02/09/2018 21:04
Chỉ với bí quyết này bạn không cần phải "nhịn ăn", "bóp mồm bóp miệng" để giữ dáng ngày Tết đâu!

Chỉ với bí quyết này bạn không cần phải "nhịn ăn", "bóp mồm bóp miệng" để giữ dáng ngày Tết đâu!

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn

Tết đồng nghĩa với việc ăn uống thoải mái, không bận tâm về công việc nên nó sẽ làm bạn tăng cân một cách khó kiểm soát. Vậy bạn phải làm gì để không phải ám ảnh nỗi lo tăng cân ngày tết?

Trong những bữa tiệc với nhiều món thịnh soạn hãy ăn những món có nhiều chất xơ trước, sau đó mới đến đạm, tinh bột, cuối cùng là đồ ngọt. Mỗi món chỉ nên ăn một ít và khi thấy no đến 70-80% thì ngừng lại… Đó là những điều quan trọng bạn cần ghi nhớ để không bị tăng cân trong ngày Tết. Với 10 nguyên tắc sau, bạn không cần phải nhịn ăn, hoặc "bóp mồm bóp miệng" để giữ dáng, ngược lại vẫn có thể nếm đủ sơn hào hải vị của ngày Tết mà da vẫn đẹp, dáng vẫn xinh.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 1

 Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, uống ngay một li nước lọc cùng với chanh vắt, có thể thêm ít mật ong (nếu cần), để thanh lọc cơ thể và khởi động bộ phận tiêu hoá.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 2

 Trước mỗi bữa ăn hãy uống một li nước ấm. Sau đó bạn có thể ăn no… cành bụng nhưng thức ăn sẽ được tiêu hoá nhanh hơn. Nhanh đói nên bạn sẽ ăn nhiều lần trong ngày. Và ăn nhiều lần thì đâu còn sợ đói. Sau Tết cơ thể sẽ vẫn đẹp, da cũng đẹp hơn mà không phải nhịn đói nhịn khát để tránh tăng cân.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 3

 Nên ăn thường xuyên, 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau 2-3 tiếng. Ăn thường xuyên sẽ giúp bộ tiêu hoá được làm việc liên tục, không lười biếng, không có cơ hội dự trữ năng lượng ở dạng mỡ dưới da.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 4

 Những khẩu phần ăn nhiều dinh dưỡng nên dồn vào các bữa sớm hơn trong ngày.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 5

Càng về khuya càng ăn nặng bụng, sẽ khó tiêu và khó ngủ. Vả lại ăn quá nhiều vào bữa tối và khuya thì cơ thể sẽ không có thời gian vận động, thức ăn sẽ được chuyển sang chế độ dự trữ ở dạng mỡ chứ không chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể sử dụng ban ngày.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 6

Trong những bữa tiệc với nhiều món thịnh soạn hãy ăn những món có nhiều chất xơ trước, sau đó đến đạm, tinh bột và đồ ngọt cuối cùng.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 7

Nên tránh các món ăn có nhiều mỡ động vật, đồ chiên rán, nội tạng động vật vì hàm lượng cholesterol rất cao. Nhưng bạn có thể ăn mỡ từ cá, nó rất tốt nhé!

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 8

Đừng uống bia rượu quá nhiều trong dịp lễ, lượng calories trong bia rượu cũng khá cao. Chất kích thích nên là thứ chúng ta thưởng thức chứ không cần phải uống cho đến khi say xỉn.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 9

 Nếu muốn thực đơn phong phú thì mỗi món ăn nên một ít chứ đừng ăn một món cho đến khi no. Cảm thấy no đến 70-80% thì ngừng lại. 5-10 phút sau, bộ não sẽ báo cho bạn đã no là vừa.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 10

 Hạn chế tối đa các món xào rán, nên tăng cường các món hấp và luộc, món rau củ luộc và món salat rau quả không thể thiếu được trong mâm cơm ngày tết.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 11

 Thức ăn giàu calo thật khó "tránh" trong các bữa tiệc. Thêm vào đó là các món ăn nhẹ, đồ ngọt luôn mời mọc... Vì vậy, tập thể dục là một cách truyền thống để giữ cân nặng cho bạn đồng thời cũng "đốt cháy" lượng calo được nạp khá nhiều trong dịp nghỉ lễ này.

bestie nhung dieu can nho de khong tang can ngay Tet 12

Nếu không có thời gian tập thể dục, hãy tuân thủ 6 nguyên tắc này để giữ dáng nhé!

Quên đi nỗi lo cân nặng tăng nhanh vì ăn thả phanh ngày Tết, với 10 nguyên tắc này, bạn không cần phải nhịn ăn, hoặc bóp mồm bóp miệng để giữ dáng, ngược lại vẫn có thể nếm đủ sơn hào hải vị của ngày Tết mà da vẫn đẹp, dáng vẫn xinh. Chúc các bạn cùng gia đình sẽ đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng Bestie để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng