04/07/2018 21:07

Hướng dẫn chi tiết từng công đoạn kẻ lông mày một cách tự nhiên và đẹp nhất

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Kẻ lông mày là một công đoạn không thể thiếu trong việc makeup hằng ngày của mọi cô nàng. Chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, kỹ nghệ kẻ lông mày của bạn sẽ được nâng lên hạng “chuyên nghiệp”.

Lông mày luôn là phần “khó nhằn” nhất cho những cô nàng vụng về mới bắt đầu học trang điểm. Nhưng với những tips dưới đây sẽ giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn trong việc định hình và tăng thêm độ cân bằng cho gương mặt của bạn.

Bước 1: Dùng chính cây chì kẻ mày đo độ cân xứng của hàng lông mày

bestie-huong-dan-ke-long-may-tu-nhien

Trước khi kẻ lông mày hãy đo độ cân xứng của phần đầu lông mày, như vậy bạn mới có thể kẻ được hai bên lông mày cân nhau. Để đo độ cân bằng ngang, kẻ 2 đường song song dọc sống mũi. Ướm cho 2 đường này vừa chạm chân mày để cân bằng 2 bên.

Bước 2: Bắt đầu kẻ với phần đuôi lông mày

bestie-huong-dan-ke-long-may-tu-nhien

Kẻ phần đuôi vát nhẹ, theo chiều xiên của từng sợi lông mày. Kẻ phần đuôi mỏng, hơi vát chứ không cụp xuống, như vậy đuôi lông mày mới mềm mại và tự nhiên được. 

Bước 3: Kẻ phần đầu lông mày

bestie-huong-dan-ke-long-may-tu-nhien

Dùng cây chì kẻ đầu mảnh, gẩy từng sợi theo đúng chiều của lông mày. Gẩy nhẹ từ phần đầu đến hết phần lông mày, như vậy đường kẻ sẽ theo từng sợi nên tự nhiên và mềm mại hơn rất nhiều. Sau khi kẻ chì, dùng đầu chổi chải nhẹ nhàng theo hướng sợi lông mày để chì kẻ tán đều theo khuôn mày. Lưu ý không nên dùng chổi đầu vát vạch sẵn khuôn lông mày vuông vắn rồi tán bột phủ kín theo đúng khuôn vừa tạo. Đây chính là cách mà đại đa số các nàng đều thực hiện, kẻ như này lông mày vừa đậm vừa dày lại nhìn rất cứng.

Bước 4: Dùng kem che khuyết điểm và cọ nhỏ để căn chỉnh lại

bestie-huong-dan-ke-long-may-tu-nhien

Chọn tông màu đậm để xác định lại phần khuôn mày cho rõ nét. Dùng cọ đầu vát để kẻ đường viền tạo khuôn trên – dưới và đuôi lông mày. Khuôn mày chuẩn tức là phần đầu tương xứng với góc mắt, phần đuôi cũng không dài quá đuôi mắt, đỉnh cong của lông mày hơi xiên chéo với cánh mũi và cao hơn phần đầu lông mày một chút.

Kẻ lông mày từ lâu đã trở thành một công đoạn không thể thiếu trong việc makeup hằng ngày của mọi cô nàng. Chỉ với vài mẹo nhỏ như trên, kỹ nghệ kẻ lông mày của bạn sẽ được nâng lên hạng “thượng thừa” để bạn có thể tự tin với nhan sắc của mình.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top