09/28/2018 19:04

Mắc phải 4 sai lầm sau thì chăm gội đầu thế nào tóc vẫn nhanh bết dính như thường

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Đừng nhầm tưởng việc tắm gội thường xuyên sẽ khiến mái tóc luôn sạch sẽ và bóng mượt nhé bởi nếu vô ý mắc phải những thói quen sau đây thì dù chăm gội đầu cỡ nào tóc vẫn nhanh bết như thường đấy.

Nếu bạn vẫn mắc phải những thói quen gội đầu sau thì hãy bỏ ngay đi nhé.

Gội đầu bằng nước nóng

 Chăm gội đầu nhưng tóc vẫn nhanh bết – Đây là lý do

Cảm giác khi dùng nước nóng để gội đầu quả là vô cùng dễ chịu và thoải mái, thế nhưng về lâu dài sẽ gây phản ứng không tốt, khiến vùng da đầu trở nên mất cân bằng độ ẩm, khô và tiết nhiều dầu hơn. Chỉ nên dùng nước mát để gội, nếu mùa đông trời lạnh thì gội bằng nước ấm vừa phải để hạn chế tình trạng tiết dầu nhờn và vảy gàu.

Buộc tóc quá chặt

 Chăm gội đầu nhưng tóc vẫn nhanh bết – Đây là lý do

Đối với các cô gái ghét tình trạng tóc lòa xòa không gọn gàng thì buộc tóc thật chặt là thói quen dễ hiểu. Nhưng nếu biết việc buộc tóc quá chặt sẽ kích thích dầu nhờn tiết ra do chân tóc bị kéo căng, dẫn đến bề mặt da đầu dễ dính bết thì các nàng có thể sẽ muốn từ bỏ thói quen này.

Ăn uống không lành mạnh

Việc sử dụng đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến đầu tóc bạn nhanh bết. Bởi vì khi thu nạp một lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, sẽ buộc cơ thể phải đào thải bớt ra ngoài để duy trì sự cân bằng cần thiết. Da đầu cũng là nơi thực hiện nhiệm vụ đào thải, vì thế mà tóc dễ bị nhờn ẩm và nhanh bết hơn bình thường. Duy trì một thói quen ăn uống lành mạnh với nhiều chất xơ và vitamin không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, mà da đầu và mái tóc nhờ đó cũng chắc khỏe và giữ độ bồng bềnh được lâu hơn.

Dùng dầu xả chưa đúng cách

 Chăm gội đầu nhưng tóc vẫn nhanh bết – Đây là lý do

Việc dùng dầu xả là rất cần thiết nhằm góp phần nuôi dưỡng và phục hồi các phần tóc bị hư tổn nhưng chỉ nên dùng với một lượng vừa phải cho phần thân xuống ngọn tóc. Tuyệt đối không để dầu xả tiếp xúc với da đầu, sẽ khiến cho tóc ở vùng này bị mềm và nhanh xẹp, độ bồng bềnh không còn nữa thì tình trạng bã nhờn xuất hiện là điều tất nhiên.

Xem thêm: Chăm gội đầu nhưng tóc vẫn nhanh bết, đây là lý do

Ngoài những nguyên nhân vừa nêu thì thói quen vuốt tóc nhiều, hoặc không vệ sinh lược chải đầu thường xuyên cũng khiến nếp tóc nhanh bết lại với nhau. Chỉ nên vuốt tóc làm duyên một cách vừa phải và đảm bảo lòng bàn tay không bị ẩm mồ hôi. Nếu làm đúng theo những lời khuyên này thì chắc rằng thời gian tới bạn sẽ không phải bối rối và bực dọc với da đầu bết nhờn nữa, thay vào đó là vẻ rạng rỡ với mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh suốt ngày dài.

Nếu bạn có những bí quyết giúp tóc lâu bết dính thì hãy chia sẻ với Bestie nhé.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top