01/12/2018 23:45

Giày cao gót là "kẻ thù" của bàn chân nhưng không phải là loại giày dép duy nhất gây hại

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

6 loại giày sau đây là item thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của chị em phụ nữ nhưng cần hạn chế mang chúng thường xuyên bởi tất cả đều có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy không chỉ giày cao gót gây tổn hại cho bàn chân mà giày đế xuồng hay dép xỏ ngón cũng có thể gây nguy hiểm. Thế mà chị em cứ đua nhau mang vô tội vạ và không kiểm soát cũng chỉ bởi vì hai chữ “thời trang”. 

Sự tai hại của 6 loại giày dép mà nàng nào cũng thích mê

Dép xỏ ngón có độ che phủ thấp nên đôi chân bạn dễ bị các loại vi khuẩn, virus và nấm xâm nhập vào cơ thể qua da. Ngoài ra, đi dép xỏ ngón khiến da bị ma sát nhiều, có thể gây kích ứng và dẫn đến mụn nước. Đồng thời, các ngón sẽ phải hoạt động hết công suất có thể gây viêm kẽ ngón chân.

Sự tai hại của 6 loại giày dép mà nàng nào cũng thích mê

Sneakers được mọi người yêu thích vì tiện lợi, song đi giày thể thao hàng ngày sẽ gây ra chấn thương mãn tính, đặc biệt là gót chân. Người có bàn chân hướng nhiều ra phía ngoài, người thừa cân và phụ nữ có thai hoặc ra nhiều mồ hôi chân cũng không nên đi giày thể thao.

Còn 4 loại giày dép khác cũng tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đôi giày cao gót. Chuyện nàng Lọ Lem là minh chứng cho thấy một đôi giày có thể thay đổi cả đời người. Tuy nhiên, có phải giày luôn tốt và chỉ biết nâng đỡ đôi chân của bạn hay là chúng cũng có mặt trái, cùng xem video trên nhé!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top