06/15/2018 12:13

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học khiến ai cũng kinh ngạc

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Hiện tượng thiên nhiên bất thường có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Một số vẫn còn là bí ẩn đang được khám phá tuy nhiên cũng có một số hiện tượng được khoa học lý giải nguyên do và lời giải đáp khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Ở rất nhiều nơi trên thế giới đã ghi nhận lại trường hợp xảy ra các cơn mưa cá, nghĩa là cá tươi từ trên trời rơi xuống, như cơn mưa cá tại Tampico, Mexico vào hồi tháng 10/2017. Một số trường hợp tương tự đã được ghi nhận ở nhiều nơi, ví dụ như thành phố Kansas của Mỹ cho tới Australia trong những năm qua.

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Cá nằm la liệt trên mặt đất

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học
Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Mọi người thi nhau nhặt cá.

Các nhà khoa học giải thích về hiện tượng này như sau: 

Những cơn bão kèm theo gió xoáy mạnh đã cuốn theo tất cả những thứ trên đường mà chúng đi qua. Có thể là nhà cửa, cây cối, người, động vật, cũng như một lượng nước lớn ở sông, hồ, ao, thậm chí là biển cả. Khi đó, những vật nhẹ, đặc biệt là cá và ếch, thường được đưa lên không trung, trong vài trường hợp bị đưa đi rất xa, rồi rơi xuống ở một nơi nào đó trước sự kinh ngạc của người dân địa phương.

Trận mưa cá này quả là kì lạ, thế nhưng trong lịch sử thế giới còn ghi nhận có những trận mưa lạ kỳ hơn nữa, như những trận mưa dưới đây:

Mưa máu ở Colombia

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Vào năm 2008, tại cụm dân cư La Sierra, Choco (Columbia) đã diễn ra một cơn mưa màu đỏ. Mẫu nước này đã được đem về phòng nghiên cứu ở thị trấn gần đó để phân tích và một nhà vi khuẩn học địa phương cho rằng thành phần của chất lỏng này chính là máu. Điều này khiến nhiều giáo sĩ trong làng khẳng định đây là lời cảnh báo cho tội lỗi của loài người.

Mưa cóc nhái

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Lịch sử thế giới từng ghi nhận 4 trận mưa cóc nhái đã từng xảy ra. Trận mưa thứ nhất xảy ra ở thành phố Toulouse, Pháp vào năm 1804, lần thứ hai là ở khu vực làng Akeley, Anh vào năm 1863, lần thứ ba là ở bang Iowa, Mĩ vào năm 1882 và trận mưa cóc nhái kinh khủng nhất xuất hiện ở thị trấn Odzaci, Serbia. Hàng nghìn con cóc nhái trưởng thành đã đổ xuống vùng đất này và nhảy vào nhà dân. Nguyên nhân được lí giải là do lốc xoáy đã cuốn cóc nhái từ khu vực ao hồ xung quanh đến đây.

Mưa nhện

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Trận “mưa nhện” nổi tiếng được phát hiện ở tỉnh Salta, Argentina vào hồi tháng 4/2007. Lúc này, Christian Oneto Gaona cùng bạn mình đi du lịch ở Salta. Khi họ đi về phía dãy núi San Bernardo thì bất ngờ trông thấy rất nhiều nhện trên mặt đất với đủ màu sắc khác nhau. Càng tiến sâu vào phía sườn núi, họ càng thấy xuất hiện nhiều nhện hơn. Khi họ ngẩng đầu lên, hóa ra có rất nhiều chú nhện nhỏ li ti rơi từ trên trời xuống.

Mưa thịt

bestie nhung con mua ki la

Những cơn mưa thịt động vật đến nay giới khoa học vẫn chưa tìm được lời giải chúng đến từ đâu. Vào năm 1876, tại tiểu bang Kentucky, Mĩ, từ trên trời cũng rơi xuống những tấn thịt cừu và thịt bê. Vào năm 1850, một trận mưa thịt bò tươi cũng rơi xuống tiểu bang North Carolina, Mĩ. Điều đặc biệt là trước khi có những trận mưa thịt kì quái này xảy ra, thiên nhiên ở những khu vực này rất bình thường, không hề có giông lốc hay mưa bão.

Mưa tiền

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Có lẽ cơn mưa mà nhiều người hi vọng xuất hiện và xuất hiện càng nhiều càng tốt là những cơn mưa tiền. Điều đặc biệt là mưa tiền từng xuất hiện rất nhiều lần ở khắp mọi nơi trên hành tinh của chúng ta.

Năm 1940, người dân làng Meshchora, tỉnh Gorky, Nga đã nhặt được rất nhiều đồng tiền bạc thời bạo chúa Ivan sau một cơn bão đi qua làng này.

Khoảng 17 năm sau ở Pháp, tại thị trấn Bourges cũng xảy ra một trận mưa tiền tương tự. Hàng trăm tờ tiền mang mệnh giá 1.000 franc đã từ trên trời rơi xuống đường. Do không tìm được chủ sở hữu nên "tiền vào túi ai là của người đó".

Đến năm 1968, hơn 50 đồng tiền xu đã rơi xuống làng Kent thuộc tỉnh Ramsgate, Anh. Và 1976, tổng số tiền xu và giấy tổng giá trị hơn 2.000 mark cũng rơi xuống tỉnh Limburg, Đức.

Quốc gia duy nhất châu Á chứng kiến mưa tiền là Dubai, thời gian cũng mới đây vào năm 2015. Vương quốc giàu có này đã từng có trận mưa hàng trăm nghìn tờ 500 AED xuất hiện.

Mưa bò

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Năm 1986, một cơn mưa bò ở biển Okhotsk, gần Siberia xuất hiện làm một con thuyền của ngư dân Nhật bị đắm. Có khoảng 23 con bò rơi từ trên trời xuống và 1 con rơi trúng thuyền của ngư dân.

Các ngư dân này kịp thời kêu cứu và được giải cứu. Mãi sau này các nhà chức trách mới tìm ra nguyên nhân là do máy bay vận chuyển bò của Nga đang bay trên không thì đàn bò nổi điên. Không còn cách nào khác, các phi cơ phải mở cửa khoang chở hàng và bò rơi từ máy bay xuống.

Mưa giun ở Mỹ

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Eleanor Beal, nhân viên Sở cảnh sát thành phố Jennings (bang Louisana, Mỹ) đã từng bủn rủn cả người khi chứng kiến trận mưa giun chưa từng thấy trước đó. Trên đường dày đặc giun đang bò lổm ngổm. Trên đầu, cánh tay cô cũng toàn giun. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân của trận mưa giun này.

Mưa thằn lằn đóng băng

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Trong khi cư dân ở Tallahassee, Florida (Mĩ) đã phải chịu đựng mưa tuyết rơi thì những người Florida khác chứng kiến mưa thằn lằn đóng băng.

Thằn lằn máu lạnh là loài vật xâm lấn Florida. Chúng thích làm nhà trên các nhánh cây. Ron Magill, chuyên gia về động vật hoang dã kiêm giám đốc truyền thông của Sở thú Miami, cho biết: "Khi nhiệt độ hạ xuống, thằn lằn không ở trên cây nữa, nhưng vẫn còn nhà. Khi thời tiết ấm lên, chúng lại lên cây".

Nhưng tất cả điều đó không là gì khi Florida từng bị mưa thằn lằn vào năm 2008.

Cơn mưa phân

Mưa cá tươi từ trên trời rơi xuống và lời giải từ các nhà khoa học

Cơn mưa "nặng mùi" tưởng như đùa này chính xác lại là trải nghiệm hàng ngày của những người dân sống gần sân bay Delhi, Ấn Độ. Những cơn mưa "phân" thường xuyên trút xuống mái nhà họ một cách vô cớ mỗi khi có máy bay ngang qua.

Bạn nghĩ rằng đây là một trường hợp hi hữu ư? Ồ không đâu, vì nó xảy ra như cơm bữa đối với một vài hộ dân thiếu may mắn sống cạnh một vài sân bay, nơi những "chú chim sắt mất vệ sinh" thường xuyên cất và hạ cánh. Vào tháng 10/2016, Satwant Singh Dahiya, một người dân sống gần sân bay New Delhi đã đâm đơn kiện một loạt các máy bay thương mại đã thi nhau xả bể phốt trên không vào ban đêm, khiến ngôi nhà của anh mang một diện mạo vô cùng kinh khủng.

Nhiều người chứng kiến cơn mưa cá rơi bất ngờ

Điều gì đã làm nên những cơn mưa kỳ bí như vậy? Cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa tìm ra được một cách lý giải xác đáng cho  những sự kiện kì lạ trên. Nghe qua hiện tượng thiên nhiên này có vẻ đáng sợ nhưng chắc chắn mọi người đều hiếu kì với những cơn mưa này, đặc biệt là mưa tiền phải không nào!

Nguồn tổng hợp

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top