẳng trong việc chi tiêu và tiết kiệm. Ma Kết cũng rất coi trọng đến cảm giác an toàn cho tương lai nên họ luôn có những kế hoạch dự phòng cho tài chính của mình.

Bảo Bình

Bảo Bình thông minh nên họ thực sự rất giỏi trong vấn đề tài chính từ việc kiếm tiền, quản lý đến chi tiêu. Khi phải làm việc gì, Bảo Bình muốn nó diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất, vì vậy họ sẵn sàng đầu tư tiền của.

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Ngoài ra Bảo Bình cũng là cung hoàng đạo cực kì tập trung vào việc tiết kiệm tiền khi chi tiêu. Họ luôn suy xét và tính toán rất kĩ trước khi quyết định mua một thứ gì đó. Bảo Bình cũng luôn cố gắng làm việc chăm chỉ vừa để tỏa sáng hoặc thăng tiến trong công việc và vừa có khả năng để hỗ trợ tài chính cho người thân, bạn bè khi cần thiết.

Song Ngư

Song Ngư là một trong những cung hoàng đạo có nhiều khả năng giàu có nhất. Họ chưa chắc là người giỏi kiếm tiền, nhưng lại là người có khả năng hút tiền về phía mình. Tuy nhiên, Song Ngư lại dễ gặp nhiều vấn đề về tài chình nếu không có người bên cạnh giúp họ bằng những lời khuyên thực tế.

Khám phá thói quen tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Họ thường hay mất kiểm soát ý thích của mình, mua những thứ không cần thiết mà không nghĩ đến tình trạng túi tiền. Đặc biệt, họ rất yêu và tôn thờ cái đẹp nên thường dễ “vung tay quá trán” cho những món đồ đẹp đẽ nhưng lại không mấy khi dùng đến.

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang tính tham khảo, vì cách tiêu tiền của mỗi người còn phụ thuộc vào quan niệm và khả năng kiếm tiền của họ. Tuy vậy, chúng ta cũng cần biết quý trọng đồng tiền mình làm ra, đó là mồ hôi, là công sức không thể nào tùy tiện vung tay quá trán được. Đừng để một phút bồng bột của cảm xúc mà tiền lương vèo vèo ra đi không ngoảnh lại, bạn nhé!

Ảnh: Internet - Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng