04/09/2018 00:23

7 cách giúp con gái nhanh chóng quên đi người không yêu mình

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn
Nếu người ấy đã không yêu mình thì con gái không cần lưu luyến, việc bạn cần làm là quên họ đi càng sớm càng tốt. Hãy tự tin đón nhận cái mới vì bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc chứ không phải theo đuổi một chuyện tình vô vọng.

Đôi khi, con gái thường yêu nhầm một người không yêu mình nhưng vẫn cố chấp theo đuổi với hy vọng có thể chinh phục được người ấy. Tuy nhiên, việc yêu đơn phương sẽ ít nhiều làm tổn thương đến lòng tự trọng và sự tự tin của bạn. Vì vậy, nếu đã xác định “chúng ta không thuộc về nhau” thì con gái nên quên ngay họ đi, bằng cách nào thì cùng tham khảo các gợi ý sau đây nhé!

1/ Đừng chú ý đến họ

bestie quen di nguoi cu

Xa mặt cách lòng luôn là phương châm hàng đầu nếu bạn muốn nhanh quên một người. Nếu có thể hãy đi du lịch một thời gian dài hoặc chặn mọi thứ của người ấy trên mạng xã hội. Trong trường hợp bạn không thể tránh xa họ thì hãy để dòng suy nghĩ sang một lĩnh vực khác như sở thích hay những chuyện vui chẳng hạn.

2/ Tâm sự với người cùng cảnh ngộ

Khi gặp trục trặc trong chuyện tình cảm việc trải lòng với người khác chưa bao giờ là thừa thải. Tốt nhất nên chia sẻ với một người đồng cảnh ngộ và nhờ họ tư vấn cách để quên đi nỗi đau từ chính kinh nghiệm của họ. Mặt khác, nếu không thể tâm sự về chuyện này thì bạn có thể tìm lời giải qua sách vở, phim ảnh,…để khuây khỏa hơn.

3/ Chấp nhận rằng người ấy không yêu bạn

bestie quen di nguoi cu

Khi nghĩ đến việc gặp mặt hay gọi điện cho người ấy thì bạn hãy suy nghĩ rằng họ có muốn điều đó hay không. Đừng để tình cảm của bạn đổi lại sự hạ mình không đáng có. Việc chấp nhận rằng người ấy không yêu mình có thể sẽ khiến bạn đau nhưng lại là cách dễ dàng thoát khỏi vòng luẩn quẩn. 

4/ Vận động

Có nhiều cách để bạn cảm thấy nguôi ngoai và cải thiện cảm xúc. Hiệu quả nhất là chăm chỉ tập luyện thể dục và điều này sẽ giúp bạn tự giải thoát mình khỏi những cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể chạy bộ vào mỗi sáng hoặc đến các phòng tập gym, hồ bơi để khám phá cuộc sống. Tin chắc rằng bạn sẽ tìm ra những điều thú vị hơn mong đợi. 

5/ Tự chăm sóc bản thân

Khi buồn chuyện tình cảm, người ta thường có xu hướng bỏ bê bản thân nhưng điều này là sai lầm. Thay vào đó, bạn hãy chăm sóc vẻ ngoài và sức khỏe của mình. Hãy thử ngâm mình trong bồn nước nóng, đi mua sắm quần áo hoặc đến spa để thư giãn. 

6/ Giữ bình tĩnh

Việc thất bại trong chuyện tình yêu là điều sớm hay muộn mà ai cũng trải qua một lần trong đời nên bạn chẳng cần phải căm ghét bản thân hay cực đoan với mọi người xung quanh. Mặt khác, người ấy không yêu bạn thì cũng đừng nên nghĩ xấu về họ bởi ai cũng có mong muốn hạnh phúc của riêng mình. Thay vào đó, hãy nghĩ đến những kỉ niệm đẹp và tiếp tục sống lạc quan dù không có họ bên cạnh.

7/ Ngưng ảo tưởng

bestie quen di nguoi cu

Nếu một người không yêu bạn họ có thể tìm ra 1001 lý do để né tránh bạn, vì vậy đừng chìm đắm vào những ảo mộng. Việc chờ đợi người khác yêu bạn cũng chỉ là tạm bợ, một khi đã không yêu thương thì dù có níu kéo hay cưỡng cầu đều mang đến tổn thương cho cả hai.

Nếu người ấy đã không yêu mình thì con gái không cần lưu luyến, việc bạn cần làm là quên họ đi càng sớm càng tốt. Hãy tự tin đón nhận cái mới vì bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc chứ không phải theo đuổi một chuyện tình vô vọng.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng