08/09/2018 23:59

Chú heo đáng yêu ở Kiên Giang: Biết nghe lời và quấn chủ không rời nửa bước

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Dù đã lớn tướng nhưng chú heo tên Mosa vẫn đeo lấy chủ như sam và nghe lời răm rắp, bảo nằm là nằm, chạy là chạy. Mỗi lần người chủ cất tiếng gọi “Mosa” là chú ta lại nhanh chóng chạy đến và ngoan ngoãn đi theo.

Cư dân mạng gần đây lan truyền một đoạn clip quay lại cảnh một chú heo đáng yêu lẽo đẽo theo chủ đi chợ Minh Lương (Kiên Giang). Không chỉ quấn quít quanh ông chủ như hình với bóng, tiểu "Trư Bát Giới" còn rất biết nghe lời khiến những người chứng kiến vô cùng kinh ngạc và thích thú. 

Chú heo nghe lời và quấn chủ không rời nửa bước ở Kiên Giang
Chú heo đáng yêu tại Kiên Giang luôn lẽo đẽo theo ông chủ.
Chú heo nghe lời và quấn chủ không rời nửa bước ở Kiên Giang
"Chiếc đuôi" béo ú này khiến nhiều người phải bật cười thích thú.

Muôn kiểu tránh nóng của động vật.

Được biết chú heo đáng yêu này có tên là Mosa, ông chủ đặt tên đó theo loài hoa mimosa hay thẹn thùng nơi phố núi Đà Lạt. Dù đã lớn tướng nhưng Mosa vẫn đeo lấy chủ như sam và nghe lời răm rắp, bảo nằm là nằm, chạy là chạy. Mỗi lần người chủ cất tiếng gọi “Mosa” là chú heo nhanh chóng chạy lại và ngoan ngoãn đi theo. Ngay khi ông dừng bước, ỉn ta cũng nằm xuống ngay dưới chân. Để khen thưởng Mosa vâng lời, ông chủ cũng thường mang theo nước để làm mát chú heo khi trời nắng nóng hay mua đồ cho heo cưng ăn.

Người ta thường thấy vịt, ngỗng lẽo đẽo theo chủ từ nhỏ đến lớn vì chúng nghĩ rằng đó là mẹ của mình nhưng đây là trường hợp một con heo cũng có tập tính tương tự khiến nhiều người vừa tò mò vừa thích thú theo dõi. Sự đáng yêu của Mosa đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, không ít ý kiến còn hài hước gọi Mosa là "Chú heo thành tinh" hay "Peppa Pig" (một chú heo đáng yêu trong phim hoạt hình).

Cùng xem thêm những khoảnh khắc đáng yêu của chú heo qua video trên đây nhé!

(Ảnh: cắt từ Clip)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top