09/09/2018 15:50
12 cung hoàng đạo nên học cách từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

12 cung hoàng đạo nên học cách từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Thanh Huyền - Theo Thegioitre.vn

Một món đồ gợi cho bạn ký ức không vui, một người chỉ mang đến cảm xúc tiêu cực hay bất cứ điều gì trong cuộc sống làm bạn cảm thấy không hạnh phúc thì hãy mạnh dạn gạt phăng chúng qua một bên và tận hưởng cuộc sống của mình nhé.

BẠCH DƯƠNG: LIÊN TỤC THỬ THÁCH BẢN THÂN

Bạn là người thích khám phá, thích mạo hiểm và vô cùng cầu tiến. Điều đó rất tuyệt vời nhưng hãy cho mình khoảng thời gian để nghỉ ngơi thư giãn và sống chậm hơn. Rau quả có vụ, những điều tuyệt vời của cuộc sống luôn cần một ít thời gian và nếu bạn luôn vội vã, bạn sẽ bỏ lỡ chúng. Sau khi đã nạp đầy năng lượng thì hãy bắt đầu cuộc hành trình và chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều điều thú vị hơn nữa. Và đừng mãi kiếm tìm điều mới mẻ nhé. Hãy thử một lần khám phá những điều quen thuộc xung quanh, có thể bạn sẽ nhận ra không ít điều bất ngờ.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Điều cung hoàng đạo Bạch Dương phải từ bỏ chính là việc liên tục thử thách bản thân.

KIM NGƯU: NHỮNG ĐỒ VẬT KHÔNG CÒN SỬ DỤNG NỮA

Đối với Kim Ngưu, bạn cần xắn tay áo lên dọn dẹp không gian sống của mình, loại bỏ tất cả lọ gia vị cũ hoặc hộp thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, hãy vứt bỏ các dụng cụ không còn sử dụng, trả lại không gian bếp gọn gàng.

Nếu không phải là người thích lui tới gian bếp, bạn có thể áp dụng cách này trong việc dọn lại phòng ngủ hay sắp xếp tủ quần áo… Việc dọn dẹp các món đồ đã cũ không những tạo ra không gian thư giãn lý tưởng mà còn giải phóng suy nghĩ, giúp tinh thần thoải mái.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Hãy vứt bỏ các dụng cụ không còn sử dụng, trả lại không gian thư giãn lý tưởng.

SONG TỬ: CẢM GIÁC TỘI LỖI VÌ KHÔNG HOÀN THÀNH MỤC TIÊU

Cuộc sống chẳng phải là nên hướng về tương lai hay sao? Hãy nhớ rằng tương lai phía trước còn rất rất nhiều việc cần làm. Vậy nên khi bỏ qua một số việc, đó không phải là một điều gì quá tồi tệ. Bạn cần thật cố gắng để làm mọi thứ tốt hơn, điều đó là đương nhiên! Nhưng nếu đã cố hết sức rồi vẫn không đạt kết quả như ý muốn thì cũng đừng tự trách bản thân. Hãy học cách tự tha thứ cho mình, như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm. Tâm trạng cũng sẽ tốt dần lên để đón chào thử thách mới.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Song Tử nên loại bỏ cảm giác tội lỗi vì đã không hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

CỰ GIẢI: QUÁ KHỨ KHÔNG VUI

Quá khứ đã là quá khứ. Tập trung vào điều tiêu cực chỉ tạo ra nhiều tiêu cực hơn mà thôi. Vì vậy, hãy gác lại mọi chuyện thuộc về ngày hôm qua, ngừng suy nghĩ về những người làm bạn tổn thương. Hãy đứng lên, tiến về phía trước và tìm niềm vui mới cho bản thân bởi vì bạn xứng đáng được hạnh phúc.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Đừng mãi nghĩ đến điều không còn ý nghĩa

SƯ TỬ: HAM MUỐN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC KHEN NGỢI

Được khen ngợi là điều tuyệt vời nhưng đó không phải là tất cả lý do để bạn cố gắng. Nếu cuộc sống của bạn phụ thuộc quá nhiều vào việc người khác nghĩ gì, nói gì về bạn thì chắc chắn một điều: bạn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc. Thay vì trông chờ lời tán thưởng từ những người xung quanh, hãy tự nhìn nhận nỗ lực của mình và dành cho bản thân lời động viên, cổ vũ.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Được khen ngợi là điều tuyệt vời nhưng đó không phải là tất cả lý do để bạn cố gắng.

XỬ NỮ: NHỮNG QUY TẮC KHẮT KHE

Đối với cung hoàng đạo thích sự gọn gàng, quy củ như Xử Nữ, đôi khi bạn cần phải chấp nhận sự “mất trật tự” trong cuộc sống. Xử Nữ nên thư giãn và mở lòng hơn với những điều ngoài quy tắc. Ví dụ, bạn hãy thử cho phép mình nghỉ ngơi 15 phút trước khi hoàn thành một nửa lượng công việc còn lại trong ngày. Khi bạn chịu đổi mới, bạn có thể phát huy trí sáng tạo, cuộc sống cũng trở nên nhiều màu sắc thú vị hơn.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Đôi khi bạn cần phải chấp nhận sự “mất trật tự” trong cuộc sống.

THIÊN BÌNH: SỰ DO DỰ

Thiên Bình luôn tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống, đó cũng chính là lý do khiến bạn luôn do dự. Suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định là điều cần thiết nhưng đừng để quá trình đó diễn ra quá lâu. Việc chần chừ đôi khi sẽ khiến bạn vuột mất nhiều cơ hội. Bạn sẽ không thể tìm được giải pháp hoàn hảo cho tất cả vấn đề. Và dù kết quả ra sao, hãy nhớ rằng đấy là quyết định tốt nhất tại thời điểm đó. Ngoài ra, một chút bất ngờ, tự phát sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Hãy cứ làm điều mình thích và đừng quá lo lắng về suy nghĩ của người khác.

BỌ CẠP: TÍNH HIẾU THẮNG

Bọ Cạp vốn sở hữu cái tôi cao, trong các tranh luận bạn luôn muốn mình là người chiến thắng. Song, bạn nên biết tiết chế tính hiếu thắng này của mình nếu không muốn mọi chuyện đi quá xa. Việc giữ các mối quan hệ xung quanh quan trọng hơn chút tự tôn sau mỗi cuộc cãi vã. Giải quyết mâu thuẫn bằng sự thỏa hiệp không phải là từ bỏ quyền lực hay hạ thấp giá trị của bạn. Ngược lại, nó còn thể hiện bạn là người mạnh mẽ, biết nhìn nhận cái sai, nhất là tinh tế trong cách ứng xử.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Bọ Cạp nên biết tiết chế tính hiếu thắng của mình

NHÂN MÃ: HAM MUỐN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM SỰ CHÚ Ý

Có thể Nhân Mã không nhận ra nhưng đôi khi, việc bạn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý lại khiến người khác cảm thấy họ không được xem trọng. Mặc dù bạn không cố ý bỏ mặc cảm xúc của họ nhưng việc bạn quá tập trung vào bản thân mình lại có thể gây ra hiểu lầm. Để khắc phục điều này, bạn cần đứng trên lập trường của người khác để hiểu cho họ hơn. Ví dụ, khi bạn và người yêu cãi nhau, đừng vội buông những lời có thể làm tổn thương đối phương. Hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh đó, hiểu cho cảm xúc và suy nghĩ của anh ấy. Sau đó, tìm cơ hội thích hợp để cả hai cùng nói chuyện và hóa giải những khúc mắc trong lòng.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Nhân Mã đừng chỉ quá tập trung vào bản thân mình

MA KẾT: BỨC TƯỜNG CỦA SỰ ĐỀ PHÒNG

Ma Kết rất khó đặt niềm tin vào người khác vì họ sợ sẽ bị tổn thương. Chính vì thế, cậu ấy thường cố dựng nên một bức tường bảo vệ chắc chắn và mãi núp sau nó. Nhưng Ma Kết biết không, hành động này không những không giúp bạn tốt hơn mà còn đẩy những người yêu thương bạn ngày càng xa. Làm sao bạn biết trước được bên ngoài bức tường kia là một vườn hoa xinh đẹp hay một khu rừng tăm tối? Nhưng nếu cứ núp sau lớp bảo vệ ấy, ngay cả cơ hội tìm ra câu trả lời bạn cũng sẽ không có đâu. Vậy nên, hãy cứ trải nghiệm và vấp ngã, để sau đó bạn nhận ra cuộc sống vốn là một vòng tròn của sự bắt đầu và kết thúc.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Hãy hạ thấp bức tường bảo vệ ấy xuống và cho bản thân một cơ hội để đón nhận yêu thương.

BẢO BÌNH: GỒNG MÌNH CHỨNG TỎ BẢN THÂN MỌI LÚC

Là cung hoàng đạo được cho là thông thái và hiểu biết sâu rộng nhất trong 12 cung, Bảo Bình thường không muốn người khác đánh giá thấp khả năng của mình. Họ luôn tìm cách che giấu và không thể hiện mình là người dễ bị thuyết phục. Tuy nhiên, bạn không cần phải luôn đặt mình vào trạng thái “sẵn sàng” cho các cuộc “đấu khẩu” chỉ để chứng minh mình mạnh mẽ, độc lập như thế nào. Đổi lại, Bảo Bình cần biết lắng nghe ý kiến của người khác và chấp nhận sự khác biệt trong cách suy nghĩ để xây dựng mối quan hệ hòa nhã hơn với mọi người.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Bạn không cần phải luôn đặt mình vào trạng thái “sẵn sàng” cho các cuộc “đấu khẩu” chỉ để chứng minh mình mạnh mẽ, độc lập như thế nào

SONG NGƯ: SỰ HOÀI NGHI CHÍNH MÌNH

Khi Song Ngư không đặt niềm tin vào chính mình, bạn không thể tự đưa ra quyết định mà phải trông chờ vào ý kiến của người khác. Tuy vậy, không ai có thể làm mọi việc thay bạn. Hãy lắng nghe thật kỹ mong muốn của bản thân và luôn nhớ rằng, bạn là một người tuyệt vời. Hãy để chính bạn nói lên bạn là người như thế nào thay vì phải nhìn nhận mình qua lăng kính của người khác.

12 cung hoàng đạo nên từ bỏ điều gì để cuộc sống hạnh phúc hơn?

Sự hoài nghi về bản thân là điều mà cung hoàng đạo Song Ngư cần thay đổi.

Bí quyết giúp cô nàng độc thân tận hưởng cuộc sống

Đôi khi, chúng ta cần từ bỏ một số thứ không phù hợp để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc hơn. Thay vì bận tâm mãi về chúng thì hãy dành thời gian để thư giãn và khám phá những điều thú vị mới mẻ trong cuộc sống nhé các bạn.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng