03/18/2018 00:28

Bí quyết khiến chồng mãi nâng niu và cưng chiều vợ như thuở mới yêu

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn
Người xưa quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” và đúng như vậy, phụ nữ tinh tế và khéo léo sẽ khiến cuộc sống hôn nhân luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Do đó, các chị em cần phải nằm lòng các điều sau đây nhé!

Giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là trách nhiệm của cả vợ và chồng nhưng xét cho cùng người vợ vẫn có vai trò quyết định hơn trong việc xây dựng tổ ấm bởi họ luôn biết cách khéo léo vun vén. Tuy nhiên, các chị em cũng nên nhớ rằng mọi đàn ông đều có tiêu chí mong muốn ở vợ. Hay nói cách khác nếu muốn chồng yêu và cưng chiều thì bạn cần nằm lòng các bí quyết sau đây.

1/ Chăm sóc ngoại hình

Nhiều phụ nữ có quan điểm “có chồng có con rồi thì đẹp cho ai ngắm” nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, đàn ông luôn muốn vợ của mình xinh đẹp và tươm tất mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, trước khi muốn chồng chiều chuộng thì bạn cần phải yêu thương bản thân mình trước đã, đặc biệt là ngoại hình.

2/ Yêu thương nhà chồng

Khi kết hôn, phụ nữ thông minh sẽ học cách trở thành người nhà của chàng chứ không phải con dâu trong gia đình. Khi bạn hòa hợp, yêu thương và kính trọng nhà chồng thì họ cũng sẽ thương yêu bạn như con cái trong nhà và dĩ nhiên, ông xã sẽ rất vui lòng vì sự khéo léo của bạn.

3/ Hâm nóng chuyện “yêu”

bestie bi quyet de chong luon yeu ban

Thực tế, có rất nhiều cuộc ly hôn và ngoại tình xảy ra hằng ngày bởi chuyện “chăn gối” bị nguội lạnh. Mặt khác, đàn ông lại luôn thích thú bởi sự mới lạ trong chuyện phòng the nên phụ nữ cần phải táo bạo và chủ động một chút để có thể nắm thóp được ông xã của mình.

4/ Đừng bắt chồng thay đổi theo ý mình

Nhiều phụ nữ có thói quen cằn nhằn chồng phải thay đổi và làm theo ý mình. Tuy nhiên, thay vì yêu cầu anh ấy thay đổi, bạn hãy nói nhẹ nhàng rằng điều đó không phù hợp cũng như nêu ra mặt trái của vấn đề để chồng hiểu và hoàn thiện mình hơn.

5/ Không nên làm to chuyện

Vợ chồng sống chung thì việc xảy ra mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng thay vì sỗ sàng chửi bới bạn hãy chọn cách giải thích giải thích nhẹ nhàng, hợp lí. Bởi lẽ đàn ông rất ghét “chuyện bé xé ra to”.

6/ Không giám sát

bestie bi quyet de chong luon yeu ban

Là vợ chồng nhưng không có nghĩa là bạn ràng buộc và giám sát anh ấy 24/7. Việc bạn thích kiểm soát không sớm thì muộn sẽ khiến chàng “ngộp thở” và bùng nổ. Vì vậy, bạn có thể tạo một chút không gian cho chồng thoải mái nhưng đừng buông lơi quá mức để phòng hờ rủi ro không mong muốn.

7/ Không khơi lại chuyện cũ

Đa số phụ nữ thường có thói quen “thù dai” và thích gợi lại chuyện cũ mỗi khi cãi nhau. Tuy nhiên, điều này khiến cánh mày râu rất khó chịu vì vậy phụ nữ nên quên những chuyện đã qua để mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng dễ dàng tháo gỡ hơn. 

8/ Không nói xấu

Với đàn ông, sĩ diện là thứ quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Song, hội chị em lại có thói quen buôn chuyện nói xấu chồng. Thế nhưng, tưởng chừng chỉ là những lời than trách vui nhưng đó là bạn đang “vạch áo cho người xem lưng” và chẳng may ông xã của bạn nghe được thì sẽ rất giận đấy!

9/ Không chơi “chiến tranh lạnh”

bestie bi quyet de chong luon yeu ban

Như đã nói việc vợ chồng cãi vã là điều không thể tránh khỏi nhưng chọn cách “chiến tranh lạnh” càng khiến mọi việc trở nên căng thẳng hơn. Sự im lặng luôn khiến người trong cuộc cảm thấy ngột ngạt và muốn trốn tránh. Do đó, giận thì giận nhưng để giữ gìn hôn nhân, hai vợ chồng nên ngồi lại nói hết với nhau để tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

10/ Nói lời yêu

Theo nhiều người nói những lời yêu lãng mạn là “sến sẩm” nhưng nếu cứ giấu mãi trong lòng thì mối quan hệ sẽ phai nhạt dần. Đồng thời, đây còn là cách giúp bạn nhắc nhở đối phương về mối gắn kết giữa hai người để họ luôn cảm thấy được hạnh phúc vì luôn có một người yêu thương mình.

Người xưa quan niệm “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” và đúng như vậy, phụ nữ tinh tế và khéo léo sẽ khiến cuộc sống hôn nhân luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Do đó, các chị em cần phải nằm lòng các điều trên đây để khiến ông xã luôn yên tâm và toàn tâm toàn ý yêu thương mình nhé!

(Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top