06/26/2018 16:34

Ai cũng "tan chảy" trước chú chuột đứng tắm như người, nhưng sự thật thì tàn nhẫn quá?

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Chứng kiến khoảnh khắc chú chuột thích thú, dùng tay kỳ cọ khắp cơ thể như đang tắm rửa trong bồn rửa mặt, nhiều người phải thốt lên rằng “đáng yêu quá!”. Thế nhưng sự thật đằng sau thì lại quá tàn nhẫn khiến người xem sửng sốt.

Gần đây, dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại cảnh tượng một chú chuột Peru đang đứng tắm hệt như con người. Chú ta trông có vẻ rất thích thú, tay kỳ cọ khắp cơ thể như một người đàn ông chính hiệu, chỉ có điều là kích thước hơi khiêm tốn mà thôi. Chứng kiến khoảnh khắc cưng hết nấc này, nhiều người phải thốt lên rằng “đáng yêu quá” hay ví von chú chuột này với cái tên Jerry hay Ratatouille (Phim hoạt hình về những chú chuột nổi tiếng).

Sự thật đằng sau đoạn clip chú chuột đứng tắm như con người
Chú chuột khiến dân mạng phát sốt vì đứng tắm rửa, kỳ cọ trong bồn nước y như con người.

Dễ thương là vậy nhưng theo các chuyên gia, câu chuyện đằng sau video này có thể sẽ không còn đáng yêu như chúng ta tưởng tượng nữa. Chuyên gia sinh học tiến hóa Dallas Krentzel kết luận dựa theo hình dáng đây chính là một cá thể chuột pacarana - loài gặm nhấm bản địa tại Nam Mỹ và hoàn toàn thuyết phục vì clip này cũng được quay tại Peru. Mặt khác, Toumoas Aivelo, chuyên gia sinh học từ ĐH Helsinki cho biết: có thể con chuột ấy không hề thích việc kỳ cọ tắm rửa mà thực chất là nó đang hoảng loạn, đau đớn tìm mọi cách gãi và cố gắng gạt bỏ xà phòng hoặc bất kỳ hóa chất nào ra khỏi cơ thể. 

Sự thật đằng sau đoạn clip chú chuột đứng tắm như con người
Hiện chưa biết lý do vì sao con chuột lại có xà phòng trên người, có thể là ngã vào xà phòng rồi rơi xuống bồn rửa mặt và tìm cách loại bỏ hóa chất trên cơ thể nhưng cũng không loại trừ khả năng ai đó đã cố tình bôi chúng vào con vật với những mục đích đáng ngờ.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc kì lạ đó qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Clip)

 

Video có thể bạn quan tâm
Tự hào với bụng bầu trái tim, bà mẹ siêu mẫu giật mình khi biết mình đang gặp nguy hiểm
Scroll to top