07/08/2018 20:06

Cậu bé 8 tuổi đơn côi trong căn nhà hoang và câu chuyện cổ tích mang tên tình người

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Trong thời gian gần đây, clip về cậu bé người dân tộc 8 tuổi sống đơn côi trong căn nhà hoang bất ngờ được chia sẻ. Tuy nhiên, clip này không hề mới khi nó đã từng được lan truyền rộng rãi khắp các trang mạng.

Trong thời gian gần đây, clip về cậu bé người dân tộc 8 tuổi sống đơn côi trong căn nhà hoang bất ngờ được chia sẻ. Tuy nhiên, clip này không hề mới khi nó đã từng được lan truyền rộng rãi khắp các trang mạng xã hội cách đây hơn một năm.

Cau be 8 tuoi don coi trong can nha hoang va cau chuyen co tich mang ten tinh ngươi

Cụ thể, trong clip hình ảnh cậu bé trong chiếc áo Messi sống đơn côi một mình trong căn nhà hoang khiến nhiều người xúc động. Những hình ảnh đáng thương và cuộc đời của em được kể qua chính giọng hồn nhiên, ngây thơ của em lại khiến cho người xem xót xa. Dù mới chỉ học lớp 3 nhưng em đã tự làm biết bao việc, thậm chí phải tự lo cho cuộc sống của mình.

Cau be 8 tuoi don coi trong can nha hoang va cau chuyen co tich mang ten tinh ngươi

Khi nhìn thấy em Viễn chơi một mình bên ống cống, một người dân, anh Nguyễn Tuân viết trên trang cá nhân của mình: “Tình cờ nhìn thấy cháu khi đang chơi một mình trong ống cống bên đường, tôi đã quay xe lại và tìm hiểu về cháu. Gương mặt sáng sủa, thông minh và rất nhanh nhẹn, tôi thương cháu vô cùng”. Anh Tuân cũng đính chính lại thông tin, chiếc lán rách nát trong đoạn clip là của một người dân khác ở bản mà bé thường qua chơi.

Cau be 8 tuoi don coi trong can nha hoang va cau chuyen co tich mang ten tinh ngươi

Được biết, Quàng Văn Viễn là người dân tộc Khơ Mú, ở bản Bó Lếch, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Viễn là con ngoài giá thú và Viễn có bố dượng. Tuy nhiên, tháng 11 năm 2016 mẹ em Viễn mất vì bệnh tim, bố dượng bỏ đi làm thuê ở xa, em Viễn được chuyển đến ở với người thân trong họ. Từ đó, lúc thì Viễn ở với bà ngoại, lúc ở với dì, lúc ở với cậu... trong cùng bản.

Cau be 8 tuoi don coi trong can nha hoang va cau chuyen co tich mang ten tinh ngươi

Cô Dương Thị Thu, hiệu trưởng trường tiểu học xã Mùn Chung cũng cho biết, em Viễn là một trường hợp đặc biệt. Ban giám hiệu nhà trường hỗ trợ cho em Viễn mỗi tháng 10 kg gạo, đồng thời ban giám hiệu đã đến gặp trưởng bản và người dì của em Viễn. Người Dì sau đó đã đồng ý nuôi em Viễn.

Cau be 8 tuoi don coi trong can nha hoang va cau chuyen co tich mang ten tinh ngươi

“Khi hình ảnh của em Viễn được đưa lên mạng xã hội, nhiều người có lòng hảo tâm mong muốn nhận nuôi em Viễn. Tuy nhiên, dì của em Viễn cho biết, gia đình không đồng ý cho em đi nơi khác. Nếu được, gia đình mong muốn nhận được sự giúp đỡ để cuộc sống của em đỡ vất vả hơn” – cô giáo hiệu trưởng nói. Đồng thời cô cũng khẳng định, em Viễn vẫn đang học tại trường tiểu học Mùn Chung, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Song song với đó, UBND xã cũng đã làm thủ tục xin trợ cấp xã hội đối với trẻ mồ côi cho em Viễn với số tiền mỗi tháng là 270.000 đồng.

Trong cái rủi luôn có cái may, trong hoàn cảnh bất hạnh em đã được nhà trường và cộng đồng quan tâm giúp đỡ. Thật ấm lòng khi xã hội chúng ta vẫn còn nhiều những tấm lòng nhân hậu luôn mở rộng tấm lòng chở che cho các mảnh đời kém may mắn.

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top