04/28/2018 19:39
Giải mã ý nghĩa của những cơn ác mộng mà bạn thường gặp

Giải mã ý nghĩa của những cơn ác mộng mà bạn thường gặp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Có những giấc mơ tươi sáng đẹp đẽ mà bạn chẳng hề muốn tỉnh dậy nhưng cũng có những giấc mơ biến thành cơn ác mộng. Dưới đây là ý nghĩa của những hiện tượng mơ ám ảnh bạn.

1. Mơ bị bạn đời phản bội

bestie giải mã giấc mơ

cơn ác mộng thường xuất hiện khi một người không được chồng/vợ của mình dành sự quan tâm. Vì thế, khi có giấc mơ này, các bạn nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn nữa.

2. Khỏa thân

bestie giải mã giấc mơ

Tuy rất xấu hổ, nhưng nó lại là một điềm báo tốt, bạn có thể sẽ được thăng chức hoặc là có được một công việc mới, đồng thời bạn sẽ xuất hiện năng nổ hơn trước mọi người nhiều hơn. Những chuyện vui và mới sẽ đến, nhưng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy có một chút gì đó không quen. Nếu bạn không phải là người không mặc quần áo trong giấc mơ nhưng lại nhìn thấy người khác mặc như vậy và cảm thấy khó chịu vì điều đó có nghĩa là bạn đang lo lắng về việc tìm hiểu người khác.

3. Bị lạc hay bị mắc kẹt

Những giấc mơ bị lạc đường hay mắc kẹt xảy ra rất thường xuyên. Mơ thấy giấc mơ này có nghĩa là bạn đang gặp những mâu thuẫn trong cuộc sống, trong các mối quan hệ hoặc đối với những quyết định của mình. Ngoài ra, bạn đang đứng trước nhiều lựa chọn nhưng không biết phải chọn cách nào là đúng nhất.

4. Ngã từ trên cao xuống

bestie giải mã giấc mơ

Nếu bạn mơ thấy mình bị rơi từ trên cao xuống thì đây chính là biểu hiện về những lo lắng bạn gặp phải: Một chút stress trong cuộc sống cá nhân, có thể là tiền bạc, sự nghiệp hay những mối quan hệ xung quanh. Những người có giấc mơ này nên tự đánh giá lại bản thân, trực tiếp đối mặt với cuộc sống thực tại và cố gắng giải quyết các vấn đề.

5. Bị bỏ rơi

Giấc mơ này cho thấy bạn có một nỗi sợ hãi bị bỏ rơi, bị từ chối hoặc thậm chí bị phản bội. Nguyên nhân gây ra cơn ác mộng xuất phát từ một sự mất mát gần đây hoặc lo lắng về sự không bền vững của mối quan hệ trong hiện tại. Nó cũng có thể xuất phát từ cảm xúc hoặc các vấn đề chưa được giải quyết từ thời thơ ấu.

6. Mơ về người chết

bestie giải mã giấc mơ

Là biểu hiện của việc bạn đang bị ám ảnh, có sự bất ổn về mặt tâm lí. Ác mộng như vậy còn là biểu hiện của sự lo lắng, thường trực về sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào những giấc mơ chết chóc cũng là điềm báo không lành, thay vì nghĩ về những điềm xấu bạn hãy nghĩ rằng cái chết có thể đại diện cho một khởi đầu mới, một phần cũ mất đi nhường chỗ cho những cơ hội mới.

7. Bị truy đuổi

Trong giấc mơ bạn thường mơ thấy một chuyện lạ đó là thấy mình bị người khác rượt đuổi, đó có thể là kẻ thù hoặc chính bản sao của mình. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cố lảng tránh một số vấn đề nào đó trong cuộc sống. Thay vì đứng ra để đối mặt với tình trạng này, bạn lại có xu hướng cố tìm cách chạy trốn và lảng tránh các vấn đề mà bạn không thấy thoải mái với việc giải quyết nó.

8. Mơ về người ngoài hành tinh

bestie giải mã giấc mơ

Một mặt, giấc mơ về sinh vật ngoài trái đất có thể biểu tượng cho thấy bạn đang cảm thấy bị đe dọa. Mặt khác, có thể có nghĩa là bạn muốn khám phá những điều mới mẻ, gặp gỡ những người mới, hoặc thậm chí bạn muốn khám phá một phần không rõ ràng của mình.

Cuộc trò chuyện của cô bé đáng yêu gặp ác mộng

Cũng giống như những giấc mơ thông thường khác, các cơn ác mộng có thể phần nào nói lên tâm tư, tình cảm và trạng thái hiện tại của con người. Ngoài ra, chúng còn có thể phản ánh những lo lắng, ám ảnh thầm kín nhất của chủ nhân. Tuy nhiên đây cũng chỉ là những kiến thức thú vị để bạn tham khảo mà thôi, quan trọng nằm ở ý chí vươn lên hoàn thiện bản thân mình chứ đừng quá chủ quan tin vào 100% những gì giấc mơ "cảnh báo" nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng