07/16/2018 18:29

Mật độ "yêu" mỗi tuần tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe, là ai cũng cần phải biết

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Các nàng có biết bao nhiêu lần “yêu” sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc nhất không? Có những "bí mật" thú vị tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe đằng sau số lần làm “chuyện ấy” mỗi tuần mà các cặp đôi nào cũng cần nên biết!

Làm "chuyện yêu" là hoạt động không thể thiếu trong tình yêu. Không chỉ đem lại cảm giác hưng phấn, ngọt ngào, "chuyện ấy" còn như một chất xúc tác kết nối hai người rất mạnh mẽ. Chúng ta ai cũng biết làm “chuyện ấy” mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng lợi ích ra sao và cụ thể là gì thì còn tùy thuộc vào tần suất mà các cặp đôi thực hiện chuyện "yêu" mỗi tuần...

1 lần/tuần - tốt cho trọng lượng

Sự thật thì làm “chuyện ấy” sẽ nhắc nhở não con người giải phóng ra oxytocin - một loại hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học, số giờ ngủ càng nhiều chúng ta càng có khả năng giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn. Bởi vì giấc ngủ giúp làm điều hòa hai hormone gây đói là ghrelin và leptin, nhờ vậy mà chúng ta không có nhiều thời gian nghĩ đến đồ ăn nữa.

Mật độ yêu mỗi tuần tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe

2 lần/tuần - giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những cặp đôi làm "chuyện yêu" 2 lần mỗi tuần có nhiều hơn 30% hàm lượng glubulin so với những người bình thường. Đây là một kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh cảm cúm, sổ mũi thông thường rất hiệu quả. Các nhà khoa học cũng tin rằng, hiệu ứng thư giãn, cải thiện tâm trạng khi hoạt động “chuyện ấy” còn có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể nữa.

3 lần/tuần - tốt cho tim

Một nghiên cứu của Đại học Bristol tiết lộ, làm "chuyện yêu” sẽ giúp tăng nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể. Những người thực hiện việc “giao ban” đều đặn 3 lần/tuần có thể giảm được nguy cơ đau tim, trụy tim lên tới 50%.

Mật độ yêu mỗi tuần tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe

4 lần/tuần - giúp đẹp da

Cũng theo nghiên cứu, những cặp đôi làm "chuyện ấy" đều đặn 4 lần/tuần sẽ trông trẻ hơn tuổi thực từ 4 - 7 năm so với những cặp đôi ít “giao ban” hơn. Lý do là vì khi làm “chuyện yêu”, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng, giúp giảm mỡ và khiến cho da trở nên mịn màng hơn.

5 lần/tuần - tăng khả năng sáng tạo

Việc "thăng hoa" trong khi làm "chuyện ấy" thường xuyên được cho là có mối liên hệ với sự lạc quan, năng lượng, khả năng tập trung và sáng tạo. Do đó, chúng ta sẽ cảm thấy tích cực hơn và sở hữu mối quan hệ hạnh phúc hơn. Tất cả những động lực này cũng giúp chúng ta đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Mật độ yêu mỗi tuần tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe

Những điều thú vị về chuyện ấy có thể bạn chưa biết.

6 lần/tuần - tốt cho não

Theo nghiên cứu, để thông minh hơn, các nàng nên làm "chuyện yêu" thường xuyên hơn. Bởi khi làm "chuyện ấy", lượng máu chảy về não sẽ tăng lên, giải phóng các hormone giúp tăng cường năng lực trí tuệ. Chưa kể hoạt động “chăn gối” còn giúp tạo ra các tế bào não mới.

7 lần/tuần - giúp cải thiện tâm trạng

Thật ấn tượng nếu các cặp đôi có thể trả lời con số “yêu” của mình là 7 lần/tuần. Nhưng kể cả khi không đạt được đến tần suất cao này thì việc làm “chuyện ấy” thường xuyên vẫn giúp chúng ta xả stress cực kỳ hiệu quả, một phần là vì lượng endorphin (an thần) mà khi làm "chuyện ấy" cơ thể sẽ sản sinh ra.

Muốn có một cuộc sống hạnh phúc dài lâu và duy trì được tình trạng sức khỏe trong “chuyện ấy” thì các cặp đôi nên thiết lập cho mình một chế độ sinh hoạt tình d.ục đều đặn, khoa học và lành mạnh. Sự chia sẻ, thấu hiểu trong "chuyện ấy"  của ca hai có ý nghĩa lớn giúp duy trì sự bền lâu và gắn kết tình cảm vợ chồng nhằm mang lại một hạnh phúc vẹn toàn, viên mãn hơn. Vì thế các nàng cũng nên bắt đầu để ý đến chuyện “chăn gối” hơn nữa nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top