03/19/2018 11:23

Thuộc lòng những điều này, lửa tình yêu của hai bạn sẽ duy trì mãi mãi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tìm thấy tình yêu đã khó, làm sao để giữ cho tình yêu lâu dài càng trở nên khó khăn hơn. Hi vọng 10 bí quyết dưới đây có thể giúp bạn giữ cho tình yêu của mình lúc nào cũng nồng nàn, say đắm như thuở ban đầu.

1. Không nên "chuyện bé xé ra to"

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Để có được một mối quan hệ lâu dài và bền vững thì hai bạn nhất định phải biết cách nhường nhịn lẫn nhau. Chuyện gì nhỏ nhặt thì nên giải quyết trong êm đẹp, không nên làm quá, không quan trọng thắng thua. 

2. Luôn ủng hộ những quyết định của nhau

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Hai người nếu muốn sống hòa hợp phải biết cách ủng hộ quyết định của đối phương, đặc biệt là những điều tích cực, có ý nghĩa. Đây là cách để bạn có thể hiểu thêm về tính cách, sở thích cũng như những suy nghĩ của nửa kia.

3. Biết khen ngợi và cảm ơn nửa kia

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Cho dù là bạn đời thân thiết, cùng chung chăn gối mỗi ngày nhưng câu cảm ơn, xin lỗi cũng là phép lịch sự cần thiết. Hãy thể hiện sự tôn trọng bạn đời, có như thế tình cảm mới lâu dài và bền vững được.

4. Đừng suy đoán lung tung

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Từ một câu nói ngẫu nhiên và đơn giản của nửa kia nhưng bạn lại suy đoán nó theo chiều hướng tiêu cực là điều không nên. Đừng quá đa nghi, điều đó chỉ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, không điều khiển được cảm xúc mà thôi.

5. Tạo bất ngờ cho nửa kia

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Đừng nghĩ khi đã yêu lâu rồi thì không còn sự lãng mạn thường thấy, đôi lúc bạn nên làm mới cho cuộc tình của mình bằng những món quà, những cử chỉ âu yếm, tình cảm hay đơn giản là cùng nhau nấu ăn, xem phim, tận hưởng ngày cuối tuần...

6. Biết cách kiềm chế cảm xúc

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Hai người không hợp nhau sẽ luôn xảy ra những bất đồng trong quan điểm không thể nào gỡ bỏ được còn những cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu chân thực thì người này chưa nói ra người kia đã hiểu được hết nỗi lòng.

7. Không nên phân chia quá rạch ròi công việc nhà

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Vợ chồng trẻ thường nhìn nhận bình đẳng về hôn nhân và phân chia việc nhà, ví dụ em nấu cơm thì anh rửa bát, em dọn dẹp nhà cửa thì anh giặt giũ… Thỉnh thoảng, anh chồng tự nguyện trở thành “cô tấm” và làm mọi thứ để khiến vợ bất ngờ. Những cử chỉ nhỏ như vậy đôi khi lại trở thành bí quyết giữ lửa cho tổ ấm và giúp tình yêu không nguội đi sau những lo toan thường nhật. Vì thế, bạn cũng không nên khắc khe quá mức trong việc phân chia công việc nhà nhé.

8. Để cho nửa kia có không gian riêng tư

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Các bạn không nên suốt ngày kè kè bên cạnh nửa kia của mình, hãy phát triển sở thích riêng và tìm điểm liên kết giữa các sở thích đó là một điều tốt. Hãy dùng 1-2 ngày một tuần để các bạn có thể làm điều gì đó bất thường và thú vị. Các nhà khoa học đã kết luận rằng những kỷ niệm hạnh phúc bạn tạo ra với người ấy giúp giữ mối quan hệ vững chắc hơn.

9. Không nên kể cho người khác quá chi tiết về đời sống tình cảm của hai người

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Càng nhiều thứ về mối quan hệ cá nhân được nhiều người biết thì khả năng hai người chia tay sẽ càng lớn hơn. Tình yêu chỉ là chuyện của hai người mà thôi, đừng bao giờ để người thứ ba xen giữa, kể cả những thứ hư cấu như mạng xã hội.

10. Nên chia sẻ với nhau những suy nghĩ của mình, đừng nên giấu diếm

bestie nhung cach giu gin mot moi quan he

Cảm xúc sẽ mãi chỉ là thứ dày vò bản thân nếu như bạn một mình giấu kín và tự mình gặm nhấm nó. Hãy chia sẻ với nửa kia, chẳng phải đó là người mà bạn tin tưởng nhất hay sao? Thắc mắc, hãy hỏi. Buồn phiền, hãy san sẻ. Thất vọng, hãy bày tỏ. Và thương nhớ, hãy nói ra.

7 bước để có một mối quan hệ hạnh phúc hơn

Một tình yêu chưa lớn, chỉ cần một chút rung cảm là đủ. Nhưng một tình yêu trưởng thành, hãy dành thời gian để thực sự nghĩ về nó. Không phải là yêu chơi, không vì cô đơn mà cần có nhau, đây là lúc bạn thực sự nghiêm túc. Một tình yêu đủ lớn, sẽ giúp sức giúp bạn vượt qua bão giông cuộc đời.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top