05/02/2018 16:37

Học cách thấu hiểu đàn ông qua ngôn ngữ của họ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Phụ nữ là người hay nói một đằng, nghĩ một nẻo song đàn ông cũng không phải người luôn nghĩ như những gì họ nói ra. Cùng giải mã sự thật đằng sau một số câu nói cửa miệng của phái mạnh để hiểu rõ hơn về một nửa thế giới.

1. "Tin anh đi, cô ấy chỉ là bạn"

bestie ý đồ trong câu nói của đàn ông

Khi anh ấy nói như vậy thì ý thực sự của anh ấy là bạn không cần phải nghi ngờ gì về mối quan hệ của anh ấy và cô gái kia đâu. Nếu anh ấy có gì mập mờ với người khác thì có khi bạn còn chẳng biết đến sự tồn tại của cô ấy để mà ghen. Vì vậy hãy cứ thoải mái và không cần quá thận trọng khi anh ấy trả lời như trên.

2. "Điều đó thật thú vị!"

Câu nói này thường xảy ra khi bạn đang thích thú với một điều gì đó và muốn hỏi cảm nhận của chàng về điều mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ thú vị với bạn nhưng lại không để lại chút cảm xúc đặc biệt nào trong lòng đàn ông.

Đứng trước tình huống bị hỏi, phái mạnh thường buông ra một câu khen ngợi chung chung để làm hài lòng bạn. Chẳng hạn như "Bộ phim đó rất tuyệt!"/ "Câu chuyện đó thú vị thật!" song sự thật có 2 khả năng xảy ra: hoặc họ không nắm được điều bạn nói là gì, hoặc họ chẳng thấy chút thú vị nào trong câu chuyện bạn kể.

Vì không muốn bạn tiếp tục làm phiền nên đàn ông nói câu nói cửa miệng này như một cách ứng xử lịch sự với phụ nữ. Mục đích chính của họ là được yên tĩnh tập trung vào việc họ đang làm.

3. "Anh sẽ gọi cho em sau"

bestie ý đồ trong câu nói của đàn ông

Đây là câu nói có sự khác nhau khá lớn trong cách hiểu giữa đàn ông và phụ nữ. Trong khi đàn ông coi từ "sau" là bất cứ khoảng thời gian nào không phải hiện tại thì phụ nữ có xu hướng thu hẹp giới hạn thời gian của từ này. Phụ nữ hiểu câu nói trên nghĩa là chàng sẽ gọi cho mình khi công việc bớt bận rộn, khi chàng đã đến nơi (trong trường hợp đi xa).

Sự thật là đàn ông không đảm bảo sẽ gọi cho bạn trong vòng 24 giờ sau khi nói ra câu này. Khi họ nói như vậy vì tất cả những gì đàn ông muốn truyền tải tới bạn là lời hứa hẹn sẽ gọi điện lại cho bạn khi có thời gian hoặc nhớ đến bạn. Thời gian sẽ không cố định, nó có thể là nửa ngày sau, 1 tuần sau hoặc lâu hơn nữa.

4. "Anh sai rồi, anh xin lỗi"

bestie ý đồ trong câu nói của đàn ông

Đàn ông là sinh vật bướng bỉnh nhất hành tinh. Vì vậy dù anh ấy nói rằng mình sai và xin lỗi thì hầu hết là anh ấy chỉ cố gắng xoa dịu bạn thôi chứ anh ấy không thấy mình sai gì cả. Ngoài ra câu nói đó cũng có nghĩa là anh ấy quá mệt mỏi với việc phải "chiến đấu" với bạn. Anh ấy thà nhận sai để được yên thân còn hơn là phải cãi vã căng thẳng. Khi anh ấy đã nói như vậy thì bạn cũng nên nguôi giận và dịu dàng lại với anh ấy.

5. "Bạn gái cũ của anh khá điên rồ"

Khi anh ấy nói như vậy thì anh ấy không chỉ muốn khen ngợi bạn mà còn ám chỉ rằng bạn đừng nên điên rồ giống bạn gái cũ của anh. Anh ấy đã quá mệt mỏi với các cô gái thiếu bình tĩnh và cư xử bộc phát lắm rồi. Anh ấy mong rằng bạn sẽ chính chắn, trưởng thành và biết cách kiểm soát cảm xúc hơn.

6. “Cảm thấy không sống được với nhau nữa thì thôi”

bestie ý đồ trong câu nói của đàn ông

Khi đã có người phụ nữ khác, tức là anh ta đã chán vợ cũng như thường xuyên có cảm giác mệt mỏi khi phải về nhà. Đặc biệt hơn nữa là khi người vợ không còn “giữ hình tượng” như ngày mới yêu, thì cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên bế tắc hơn bao giờ hết. Lúc này họ muốn được giải thoát và thoải mái đi theo nhân tình.

Nếu trong lúc bực bội, người đàn ông bên cạnh bạn thường xuyên nói câu: “Cảm thấy không sống được với nhau nữa thì thôi”, hãy cẩn trọng, vì mối quan hệ của vợ chồng bạn đang ở mức báo động rồi đấy.

7. Anh sẽ không nói dối em bất cứ điều gì

Đàn ông muốn vợ yên tâm nên thường hay lặp lại câu nói trên. Vợ là người dễ tin vào những câu nói mang tính khẳng định chắc chắn của chồng, vì vậy họ sẽ bớt hoài nghi vào sự chung thủy, hay bất cứ điều gì khác ở chồng. Điều này cũng cho thấy, đàn ông cũng chỉ muốn vợ bỏ bớt đi những suy diễn ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân của họ.

8. Em và anh bạn đó có vẻ khá thân thiết

bestie ý đồ trong câu nói của đàn ông

Khi anh ấy nói về mối quan hệ của bạn với chàng trai khác thì có nghĩa là anh ấy đang cảm thấy đe dọa. Anh ấy không muốn thể hiện sự ghen tuông quá mức nhưng câu nói trên thể hiện anh ấy thấy bạn và chàng trai kia đang có những dấu hiệu vượt ngoài tình bạn. Bạn nên tìm cách trấn an anh ấy, để anh ấy hiểu rằng bạn sẽ chung thủy với mình anh ấy mà thôi.

9. Ngày hôm nay của anh không tốt lắm

Đàn ông không muốn tỏ ra yếu đuối và mong manh nên anh ấy sẽ không bao giờ thừa nhận tình trạng tồi tệ của mình cũng như yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Tuy nhiên, khi bạn nghe thấy anh ấy nói rằng ngày hôm nay của anh ấy khá tệ thì bạn nên ở bên cạnh an ủi, vỗ về để giúp anh ấy vui vẻ hơn. 

Những biểu hiện chứng tỏ người đàn ông có phụ nữ khác

Trên đây là những gì bạn có thể đôi lần bắt gặp ở chàng. Nếu có thể thấu hiểu, bao dung và tình yêu đủ lớn, bạn sẽ mãi là người bạn đời mà chàng ao ước có được. Hy vọng qua những điều trên đây bạn sẽ hiểu thêm về chàng, điều đó giúp cho tình cảm của hai bạn thêm thăng hoa và hạnh phúc hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top