02/08/2018 23:58

Những sai lầm khi yêu mà các cô gái trẻ thường mắc phải

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn
Nhìn chung đa số các cô gái trẻ thường đi vào những “lối mòn” khi xây dựng các mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, đó đều là những sai lầm và bản thân họ cũng sẽ không thể tìm được hạnh phúc nếu cứ mãi sai lầm như thế!

Khi bạn còn trẻ, bạn hay yêu bằng cả trái tim mà không nghe theo sự mách bảo của lý trí. Và đây là một vài sai lầm khi yêu các cô gái trẻ cần phá vỡ để tránh làm tổn thương trái tim mình.

Dùng "chuyện ấy" để nắm giữ trái tim đàn ông

bestie sai lam khi yeu cua con gai

Trong tình yêu, bạn xứng đáng được yêu, được tôn trọng chứ không phải dùng "chuyện ấy" ra làm sự thỏa hiệp. Nên nhớ, bạn không thể nắm giữ được trái tim người ấy bằng chuyện tình dục, còn nếu một người muốn tiếp tục ở bên bạn, dù không có "chuyện ấy", họ vẫn sẵn sàng đồng hành với bạn. 

Phụ thuộc vào đàn ông

Khi yêu, con gái thường hay thụ động. Họ hay chờ đợi một tin nhắn, một lời mời đi chơi hay mong nhận được lời tỏ tình. Tuy nhiên, nếu đã dành tình cảm cho ai đó thì bạn hoàn toàn có thể chủ động. Hãy từ bỏ thói quen phụ thuộc vào đàn ông trong tình yêu, bởi thói quen đó rất dễ khiến bạn bị tổn thương. 

Nghĩ quá nhiều về tất cả mọi thứ

con gái thường hay dành thời gian đi tìm hiểu những ẩn ý sau mỗi câu nói, tin nhắn, cuộc gọi và suy luận rất nhiều điều xa xôi. Tất nhiên, suy nghĩ một cách cẩn thận trước khi hành động là điều cần thiết, nhưng trong tình yêu, đó lại là một thói quen phản tác dụng. Hãy nghĩ một cách đơn giản và yêu chân thành. 

Luôn cho phép những ngoại lệ tồn tại

bestie sai lam khi yeu cua con gai

Nhiều người biết rõ bạn trai là người lăng nhăng hoặc khi phát hiện ra chàng lừa dối, không ít cô gái nghĩ chuyện đó chỉ diễn ra một lần mà thôi. Dù bạn là người như thế nào, bạn vẫn xứng đáng nhận được tình yêu và sự tôn trọng. Khi bạn cho phép những ngoại lệ tồn tại trong mối quan hệ của mình nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho người ấy chơi đùa với tình cảm của bạn. 

So sánh người cũ

Mỗi mối quan hệ đều khác nhau, mỗi thời điểm tình yêu lại một khác, bạn không thể áp đặt cách yêu của người này lên người khác, so sánh họ để tìm ra những thiếu sót, điểm yếu... Đổi lại, nên đánh giá cao sự khác biệt và tập trung vào mối quan hệ hiện tại thay vì để tâm đến người cũ. 

Cảm thấy có nghĩa vụ phải yêu đương và hẹn hò

Chỉ vì nhìn thấy bạn bè đã có đôi có cặp hết cả không có nghĩa là bạn buộc phải hẹn hò với ai đó cho đúng nghĩa vụ. Yêu vì trách nhiệm, vì chiều lòng người khác sẽ không bao giờ có một tình yêu đúng nghĩa. Các cô gái, hãy loại bỏ sai lầm này ngay lập tức.

Thay đổi bản thân vì người yêu

Bạn có thể thay đổi một chút về diện mạo, thói quen cá nhân... kể từ khi hẹn hò với một chàng trai, nhưng nhất thiết phải giữ được cá tính của riêng mình. Che giấu con người thật đã là một điều sai trái, thay đổi hoàn toàn bản chất con người mình vì họ lại càng là điều không nên.

Nhìn chung đa số các cô gái trẻ thường đi vào những “lối mòn” kể trên khi xây dựng các mối quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, đó đều là những sai lầm và bản thân bạn cũng sẽ không hạnh phúc với chính mình thì làm sao mối quan hệ yêu đương có thể được trọn vẹn.

(CÙNG XEM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng