05/21/2018 22:43

Những công dụng làm đẹp hiệu nghiệm từ bông tẩy trang khiến nàng nào cũng bất ngờ

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Những miếng bông quen thuộc mà mọi người thường nhắc đến chỉ với một chức năng duy nhất là để tẩy trang thì hôm nay bạn sẽ bất ngờ khi biết thêm nhiều công dụng khác từ những miếng bông nhỏ xinh này!

Bông tẩy trang có thể xem là một trong những món đồ không thể nào thiếu trên bàn trang điểm của các cô nàng. Ngoài việc để tẩy trang lớp make up, hay là chùi đi lớp sơn móng tay. Bạn đã biết những công dụng khác của vật dụng nho nhỏ này chưa?

1. Thay thế khăn tẩy trang

Khi đi du lịch hoặc công tác mà bạn không muốn mang cả lọ nước tẩy trang hoặc quên chưa kịp mua khăn tẩy trang chuyên dụng, thì đây sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bạn, vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm. Chỉ cần thấm đẫm bông với nước tẩy trang, sau đó bạn để bông vào túi kín. 

Ngạc nhiên với những công dụng làm đẹp da khác từ bông tẩy trang

2. Mang theo toner

Cũng giống như nước tẩy trang, bạn có thể dùng bông thấm đẫm toner để sử dụng thay thế cho việc phải mang theo cả lọ toner khi đi du lịch. Với bông thấm toner bạn có thể dùng để đắp hoặc vỗ nhẹ trên da để giúp dưỡng ẩm sâu và làm dịu da.

Ngạc nhiên với những công dụng làm đẹp da khác từ bông tẩy trang

3. Làm mặt nạ lotion

Chúng ta thường dùng những miếng mặt nạ thấm lotion để đắp trên da giúp da ngậm nước, nếu chẳng may bạn hết mặt nạ nén thì có thể tận dụng bông tẩy trang để thay thế. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tách bông ra thành những miếng mỏng, sau đó thấm lotion và đắp trên da trong khoảng 3-5 phút, rồi tiếp tục thực hiện các bước dưỡng da như thông thường.

Ngạc nhiên với những công dụng làm đẹp da khác từ bông tẩy trang

4. Giúp hộp phấn của bạn cố định

Nếu như bạn có thói quen mang theo hộp phấn mắt hay phấn má hồng trong túi xách, nhưng lại sợ chúng sẽ bị vỡ vụn khi di chuyển, vậy thì bạn cũng có thể tận dụng bông tẩy trang. Bạn lấy 1 miếng bông tẩy trang rồi chèn vào trong hộp sau đó đóng nắp và tha hồ mang đi mà không sợ phấn bị vỡ, bởi lẽ bông đã làm "đầy" hộp nên phấn sẽ không bị xê dịch hay dễ vỡ như thông thường.

Ngạc nhiên với những công dụng làm đẹp da khác từ bông tẩy trang

5. Dùng như khăn mặt

Sau khi rửa mặt, nhiều bạn sẽ có thói quen lau khô lại mặt bằng khăn. Tuy nhiên khăn mặt nếu không được làm sạch thường xuyên thì lại chính là ổ vi khuẩn, cộng thêm môi trường phòng tắm ẩm ướt càng khiến khăn "bẩn" hơn. Vì vậy thay vì dùng khăn mặt, bạn có thể chuyển sang dùng bông tẩy trang, mỗi miếng bông chỉ dùng 1 lần nên cũng vệ sinh hơn rất nhiều.

Ngạc nhiên với những công dụng làm đẹp da khác từ bông tẩy trang

Các cô gái hãy lưu lại những mẹo hay này để sử dụng khi cần nhé. Cùng theo dõi Bestie nhiều hơn để biết thêm những thông tin hữu ích về làm đẹp nào các nàng.

Video có thể bạn quan tâm
GIẢI ĐÁP VỀ KEM MẮT | Bánh Bèo Phù Phiếm
Scroll to top