02/18/2018 21:54

Những tuyệt chiêu giúp bạn gây ấn tượng tuyệt đối với người đối diện

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai trong chúng ta cũng muốn gây được thiện cảm và ấn tượng tốt với mọi người khi tiếp xúc. Vậy đâu là tuyệt chiêu?

1. Nghiêng đầu sang một bên

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Trong giao tiếp thường ngày, nghiêng đầu sang một bên là dấu hiệu tin cậy và phụ nữ là người thường xuyên có hành động này hơn nam giới. Nếu các bạn để ý, trong kinh doanh, những người hay nghiêng đầu thường đáng tin cậy, chính chắn, hay đưa ra quyết định chính xác.

2. Biểu cảm bằng lông mày

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Lông mày nhếch lên một chút rồi trở về bình thường, đó là cử chỉ tỏ ra thân thiện, xúc động. Như đôi bạn cũ lâu ngày không gặp, bỗng gặp nhau, thường có biểu hiện này xảy ra, còn kèm theo cái hất đầu và nụ cười mỉm. Nhưng biểu hiện này không thể hiện lúc bắt tay thân mật, ôm hôn thắm thiết. Nếu hiện tượng này xảy ra lúc hai người nói chuyện với nhau, chứng tỏ có ý nhấn mạnh, hoặc có ý muốn nói: "Những điều tôi nói mong anh nghe cho rõ, cho kỹ và chú ý cẩn thận".

3. Dùng mắt cười

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Khi bộ não nhận thấy đó là một nụ cười chân thành, nó sẽ làm cho bạn cười đáp lại và đây là kinh nghiệm thú vị giúp mọi người tiếp tục cuộc trò chuyện. Khi bạn vui cười thực sự, các nếp nhăn xung quanh mắt xuất hiện, xương gò má và các góc của miệng di chuyển liên tục. Không phải dễ dàng để giả mạo nụ cười này, vì thế, việc bạn cười gượng cũng sẽ rất dễ để nhận ra.

4. Không nói "Không có gì" khi người khác cảm ơn

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Đừng nên nói "Không có gì" khi trả lời ai đó nói cám ơn bạn. Thay vì đó hãy nói, "Tôi nghĩ bạn cũng sẽ làm như vậy nếu bạn là tôi." Lời nói này gợi lên cảm giác có đi có lại này sẽ khiến người đối diện cảm thấy bớt áy náy hoặc mắc nợ bạn một điều gì đó. Vì vậy, đừng ngần ngại khi giúp đỡ một ai đó nhé.

5. Đừng để khoảng trống quá nhiều trong cuộc trò chuyện

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Để tránh những cuộc tạm ngưng giữa chừng ở giữa cuộc trò chuyện, hãy sử dụng những từ đệm, những câu hỏi mở, một lời thông cảm nhẹ nhàng liên quan đến cụm từ cuối cùng mà người đối diện đã nói. Đây là một cách khá đơn giản cuộc trò chuyện được liền mạch và tạo ra bầu không khí thoải mái.

6. Hãy để người khác tự khen họ

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Cách tốt nhất để thực hiện một lời khen là khuyến khích người đối diện tự nói lên điểm mạnh của mình. Trong một cuộc trò chuyện, hãy khéo léo khen ngợi: "Bạn đã thực sự làm điều đó ư? Làm thế nào để bạn làm điều đó? "Những câu hỏi như vậy sẽ khiến người đối diện cảm thấy mình được quan tâm và có giá trị.

7. Để ý đến các hành động khi đang ở cùng với nhau

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Khi nói chuyện với bạn bè, hãy chú ý đến hành động của nhau để tao sự ăn khớp. Nếu người đối diện tạo khoảng cách, e dè với bạn thì bạn cũng nên giữ ý tứ và đừng nên quá vồn vã. Còn nếu hai bạn là bạn bè thân thiết thì nên dẹp mọi thứ sang một bên để có thể ngồi xích lại gần nhau và "tám chuyện".

8. Xem đôi môi, ánh mắt của người đối thoại.

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Người đối diện dùng ngón tay chạm vào đôi môi nếu họ cảm thấy không thoải mái, khi bạn hỏi một câu hỏi hoặc đưa ra một chủ đề mà họ muốn né tránh. Tương tự như thế, ánh mắt cũng phần nào nói lên được tâm trạng của người đối diện. Từ đó bạn nên tinh ý để có được cách cư xử sao cho phù hợp với hoàn cảnh, tình huống.

9. Hãy cùng nhau xem phim khi cả hai có tâm trạng không tốt

bestie-thu-hut-nguoi-doi-dien

Hai người có mâu thuẫn, cãi vã, nhất là những cặp đôi yêu nhau nếu muốn làm lành thì hãy cùng nhau xem những bộ phim yêu thích, đặc biệt là những bộ phim tình cảm lãng mạn. Những tình tiết trong phim sẽ giúp hai bạn cải thiện tình cảm, không còn nóng nảy, cãi vã mà thay vào đó sẽ ngồi lại nói chuyện trực tiếp và cùng nhau giải quyết vấn đề đang khúc mắc.

Cô gái gây ấn tượng trong chương trình "Ai là triệu phú" số đầu 2018

Không phải thân hình gợi cảm, gương mặt đáng yêu hay lắm tiền nhiều của mới trở thành đâm điểm, hãy tận dụng tối đa những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm và ấn tượng đẹp của mọi người xung quanh.

Nguồn Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG "BÍ KÍP" HAY HO GIÚP TẠO SỨC HÚT MÃNH LIỆT VỚI NGƯỜI KHÁC
Scroll to top