03/31/2018 12:55

Nếu còn giữ 9 điều này thì bạn chẳng bao giờ có thể làm giàu được

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Làm giàu không khó nhưng đôi khi vì một số sai lầm không đáng có mà nhiều người vụt mất cơ hội chinh phục đỉnh danh vọng. Vì vậy, để thành công như các doanh nhân thế giới, bạn cần thay đổi 9 điều sau đây trước khi làm giàu.

Đôi khi có nhiều người tự hỏi tại sao họ vẫn chăm chỉ làm việc nhưng tiền lúc nào cũng eo hẹp và điều này có thể do mắc một số sai lầm không đáng có. Theo các doanh nhân thành công, trước khi nghĩ đến việc làm giàu bạn cần thay đổi ngay 9 điều sau đây thì mới khá lên được.

1/ Làm việc không công

Nhà tâm lý học Amy Morin khuyên rằng một khi bạn đã bỏ thời gian, công sức, kiến thức làm việc thì cần phải có một thứ gì đó nhận lại tương xứng hoặc ít nhất cũng quy ra tiền. Hãy tự vấn rằng liệu bản thân có thu được kiến thức hay kinh nghiệm đáng giá nào khi làm việc đó không? Nếu có thì làm nhưng cũng không nên kéo dài quá lâu!

2/ Ngại yêu cầu tăng lương, thăng chức

bestie nhung sai lam khien ban khong the lam giau

Đa số người làm công ăn lương thường ngại yêu cầu tăng thu nhập hay thăng chức, nhất là phụ nữ. Hãy đề cập vấn đề này ngày nếu bạn ngày càng ôm đồm nhiều việc nhưng lương thì vẫn vậy. Một số mẹo gợi ý cho bạn để ngỏ lời trong việc này là nên hỏi vào sáng thứ 6, tuyệt đối đừng hỏi vào thứ 2, giờ trưa và giờ nghỉ.

3/ Đánh giá thấp chuyên môn

Theo nhà phân tích tài chính và phụ nữ Barbara Stanny thì nữ giới thường an phận với một mức lương thấp do sợ hãi khi phải gánh trách nhiệm. Trong khi nam giới thì ngược lại, họ thường đánh giá cao bản thân nhưng điều này lại giúp họ dễ đạt được thành tựu hơn. Hãy nhớ chẳng ai dám tin vào bạn nếu bạn cũng không tin vào chính mình.

4/ Thời gian là tiền bạc

Chuyên gia công nghệ thông tin Mỹ Peter Cochrane nhận định rằng có 2 loại người: 1 là dành thời gian để tiết kiệm và 2 là tiêu tiền để tiết kiệm thời gian. Và hiển nhiên là loại người số 2 thường làm việc hiệu quả hơn.

5/ Làm việc ban đêm

bestie nhung sai lam khien ban khong the lam giau

Việc làm hơn 8 tiếng/ ngày chẳng giúp thu nhập của bạn khá hơn đâu vì về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chẳng còn hứng thú với công việc đó nữa. Theo nữ COO duy nhất của Facebook - Sheryl Sandberg bạn nên chọn cách dậy sớm và làm việc vào khung giờ mình muốn và tan sở thì không làm nữa.

6/ Bạn làm việc để làm gì?

Tại sao câu hỏi này lại quan trọng? Đơn giản vì nếu làm một công việc yêu thích bạn sẽ thích thú hơn và dĩ nhiên sẽ hoạt động năng suất hơn, việc tiền đầy túi chỉ còn là vấn đề thời gian. Còn ngược lại chìm đắm trong một cộng việc chán chường chỉ để kiếm sống qua ngày thì bạn chẳng bao giờ làm giàu được cả.

7/ Coi tiền là mục đích chính

bestie nhung sai lam khien ban khong the lam giau

Tiền là động lực làm việc nhưng để thành công thì bạn phải xem nó là thứ yếu. Hãy nhớ, nếu phải chọn lựa giữa người chỉ biết đến tiền và người muốn công ty phát triển thì dĩ nhiên các sếp sẽ chọn ngay người thứ 2. Hãy nhớ tiền là công cụ chứ không phải mục đích để tiếp cận công việc.

8/ Làm việc để trốn tránh mối quan hệ

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người hạnh phúc trong các mối quan hệ thường giàu có hơn về cả vật chất lẫn tinh thần. Do đó, vùi đầu vào công việc để né tránh các mối quan hệ là một điều sai lầm, thay vào đó bạn hãy giải quyết chuyện cá nhân trước khi tập trung vào công việc.

9/ Không quan tâm ngoại hình

Nghiên cứu của 2 trường ĐH Exeter và ĐH Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng người biết cách chăm chút ngoại hình sẽ kiếm tiền nhiều hơn bởi họ có khả năng gây ấn tượng và thường tự tin hơn. Hãy bắt đầu để ý đến bản thân trước khi bạn muốn làm giàu thành công nhé!

Làm giàu không khó nhưng đôi khi vì một số sai lầm không đáng có mà nhiều người vụt mất cơ hội chinh phục đỉnh danh vọng. Vì vậy, để thành công như các doanh nhân thế giới, bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất và dĩ nhiên là cần thay đổi 9 điều kể trên để có thể thuận lợi hơn trong việc làm giàu.

MỜI BẠN CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN TRONG VIDEO CLIP TRÊN NHÉ!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top