04/02/2018 21:28

Những thói quen của dân văn phòng cực kì có hại cho sức khỏe

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn Bích Trâm

Những thói quen dưới đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc văn phòng. Bạn hãy lưu ý và tránh những thói quen xấu này để giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm nhé!

Do tính chất của công việc văn phòng là ngồi một chỗ và ít di chuyển, cho nên những người làm việc văn phòng thường rất dễ mắc các chứng đau, nhức mỏi và vô số các bệnh lí khác. Tuy nhiên, những thói quen dưới đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc văn phòng. Hãy cùng xem và phòng tránh bạn nhé!

Bỏ bữa trưa

bestie thoi quen co hai cua dan van phong

Hãy thay đổi thói quen có hại này bằng cách ra ngoài và tìm cho mình một bữa trưa đủ chất. Nó không những đánh bay cơn đau dạ dày mà việc hít thở không khí ngoài trời cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bàn làm việc bừa bộn

bestie thoi quen co hai cua dan van phong

Mỗi ngày bạn hãy dành ít phút ra để dọn dẹp bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn tại bàn làm việc vì các vi khuẩn có trên các vật dụng này rất dễ xâm nhập vào thức ăn gây hại cho hệ tiêu hóa.

Quên uống nước

bestie thoi quen co hai cua dan van phong

Uống đủ nước không những giúp da mịn màng hơn mà còn giúp thải độc cơ thể tự nhiên và hiệu quả. Bên cạnh đó, việc đi lấy nước cũng giúp máu lưu thông tốt hơn, thúc đẩy não làm việc hiệu quả và đào thải đi những áp lực, sự khó chịu trong cơ thể.

Ngồi khom lưng

bestie thoi quen co hai cua dan van phong

Theo các chuyên gia, ngồi khom lưng có thể gây ra chứng đau lưng và làm tổn thương nội tạng. Hơn nữa, tướng ngồi khom lưng cũng khiến bạn trông rụt rè và xấu đi rất nhiều. Ngồi thẳng lưng khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và phong thái làm việc trông cũng chuyên nghiệp hơn.

Tăng ca

bestie thoi quen co hai cua dan van phong

Việc tăng ca sẽ thường kèm theo những ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt như ăn uống, ngủ nghỉ. Đây là một trong những lí do mà tỉ lệ những người làm việc ở văn phòng mắc chứng đau dạ dày, căng thẳng, mất ngủ nhiều hơn số còn lại.

Do tính chất công việc thụ động và ít di chuyển, những người làm văn phòng thường hay mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Để phòng tránh, bạn hãy lưu ý và tránh những thói quen xấu được kể ở trên để giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh văn phòng bạn nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé
 

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen cực kì có hại cho sức khỏe mà bạn nên tránh
Scroll to top