02/24/2018 12:41

Giới trẻ rủ nhau đến phố núi Pleiku check-in hoa tam giác mạch đang khoe sắc rực rỡ đẹp nức lòng

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Nếu lỡ hẹn với cao nguyên đá Đồng Văn, thì hãy xách ba lô lên và đến ngay phố núi Gia Lai để chiêm ngưỡng cánh đồng tam giác mạch đang khoe sắc đẹp như tranh vẽ nhé!

Không phải là loài hoa có hương sắc quá đặc biệt, nhưng khi những cánh đồng tam giác mạch nở rộ, chìm ngập trong sắc hồng xen lẫn trắng, thì đây lại là một thảm hoa đẹp nức lòng người. Qua lăng kính máy ảnh, những cánh đồng tam giác mạch càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Chính bởi điều này mà nhiều năm trở lại đây, những cánh đồng tam giác mạch vùng cao nguyên Đồng Văn luôn là điểm đến thu hút du khách thập phương vào mỗi mùa hoa khoe sắc rực rỡ.  

bestie hoa tam giac mach o gia lai
bestie hoa tam giac mach o gia lai
Vườn hoa tam giác mạch đẹp nức lòng người.

Và nếu bạn cảm thấy khá tiếc nuối khi bỏ lỡ dịp được ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang, thì giờ hãy đến ngay với phố núi Gia Lai để kịp chiêm ngưỡng lại vườn hoa đương độ sắc thắm này. Nằm ngay trung tâm TP.Pleiku, vườn hoa tam giác mạch ở đoạn giao nhau giữa đường Cách mạng tháng 8 và đường Tôn Thất Tùng trở thành điểm “dừng chân vãn cảnh” mới của người dân địa phương và cả khách tham quan.

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người thuộc mọi lứa tuổi đến khu vườn rộng 500m2 để ngắm hoa và chụp ảnh lưu niệm. Dù bận rộn đến mấy, người ta cũng muốn dành đôi phút nán lại với vườn hoa xinh đẹp này.

bestie hoa tam giac mach o gia lai
bestie hoa tam giac mach o gia lai
Giới trẻ tranh thủ đến chụp ảnh check-in "sống ảo".
bestie hoa tam giac mach o gia lai
bestie hoa tam giac mach o gia lai
bestie hoa tam giac mach o gia lai
Nhiều người ngang qua đây đều nán lại chụp ảnh lưu niệm.

Qua tìm hiểu, chủ khu vườn là chú Mai Quốc Trưởng, đây cũng là người đã mang cánh đồng tam giác mạch từ vùng núi Tây Bắc về Tây Nguyên. Được biết, trong một lần đến Hà Giang, chú Trưởng đã đã bị thu hút và quyết định mang hạt giống về trồng. Đến nay, những hạt giống ấy đã trở thành vườn hoa đẹp mê hồn người giữa lòng phố núi.

Dù là loài hoa dễ trồng, nhưng tam giác mạch cũng cần có khâu làm đất thật kĩ, tưới nước đều đặn cho đến khi trưởng thành. Do thời tiết nên hoa sẽ không nở lâu như trên Đồng Văn nhưng yên tâm là vẫn duy trì được 30 – 35 ngày nhé!

bestie hoa tam giac mach o gia lai
bestie hoa tam giac mach o gia lai
Hoa tam giác mạch ở Gia Lai sẽ duy trì được khoảng 30 - 35 ngày.

Bạn đã đến vườn hoa tam giác mạch ở phố núi Pleiku chưa? Đảm bảo đẹp không thua kém “hoa Đồng Văn” đâu nhé. Lên kế hoạch đến đây ngay và đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp hoa tam giác mạch lần nữa nào!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top