06/11/2018 14:20

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Có những thói quen không những không hề tốt mà nó còn gây hại cho cơ thể, nếu muốn bảo vệ sức khỏe thì hãy nhanh chóng bỏ những thói quen được liệt kê sau đây.

Mỗi người đều có một thói quen, có những thói quen vô hại nhưng cũng có những thói quen ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Ai cũng muốn bản thân thật khỏe mạnh, thay vì chi những khoản tiền lớn để chăm sóc thì bạn có thể tự mình giữ gìn sức khỏe bằng cách từ bỏ những thói quen có hại sau đây.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp cho khoang miệng sạch hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đã khuyến cáo rằng không nên đánh răng ngay sau khi ăn. Bởi vì thức ăn đặc biệt là những loại trái cây như cam, quýt, bưởi,… có chứa nồng độ axit cao làm cho men răng bị suy yếu. Đánh răng vào lúc này sẽ làm cho răng mau hỏng và dễ bị sâu hơn.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Bất kì một sản phẩm nào khi sử dụng bạn đều phải đọc nhãn mác và đặc biệt là thành phần nguyên liệu vì nó sẽ ghi những lưu ý được sử dụng cho những đối tượng nào và những chống chỉ định của sản phẩm. Mặt khác, những người dễ bị dị ứng hoặc đang ăn kiêng cũng nên đặc biệt quan tâm đến các thành phần được ghi trên bao bì để tránh những hậu quả không đáng có.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Theo thói quen, chúng ta thường tự thưởng cho mình thời gian ngủ dài hơn sau một tuần làm việc vất vả. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có lợi, ngược lại nó lại cực kì có hại cho sức khỏe. Theo Daily Mail, việc ngủ nướng vào ngày cuối tuần sẽ gây ra hội chứng lệch múi giờ xã hội và làm suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Hơn nữa, cứ mỗi một giờ ngủ dậy trễ sẽ làm tăng 11% nguy cơ mắc bệnh tim.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Chúng ta thường nghe về việc bỏ bữa sáng sẽ cực kì có hại cho sức khỏe, nhưng việc bỏ bữa trưa cũng gây hại không kém. Bằng chứng là nếu bỏ bữa trưa, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa ăn tối. Và việc ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ không có lợi chút nào cho cân nặng, chưa kể việc bỏ bữa còn gây hại cho bao tử gây viêm loét, thậm chí là ung thư bao tử.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Táo có công dụng cực kì tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ càng tốt hơn nếu bạn ăn luôn cả vỏ táo. Trong vỏ táo có chứa một chất mang tên flavonoid giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào hiệu quả. Trang Mirror đã công bố kết quả nghiên cứu của Đại học Tây Úc cho thấy việc ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm tần suất đến gặp bác sĩ mỗi tháng và giảm đến 1/3 nguy cơ tử vong. Tuy nhiên hãy nhớ rửa thật sạch táo trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh bạn nhé!

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Chúng ta thường sử dụng lò vi sóng trong các bước chế biến và hâm nóng món ăn vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, cơ chế làm việc của lò vi sóng sẽ làm biến tính các enzyme trong thức ăn làm giảm lượng dinh dưỡng trong tất cả các loại thực phẩm. Ngoài ra, các bức xạ từ lò vi sóng cũng gây ra những bệnh lí khác như tim mạch, đục thủy tinh thể, thậm chí là ung thư.

Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh

Trong các loại chai nhựa đều chứa ít nhiều các loại vi khuẩn và hóa chất có hại cho sức khỏe. Treadmillreviews đã thực hiện các nghiên cứu trên chai nhựa và phát hiện số lượng vi khuẩn nhiều nhất trên chai nhựa có thể lên tới 900.000 đơn vị vi khuẩn trên mỗi cm vuông. Nên việc tường xuyên dùng và tái sử dụng chai nhựa sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư.

Sức khỏe là điều vô cùng đáng quý, chính vì vậy khi đã có sức khỏe, chúng ta phải biết cách bảo vệ nó thật hợp lí. Nhưng đôi khi trong cuộc sống hằng ngày có những thói quen vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn không để ý khiến cho tình trạng cơ thể ngày càng tệ hơn, đặc biệt là những thói quen được liệt kê ở trên. Để thật khỏe mạnh, hãy ghi nhớ và loại bỏ dần những thói quen không tốt này bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen của dân văn phòng cực kì có hại cho sức khỏe
Scroll to top