09/20/2018 19:39

Hình ảnh 300 con voi tập trung tiễn đưa con voi đầu đàn khiến người xem xúc động

Đặng Nam Dũng - Theo thethaovanhoa.vn Đặng Nam Dũng

Khoảnh khắc 300 con voi kéo nhau về tập trung trước con voi đầu đàn để thể hiện sự kính trọng cuối cùng đối với thủ lĩnh đã ra đi mãi mãi khiến người xem xúc động.

Video trên cho thấy khoảnh khắc đau lòng khi một đàn voi tập hợp lại để tỏ lòng tiếc thương với con đầu đàn đã ra đi, theo Daily Mail đưa tin. Sự việc diển ra được quay tại bờ hồ gần khu bảo tồn Kalawewa ở Sri Lanka. Ngay lập tức, nhiều người dân địa phương đã đổ xô đến hiện trường để chụp ảnh và quay video. Theo như trong video, có khoảng 10 con voi vây quanh xác con đầu đàn. Nhưng một số người dân cho biết họ thấy có tới khoảng 300 con tụ tập gần đó.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, voi cũng biết thể hiện cảm xúc, đó là việc chúng thường xuyên ghé thăm mộ người thân thiết, ‘hôn’ lên cơ thể và thể hiện sự đau buồn.  Ngoài ra, theo tài liệu nghiên cứu của Đại học Oxford từ năm 2006, loài voi còn tỏ lòng thương tiếc với bất kỳ đồng loại nào khi gặp hoạn nạn. Không những thế, các sinh vật này còn cố gắng nuôi dưỡng để cho thành viên đó khỏe lại.

>> Có thể bạn quan tâm: Khi động vật cũng rơi nước mắt tiếc thương đồng loại

300 con voi tập trung tiễn đưa con voi đầu đàn
Hình ảnh một số con voi sử dụng vòi để vuốt ve xác con voi đầu đàn khổng lồ
300 con voi tập trung tiễn đưa con voi đầu đàn
Thậm chí có con còn thể hiện tình cảm với con voi đã mất

>> Xem thêm:

Voi là loài vật thông minh, tình cảm và có sự gắn kết gia đình rất mạnh. Loài vật khổng lồ và hiền lành này nổi tiếng với bản tính nghịch ngợm và tò mò. Con đầu đàn của một đàn voi thường được chọn không phải do sự thể hiện quyền lực của nó mà do nó được tôn trọng vì trí thông minh và các kỹ năng giải quyết vấn đề. Voi là loài động vật oai phong và là những "người làm vườn" của rừng rậm và thảo nguyên. Voi giúp làm nảy mầm nhiều loại cây mà sẽ không thể mọc được nếu không đi qua hệ tiêu hóa của chúng. Hàng triệu du khách toàn thế giới đi du lịch mỗi năm để nhìn thấy voi, giúp mang lại thu nhập và việc làm cho ngành du lịch ở các nước nơi chúng sinh sống. 

Loài voi bị săn trộm với số lượng lớn để lấy ngà. Trong những năm gần đây, các chuyên gia ước tính đến 100.000 con voi đã bị giết hại giữa những năm 2010-2012. Ngà voi được sử dụng cho một loạt các sản phẩm từ vòng đeo tay đến các biểu tượng tôn giáo và tác phẩm chạm khắc tinh xảo. Việc sưu tầm, đầu cơ và kinh doanh các mặt hàng ngà voi có giá cao hiện nay là động lực chính của việc giết hại bất hợp pháp loài voi. Từ năm 2010-2013 rất nhiều voi bị giết hại bất hợp pháp mà, nếu xếp chồng lên nhau, các xác voi sẽ lên cao đến được trạm không gian quốc tế (lưu ý: điều này có nghĩa là cần 120.000 xác voi)

Từ khóa:  con voi, voi, động vật
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top