01/08/2018 15:21

Nếu có những dấu hiệu này sớm muộn gì bạn và nửa kia cũng nói lời chia tay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nói tục, dọa chia tay, ghen tuông hay nói xấu người yêu... là những thói quen khiến con gái thời nay dễ bị người yêu chán, thậm chí nói lời chia tay. Thử xem bạn có mắc phải những lỗi kinh điển dưới đây không nhé.

1. Khi giận dỗi chàng luôn luôn là người chủ động làm hòa

bestie-dau-hieu-chia-tay

Khi giận nhau, chàng luôn là người làm hòa trước hoặc nhận hết những lỗi lầm về mình, nên con gái thường nghĩ đấy là chuyện đương nhiên. Nhưng không phải lúc nào cũng thế đâu con gái nhé!

Việc này nếu xảy ra thường xuyên, sẽ khiến các chàng ngán ngẩm và không có đủ kiên nhẫn với bạn, cũng như chuyện tình cảm của hai người. Bất cứ điều gì cũng cần có giới hạn. Chẳng lý gì, họ cứ phải nhường bạn tất tần tật mọi chuyện vào mọi thời điểm. Vì vậy, các nàng cũng nên học cách nhận lỗi, chủ động làm hòa để con trai thấy rằng sự nhường nhịn của mình chẳng uổng phí chút nào. Con trai trông vậy thôi nhưng lại rất tình cảm, chỉ cần bạn biết cách quan tâm và xin lỗi chân thành thì các chàng sẽ lại như chưa có chuyện gì xảy ra đấy mà!

2. Bất cứ điều gì cũng lấy chia tay ra để dọa

Tình cảm của hai bạn, không thể tránh những cuộc tranh cãi, những bất đồng về quan điểm. Nó sẽ được giải quyết dễ dàng nếu cả hai bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, hoặc có một người đứng ra nhận sai. Nhưng mọi chuyện đôi khi sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi ai cũng cho rằng mình có lý, lỗi lầm thuộc về người kia. Và nhiều nàng, lựa chọn biện pháp “dọa chia tay” để giải quyết vấn đề. 

Các nàng tự cho đây là thứ vũ khí lợi hại, “bách chiến bách thắng” nhưng không phải thế đâu con gái ạ. Các chàng nhân nhượng với bạn, có thể vì yêu nên không muốn sự việc đi quá xa. Nhưng các chàng trai sẽ nghĩ gì khi bạn gái cứ hơi tí là đòi chia tay? Chàng sẽ cho rằng bạn không trân trọng tình cảm của hai người, họ cũng sẽ đặt ra câu hỏi rằng “tình cảm của bạn dành cho họ có thật sự nghiêm túc”. Điều này, sẽ hình thành những "sóng ngầm" trong mối quan hệ của hai người. Vậy nên, con gái hãy biết nhu biết cương đúng lúc thì mới làm tình yêu của con trai ngày càng bền chặt thêm!

3. Coi bản thân mình là số 1

bestie-dau-hieu-chia-tay

Khi yêu con gái luôn cho rằng mình là cái rốn của vũ trụ, là số 1 đối với các chàng. Người yêu phải luôn bên cạnh những lúc con gái cần, hiểu và chia sẻ tất cả những buồn vui trong cuộc sống và sẵn sàng hi sinh vì bạn… Và rằng, mọi suy nghĩ cũng như sở thích của mình chẳng cần nói ra chàng cũng sẽ biết, hoặc giả như không biết chàng cũng phải tận tâm mà tìm hiểu từ A-Z, tất nhiên các nàng sẽ chẳng bao giờ chủ động nói ra những điều ấy. Và đôi khi, bạn phớt lờ đám chiến hữu của chàng và luôn cho rằng họ luôn nằm ở vị trí phía sau mình.

Chàng có thể yêu bạn rất nhiều nhưng không thể vì bạn mà hi sinh tất cả, họ còn gia đình, sự nghiệp và “n” thứ khác. Dù rất muốn quan tâm đến người yêu nhưng chàng cũng không thể bên cạnh bạn tất cả những lúc bạn cần, mọi lúc mọi nơi bởi anh ấy không phải là thần thánh… Và bạn biết không, chàng có thể coi trọng bạn nhưng sẽ chẳng bao giờ xem nhẹ những đứa bạn thân bởi đơn giản họ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chàng. 

4. Nói xấu người mình yêu trước mặt người quen

bestie-dau-hieu-chia-tay

Con trai sĩ diện rất cao thậm chí điều đó còn quan trọng hơn cả túi tiền của họ. Con trai có thể chấp nhận đưa tiền cho bạn nhưng sẽ không chấp nhận việc bạn phàn nàn, nói xấu trước mặt bạn bè anh ấy.

Đôi khi, họ chỉ cần một người yêu biết giữ thể diện cho họ là đủ. Là người yêu thương người ấy hết lòng, bạn đừng làm hỏng hình ảnh của anh ấy trong mắt người khác nhé!

5. Quá phụ thuộc vào bạn trai

Đặc quyền đàn ônglà thích bảo vệ, che chở người phụ nữ của mình nhưng chuyện đó lặp lại thường xuyên mọi hoàn cảnh sẽ khiến họ nhàm chán, mệt mỏi và cảm thấy bạn như là gánh nặng vậy.

Những người phụ nữ quá phụ thuộc vào người yêu thường sẽ giám sát nửa kia mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ làm anh ấy cảm thấy "nghẹt thở" và chỉ muốn thoát ra khỏi. Con gái hãy nhớ, con trai luôn thích bạn biết sống độc lập, biết tận hưởng cuộc sống nhưng cũng đủ khôn khéo để cạnh anh ấy.

6. Nói không với nấu nướng

bestie-dau-hieu-chia-tay

Những ngày mới yêu nhau, chuyện nàng có biết nấu ăn hay không, có thường xuyên thể hiện tay nghề nấu nướng hay không… đối với chàng không thật sự quan trọng. Bởi lúc đó, nhiều yếu tố khác được xếp vào hàng ưu tiên hơn. Những cuộc hẹn hò, ăn uống cũng thường là những hàng quán quen thuộc chứ không phải những bữa ăn được nàng tự biên tự diễn. Nhưng sau một thời gian, mọi thứ có vẻ khác. Về lâu dài điều các chàng cần và thấy thích thú là bữa ăn ấm cúng của hai người với những món ăn do bạn gái trổ tài. Vậy nên, lúc này các cô gái biết nấu ăn hay không lại là một vấn đề khá quan trọng.

Và tất nhiên, nàng không biết nấu ăn và chẳng chịu vào bếp cũng đồng nghĩa với việc hai người sẽ không có những khoảnh khắc thú vị cùng nhau “hâm nóng” khi chung tay vào bếp.

7. Bạn gái hay nói tục

bestie-dau-hieu-chia-tay

Con gái ăn nói nhẹ nhàng luôn được các chàng đánh giá cao. Dù cuộc sống hiện đại, nhiều thay đổi, con gái bây giờ có thể “ ăn to nói lớn” hơn nhưng điều quan trọng các nàng vẫn nên giữ gìn đó là nói năng có chuẩn mực và thanh lịch. Vậy nên, việc một cô nàng là hay nói tục luôn mất điểm trầm trọng với đối phương. Thậm chí, đây là nguyên nhân khiến các chàng phát hoảng và vội vàng cao chạy xa bay.

8. Hay ghen tuông

bestie-dau-hieu-chia-tay

Đặc tính của con gái là ghen. Nhưng ghen văn minh khác hoàn toàn với việc ghen tuông vô cớ, mù quáng. Con gái thông minh là biết bồi đắp cho tình cảm hiện tại của mình với người yêu chứ không phải khơi gợi quá khứ của anh ấy với tình cũ hoặc các mối quan hệ khác.

Con trai ngoại tình, con gái dù khôn hay dại cũng đau khổ như nhau. Tuy nhiên, nếu muốn giữ gìn mái ấm, đàn bà khôn sẽ có cách thông minh để kẻ thứ ba cúi đầu, chồng quay về với gia đình.

9. Có bạn bè là nam giới

Có bạn thân là người khác giới là điều hoàn toàn bình thường và hầu hết các chàng trai đều cảm thấy không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn hãy luôn nhớ rằng cần phải duy trì những giới hạn nhất định để bảo đảm người yêu của bạn sẽ không nổi điên lên.

10. Nói về người yêu cũ của mình

bestie-dau-hieu-chia-tay

Nếu bạn cứ nhắc về người yêu cũ trước mặt bạn trai mới của mình, điều này chắc chắn có thể gây kích động cho anh ấy. Hãy sống thật tốt ở hiện tại nhé.

Mối quan hệ giữa phái nam và phái nữ luôn tiềm ẩn những điều phức tạp mà chính những người trong cuộc đôi khi cũng không thể hiểu hết. Cả hai có thể yêu nhau đến chết đi sống lại nhưng không phải lúc nào mối quan hệ giữa họ cũng "binh yên". Sự khác nhau về quan điểm sống có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn bất ngờ, vì vây, cần phải học cách dung hòa những cảm xúc của nhau, bạn nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top