02/09/2018 10:07

Cách sắp xếp bàn làm việc để sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió trong năm mới

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Theo các chuyên gia, nếu bài trí bàn làm việc đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cách tốt nhất để gia tăng vận may là chọn hướng và vị trí tốt để kê bàn, chọn hướng ngồi khi làm việc hay những việc quan trọng khác... Bài trí bàn làm việc theo phong thủy là công việc vô cùng quan trọng, nếu bài trí đúng và hợp phong thủy sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình, mang lại may mắn và thành công trong công việc. Dưới đây là những lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy về vị trí đặt bàn làm việc, hướng ngồi, ánh sáng… Muốn sự nghiệp hanh thông, vững vàng, hãy chú ý tới những lời khuyên này bạn nha!

Vị trí đặt bàn làm việc

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn tuyệt đối không được kê bàn làm việc dưới xà ngang của trần nhà vì nó sẽ khiến cho người ngồi làm việc bên dưới lúc nào cũng có cảm giác năng nề. Ngoài ra, bàn làm việc cũng nên tránh kê ở những nơi cuối hành lang, đường đi lại và đối diện với cửa nhà vệ sinh hay thang máy. Theo quan niệm phong thủy, nếu kê bàn làm việc ở những vị trí như trên sẽ làm giảm cơ hội thăng tiến của bạn.

bestie phong thuy cho ban lam viec

Một lưu ý khác mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý về hướng ngồi khi làm việc là không bao giờ được ngồi quay lưng với cửa ra vào, dù đó là phòng làm việc riêng của mình. Cửa là nơi đón nhận sinh khí, khi ngồi quay lưng với cửa bạn sẽ dễ có hiềm khích với đồng nghiệp hoặc bị cấp dưới phản bội. Nếu chỗ ngồi làm việc bị một góc nhọn nào đó đâm thẳng vào như xà ngang, góc bàn đồng nghiệp, góc phòng khác, hành lang… cũng không tốt vì những góc này sẽ như mũi tên mang đầy sát khí nhắm tới bạn. Để hóa giải vấn đề này, bạn có thể dùng chậu cây để trước các góc nhọn hoặc ngồi lệch khỏi vị trí cũ một chút.

Ánh sáng nơi làm việc

Theo các chuyên gia, nếu bạn hợp với hướng Đông thì bạn nên đặt đèn để bàn ở góc bàn làm việc hướng Nam hoặc các biểu tượng của mệnh Hỏa như tranh chim phượng hoàng, gà trống hoặc tượng hình ngựa vươn chân. Một lọ hoa tươi đặt ở hướng Đông cũng sẽ mang đến nguồn năng lượng dương rất tốt. Hoa tươi không những giúp tinh thần sảng khoái, phấn chấn mà còn góp phần thúc đẩy sự thành công.

bestie phong thuy cho ban lam viec

Tuy nhiên, bạn không nên để hoa quá nhiều che khuất tầm nhìn và hãy chú ý thay hoa thường xuyên khi chúng héo úa. Ngoài ánh sáng và hoa, bạn cũng nên tìm điểm tựa cho lưng khi ngồi làm việc như ngồi quay lưng vào tường hoặc có thể treo một bức tranh hình núi phía sau lung để tạo cảm giác vững chãi cho vị trí ngồi làm việc.

Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc

Để biết cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc, bạn nên tìm hiểu ngũ hành của các hướng. Theo đó, Bắc là Thủy, Đông Bắc và Tây Nam là Thổ, Đông và Đông Nam là Mộc; Nam là Hỏa, Tây và Tây Bắc là Kim. Thế nên, máy vi tính, kéo, kim bấm, dao rọc giấy, bút bi hay tất cả các dụng cụ văn phòng có thành phần kim loại thì bạn nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc trên bàn làm việc. Và nếu đặt máy vi tính ở bên phải thì bên trái phải có vật gì đó cao hơn để đảm bảo địa thế trong phong thủy.

Ngoài ra, điện thoại bàn hay máy fax được xếp vào những loại vật dụng tương tác, dùng để trao đổi kinh doanh nên bạn hãy đặt chúng ở hướng tương sinh hay bản mệnh của bạn để có thể nhận được nhiều tin vui hơn trong công việc. Ví dụ, nếu mạng Kim, bạn hãy đặt điện thoại ở góc Tây Nam, Tây, Tây Bắc hay Đông Bắc bàn làm việc.

bestie phong thuy cho ban lam viec

Ngoài vị trí, ánh sáng và cách sắp xếp vật dụng văn phòng thì bạn cũng nên lưu ý thêm các vấn đề sau:

- Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… “xã hội hóa nơi làm việc” sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

- Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

bestie phong thuy cho ban lam viec

- Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát: Nơi làm việc cần được dọn dẹp sạch sẽ thoáng mát, vì những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung trong khi ta cần tập trung. Bạn nên dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết, bỏ những đồ văn phòng phẩm bị rỉ sét hay bụi bặm do không sử dụng lâu ngày hoặc thay đổi vị trí giỏ rác, sắp xếp lại đồ dùng trên bàn làm việc cho thật ngăn nắp.

- Bố trí cây xanh để làm thoáng mát không khí: Không khí trong lành là điều mà nhiều văn phòng làm việc không thể có được. Khí độc tiết ra từ nhựa, mực hoặc các tài liệu sẽ hòa vào không khí mà ta hít thở sẽ hít thở mỗi ngày. Thế nên hãy tăng cường thêm cây xanh càng nhiều càng tốt vào nơi làm việc, bạn nha!

Nếu biết cách sử dụng đúng cách và tránh những điều "phạm" khi sử dụng túi xách thì trong năm mới này bạn sẽ rước được nhiều tài lộc đấy!

Ngoài các vấn đề như trên thì bàn làm việc của nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại. 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top