08/17/2018 15:38

Từng bỏ con để đóng phim, Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách giờ ra sao?

YinXingYe - Theo thethaovanhoa.vn YinXingYe

Gần đây, nhờ cơn sốt Diên Hi Công Lược, “Lệnh phi” Triệu Lệ Quyên của phim Hoàn Châu Cách Cách (1997), lại được nhiều khán giả nhớ tới. Vậy sau 20 năm, Lệnh phi của phim “Hoàn Châu Cách Cách” bây giờ ra sao?

Gần đây, nhờ cơn sốt Diên Hi Công Lược - bộ phim được coi là tiền truyện của Hoàn Châu Cách Cách, kể về cuộc đời của Lệnh Phi Ngụy Anh Lạc từ khi là nô tì tới lúc làm Phi tần, Hoàng hậu của Càn Long, “Lệnh Phi” Triệu Lệ Quyên của phim Hoàn Châu Cách Cách (1997), lại được nhiều khán giả nhớ tới. 

bestie lenh phi
“Lệnh Phi” Triệu Lệ Quyên của phim Hoàn Châu Cách Cách (1997).

Góp mặt với vai diễn Lệnh Phi nương nương trong Hoàn Châu Cách Cách, nữ diễn viên Triệu Lệ Quyên đã gây ấn tượng với khán giả bởi tính tình đôn hậu cùng vẻ đẹp dịu dàng mang một chút buồn man mác. Lệnh Phi luôn giúp đỡ cho Tiểu Yến Tử (Triệu Vy đóng) trong từng đường đi nước bước để lấy lòng Hoàng thượng cũng như tránh mầm tai nạn từ Hoàng hậu. Tuy không xuất hiện nhiều nhưng Lệnh Phi là điểm nhấn tạo nên sự hoàn hảo cho bộ phim kinh điển này.

bestie lenh phi
Lệnh Phi luôn giúp đỡ cho Tiểu Yến Tử trong từng đường đi nước bước.

Tuy nhiên, ít người biết rằng để hoàn thành vai Lệnh Phi, Triệu Lệ Quyên đã phải đánh đổi đứa con của mình. Trên một show truyền hình trước đây, nữ diễn viên từng chia sẻ: “Lúc đó tôi vừa phát hiện bản thân mang thai, lại không ngờ Hoàn Châu Cách Cách’ phần 1 nổi tiếng như vậy. Để tham gia tiếp phần 2, tôi đã phải bỏ đứa trẻ”. Thông tin này khiến nhiều người vô cùng choáng váng và phần nào nể phục một nữ diễn viên tận tâm với nghề như Triệu Lệ Quyên.

bestie lenh phi
Triệu Lệ Quyên đã phải đánh đổi đứa con của mình để hoàn thành vai diễn Lệnh Phi.

Có thể nói đây là vai diễn phụ để đời của bà. Thành công lớn từ vai diễn nhỏ nhưng nữ diễn viên sinh năm 1965 lại không mấy mặn mà với nghiệp diễn xuất, bà chọn yên bề gia thất khi kết hôn cùng nhà sản xuất phim nổi tiếng Trương Minh Trí và sinh ra hai người con gái. Triệu Lệ Quyên cũng là người khá kín tiếng trong chuyện đời tư, không ồn ào, không sóng gió, tình cảm vợ chồng nữ diễn viên luôn hòa thuận êm ấm.

bestie lenh phi
Triệu Lệ Quyên kết hôn cùng nhà sản xuất phim nổi tiếng Trương Minh Trí.
bestie lenh phi
Và sinh ra hai người con gái.

Trong năm 2017, Triệu Lệ Quyên cũng góp mặt trong 3 bộ phim truyền hình là Ngoại Khoa Phong Vân, Hoan Lạc Tụng 2 Vì Em, Anh Nguyện Yêu Cả Thế Giới. Nhưng hiện tại, công chúng ít thấy bà xuất hiện trước truyền thông và cũng hiếm khi nhận lời đóng phim. Ở tuổi ngoài 50, Lệnh Phi ngày nào vẫn giữ được sắc đẹp ngọt ngào và trẻ trung.

bestie lenh phi
bestie lenh phi
Lênh Phi ngày nào vẫn giữ được vẻ rạng ngời, đầy sức sống khi đã ngoài 50 tuổi.
bestie lenh phi
Triệu Lệ Quyên và Lưu Đào trong Hoan Lạc Tụng 2.
bestie lenh phi
 Nữ diễn viên còn dành thời gian thăm nom, dạy học cho các bé ở trại mồ côi.

Diễn viên giải thích muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, bầu bạn cùng con gái – năm nay 13 tuổi. Trước đây diễn viên ham mê công việc, ít ở bên con gái. Mãi khi cô bé tám tuổi, bà mới lần đầu góp mặt trong sinh nhật con. Điều này làm Triệu Lệ Quyên thấy cắn rứt. Triệu Lệ Quyên yêu thích thể thao, đặc biệt là môn ném tạ trên băng, ngoài ra bà và con gái cũng rất chăm chỉ đến phòng tập gym.

bestie lenh phi
Bà và con gái cũng rất chăm chỉ đến phòng tập gym.
Điểm tương đồng giữa Diên Hi Công Lược và Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Lệ Quyên đã từng hy sinh máu mủ ruột già của mình vì nghiệp diễn, cũng từng dám từ bỏ tất cả ánh hào quang và cơ hội tỏa sáng để về với gia đình, để chăm nom cho chồng cho con. Vì nghệ thuật, vì gia đình, nữ nghệ sĩ đã từ bỏ và đánh đổi quá nhiều thứ lớn lao trong cuộc đời. Bà thật khiến người ta khâm phục. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cuộc sống của bà lại là mơ ước của rất nhiều phụ nữ.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top